So sánh sản phẩm

An toàn lao động khi sử dụng máy vát mép

An toàn lao động khi sử dụng máy vát mép

Lượt xem: 465
Khi sử dụng máy vát mép cơ khí, hãy tuân thủ các chỉ dẫn an toàn phía dưới để tránh tai nạn và thương vong đáng tiếc có thể xảy ra.

1. Đối với người vận hành, sử dụng máy vát mép

- Mặc quần áo phù hợp với từng loại công việc: chú ý không để quần áo, khăn, tóc… mắc vào các chi tiết chuyển động của máy vát. Nếu bị mắc, nó sẽ kéo người sử dụng về phía máy và có thể dẫn đến tai nạn hoặc thương vong.
- Luôn đeo kính bảo hộ: Hãy nhớ rằng kính đeo thông thường không phải là kính bảo hộ. Thấu kính của kính thông thường chỉ có khả năn chống sốc, chúng không đủ bảo vệ mắt của bạn vì thế khi sử dụng máy vát mép bạn phải trang bị kính bảo hộ đầy đủ.
- Luôn đeo bịt tai.
- Luôn sử dụng khẩu trang hoặc mặt nạ bảo vệ: Nên sử dụng khẩu trang khi làm việc vì môi trường có bụi được tạo ra khi vận hành máy.
- Tránh tư thế làm việc quá căng thẳng: Tư thế đứng luôn phải chắc chắn và cân bằng tốt.
- Không sử dụng máy vát mép khi bạn đã quá mệt.
- Không chạm vào bất cứ bộ phận chuyển động nào của máy khi máy vát đang hoạt động bởi có thể gây tai nạn hoặc làm lỗi máy vát mép.
ung-dung-may-vat-mep

2. Đối với không gian khi sử dụng máy vát mép

- Không gian làm việc của máy phải sạch sẽ và gọn gàng.
- Không để máy dưới trời mưa; không sử dụng máy vát mép ở những nơi ẩm ướt; tối tăm và không đủ ánh sáng.
- Không được làm việc với máy vát gần khu vực chứa hóa chất hoặc khu vực dễ cháy nổ.
- Tránh xa tầm tay và khu vui chơi của trẻ em.

3. Kiểm tra máy vát mép trước khi sử dụng

- Một chiếc máy vát mép dù ít sử dụng hay đó là một thương hiệu máy vát mép uy tín thì trước khi sử dụng bạn phải kiểm tra xem các vị trí vít có được siết chặt hay không, phần vỏ bảo vệ hoặc phần bảo vệ có chắc chắn không đảm bảo mọi chi tiết không bị hỏng hóc và hoạt động bình thường.
- Trước khi dùng máy vát mép phải kiểm tra xem các chi tiết chuyển động có được điều chỉnh đúng vị trí và được siết chặt, các chi tiết không bị hỏng và được lắp chính xác, và tất cả các chi tiết khác trong tình trạng tốt để hoạt động.
- Bạn nên xem vỏ máy vát mép hoặc bảo vệ có hỏng hóc gì không và thay thế chúng theo hướng dẫn. Nếu không có hướng dẫn trong sách, hãy liên hệ với đại lý bán hàng nơi bạn mua sản phẩm để sửa chữa. Ngoài ra, nếu công tắc xảy ra lỗi, hãy liên hệ với đại lý bán hàng nơi bạn mua sản phẩm để sửa chữa.
may-vat-mep
- Không sử dụng máy vát mép nếu nó không thể bật/tắt bằng công tắc.
- Lắp chặt lưỡi cắt: Lưỡi cắt có thể bị văng ra nếu lắp không chặt, có thể gây hỏng thiết bị hoặc bị thương đối với người vận hành.
- Sử dụng công cụ phù hợp với ứng dụng:  Không sử dụng công cụ cho những ứng dụng nằm ngoài khả năng của nó.
- Không sử dụng máy cho những mục đích nằm ngoài thiết kế của máy.
- Không lạm dụng máy: Sử dụng máy đúng theo đúng thông số của sản phẩm, bạn chỉ nên sử dụng tối đa công suất của máy khi đảm bảo an toàn.
- Cố định chi tiết gia công: Sử dụng ê tô hoặc mỏ kẹp để cố định các chi tiết gia công. Nó an toàn hơn việc giữ vật gia công bằng tay, cho phép bạn vận hành máy bằng cả hai tay.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam