So sánh sản phẩm

An toàn lao động khi sử dụng máy vát mép

An toàn lao động khi sử dụng máy vát mép

Lượt xem: 21
Khi sử dụng máy vát mép cơ khí, hãy tuân thủ các chỉ dẫn an toàn phía dưới để tránh tai nạn và thương vong có thể xảy ra.

I. An toàn khi sử dụng máy vát

 Lưu ý với người vận hành máy vát mép
- Luôn mặc quần áo phù hợp với từng loại công việc: Cẩn thận để quần áo, khăn, tóc..không bị mắc vào các chi tiết chuyển động của máy vát. Nếu bị mắc, nó sẽ kéo người sử dụng về phía máy và có thể dẫn đến tai nạn hoặc thương vong.
- Luôn đeo kính bảo hộ: Nhớ rằng, kính đeo thông thường không phải là kính bảo hộ. Thấu kính của kính thông thường chỉ có khả năn chống sốc, chúng không đủ bảo vệ mắt của bạn.
- Luôn đeo bịt tai.
- Luôn sử dụng khẩu trang hoặc mặt nạ: Nên sử dụng khẩu trang khi làm việc trong môi trường có bụi được tạo ra khi vận hành máy.
- Tránh tư thế làm việc quá căng thẳng: Tư thế đứng luôn phải chắc chắn và cân bằng tốt.
- Không sử dụng máy khi bạn đã quá mệt.
- Không chạm vào bất cứ bộ phận chuyển động nào của máy khi máy vát đang hoạt động.
 su-dung-may-vat-mep-an-toan

II.  Về khu làm việc

- Giữ khu vực làm việc sạch sẽ.: Khu vực làm việc bừa bộn (VD: ghế gỗ..) có thể dẫn tới tai nạn.
- Lựa chọn khu vực làm việc cẩn thận: Không để máy vát dưới mưa; Không sử dụng máy ở những nơi ẩm ướt; Xem môi trường làm việc có đủ sáng không.
- Không làm việc gần chất lỏng dễ cháy hoặc khu vực dễ cháy nổ.
- Giữ trẻ em tránh xa khu vực làm việc: Trẻ em và người không có nhiệm vụ không được lại gần khu vực làm việc để tránh tai nạn hoặc thương vong.

IV. Trước khi vận hành máy

Kiểm tra máy trước khi sử dụng:
- Trước khi sử dụng, kiểm tra xem các vị trí vít có được siết chặt hay không, tất cả các phần vỏ bảo vệ hoặc phần bảo vệ phải đang chắc chắn, các chi tiết không bị hỏng hóc và hoạt động bình thường.
- Kiểm tra xem các chi tiết chuyển động  có được điều chỉnh đúng vị trí và được siết chặt, các chi tiết không bị hỏng và được lắp chính xác, và tất cả các chi tiết khác trong tình trạng tốt để hoạt động.
- Bạn nên xem vỏ máy vát mép hoặc bảo vệ có hỏng hóc gì không, thay thế chúng theo hướng dẫn. Nếu không có hướng dẫn trong sách, hãy liên hệ với đại lý bán hàng nơi bạn mua sản phẩm để sửa chữa. Ngoài ra, nếu công tắc xảy ra lỗi, hãy liên hệ với đại lý bán hàng nơi bạn mua sản phẩm để sửa chữa.
- Không sử dụng máy vát nếu nó không thể bật/tắt bằng công tắc.
- Lắp chặt lưỡi cắt: Lưỡi cắt có thể bị văng ra nếu lắp không chặt, có thể gây hỏng thiết bị hoặc bị thương đối với người vận hành.
- Sử dụng công cụ phù hợp với ứng dụng:  Không sử dụng công cụ cho những ứng dụng nằm ngoài khả năng của nó.
- Không sử dụng máy cho những mục đích nằm ngoài thiết kế của máy.
- Không lạm dụng máy: Sử dụng máy đúng theo đúng thông số của sản phẩm, bạn chỉ nên sử dụng tối đa công suất của máy khi đảm bảo an toàn.
- Cố định chi tiết gia công: Sử dụng ê tô hoặc mỏ kẹp để cố định các chi tiết gia công. Nó an toàn hơn việc giữ vật gia công bằng tay, cho phép bạn vận hành máy bằng cả hai tay.
Bài viết liên quan:
Hướng dẫn sử dụng máy vát mép
Máy vát mép cầm tay - Các lỗi thường gặp và cách khắc phục
Tags: ,