So sánh sản phẩm

02 lưu ý căn bản nhất khi mua máy mài cầm tay

02 lưu ý căn bản nhất khi mua máy mài cầm tay

Lượt xem: 378
Để lựa chọn được máy mài cầm tay tốt nhất, trước hết bạn phải biết được những công năng của máy. Dưới đây là 2 điều cơ bản nhất bạn cần biết khi chọn máy mài cầm tay.

1 . Tốc độ mài của máy?

Khi lựa chọn 1 máy mài cầm tay bạn phải biết được bạn lựa chọn máy để ứng dụng cho việc gì? Tất nhiên công dụng của máy mài là dùng để mài, đánh bóng hoặc là ứng dụng cắt bình thường. Tuy nhiên hầu hết mọi người chưa biết rõ mái dùng để mài, đánh bóng, cắt với tốc độ nào là tốt nhất?
+ Mái mài dùng để cắt, là máy mài cần tốc độ cao nhưng không cần công suất mạnh. Thông thường là tốc độ của máy mài dùng để cắt là 10.000 vòng / phút hoặc 11.000 vòng / phút là ổn. Và công suất của máy nhỏ khoảng 800 W là được, khối lượng càng nhẹ thì càng dễ dàng thao tác.
Tham khảo các loại máy mài đang được ưa chuộng nhất trên thị trường: Tại đây
may-mai-cam-tay-vessel
+ Máy để mài thì bạn xem xét vật liệu sử dụng để mài là gì mà lựa chọn tốc độ phù hợp. Nếu sử dụng nhám xếp mài thì tốc độ lý tưởng của máy là 4.500 vòng/phút – 7.500 vòng/phút, Nếu sử dụng máy mài binh thường ở tốc độ cao 10.000 vòng / phút thì có thể sẽ làm cháy bề mặt nhám xếp và cháy bề mặt inox, đây là vấn đề khó khăn mà nhà sản xuất hay gặp phải. Nếu sử dụng đá mài để mài sắt thép binh thường thì cần tốc độ cao 10.000 vòng/phút vì sắc thép không sợ cháy bề mặt, và máy để mài sắt thép nhà thép tiền chế phải có công suất cao để tránh cháy máy.
+ Máy để đánh bóng thì ngược lại máy dùng để mài, chúng phụ thuộc nhiều vào bề mặt vật liệu cần đánh bóng. Nếu đánh bóng inox thì tốc độ của máy khoảng 2.500 vòng / phút – 3.500 vòng phút. Nếu sử dụng tốc độ quá cao sẽ làm cháy bề mặt đánh bóng. Đánh bóng sơn xe ô tô thì cần tốc độ chậm hơn khoảng 500 – 800 vòng / phút.
Hiện tại trên thị trường máy mài có xuất xứ Đức có nhiều loại chỉnh được tốc độ, thông thường có 6 cấp độ chính. Nếu bạn muốn sử dụng mái mài đa chức năng cho tất cả công việc thì máy mài góc chỉnh tốc độ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

2. Công suất của máy?

Công suất máy mài là 1 trong những yếu tố quan trọng để quyết định tuổi thọ của máy và độ bền của máy. Công suất là thông số nói lên khả năng hoạt động và làm việc của máy là như thế nào?
- Nếu bạn sử dụng máy quá lâu và đồng thời đè mạnh, vượt quá công suất của máy thì mày sẽ dễ cháy.
- Nếu chỉ sử dụng trong gia đình thì nên dùng máy có công suất là 800 W đến 900 W.
- Nếu dùng trong các ngành công nghiệp gia công nhẹ như sản xuất thiết bị inox, công suất thì nên dùng máy có công suất là 1000 W đến 1.200 W.
- Đối với ngành công nghiệp nặng đóng tàu, thép tiền chế, ngành luyện kim, đúc thép công suất máy mài nên là 1.400 W đến 2.500 W.
Có thể bạn quan tâm:
Quy trình sử dụng máy mài góc đánh bóng vật liệu kim loại an toàn
Máy mài khí nén có tác dụng gì?

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam