So sánh sản phẩm

Bạn biết gì về máy chà nhám

Bạn biết gì về máy chà nhám

Lượt xem: 255
Máy chà nhám là dụng cụ không thể thiếu được trong các công xưởng chế xuất, sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ, … giúp tiết kiệm thời gian và công sức lao động của con người trong công đoạn hoàn thành sản phẩm, mang lại hiệu quả tối đa cho công việc. Tuy là thiết bị vô cùng quan trọng nhưng máy chà nhám vẫn chưa thực sự phổ biến, nhiều người dễ nhầm lẫn với các loại máy đánh bóng. Vậy máy chà nhám là gì, cấu tạo, nguyên lý hoạt động và lưu ý sử dụng máy như thế nào, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để đi tìm câu trả lời.
Có thể bạn quan tâm:
Phân loại máy chà nhám, đánh bóng cầm tay
12 câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chà nhám, đánh bóng
su-dung-may-cha-nham

Cấu tạo của máy chà nhám

Máy chà nhám hiện nay rất đa dạng về chủng loại như : Máy chà nhám đai, máy chà nhám đĩa, máy chà nhám góc, máy chà nhám chữ nhật, máy chà nhám rung hoặc máy chà nhám vuông, … Tuy nhiên dù là loại nào đi chăng nữa thì máy chà nhám vẫn được cấu tạo từ các bộ phận chính như sau:
1. Túi chứa: Trong quá trình chà nhám lên bề mặt (gỗ, kim loại, ..) các mạt gỗ, mạt kim loại thừa sẽ được trữ trong túi này.
2. Khóa: Cho phép bạn khóa máy tại vị trí khi cần.
3. Kẹp: Chức năng chính là cho phép bạn khóa chặt máy ở tư thể chống ngược nhằm tạo giá đỡ cho máy khi làm việc.
4. Tay cầm (báng cầm): Giúp người sử dụng điều khiển máy một cách dễ dàng.
5. Thắng đĩa: Bạn có thể nâng máy lên hoặc hạ máy xuống.
cau-tao-may-cha-nham-nitto

Nguyên lý hoạt động

Nguyên lý hoạt động của máy chà nhám khá đơn giản là dùng động cơ tạo áp lực xuống bề mặt cần nhám (gỗ, kim loại …) thông qua giấy chà nhám để làm nhẵn bề mặt. Khi máy hoạt động, người sử dụng chỉ cần giữ chặt báng cầm và cứ thế di chuyển nhẹ nhàng để máy làm việc, các mạt gỗ, mạt kim loại, …. sinh ra sẽ được hút vào túi chứa rất thuận tiện.
Với công suất hoạt động mạnh mẽ, máy chà nhám có thể làm việc với thời gian liên tục mang lại hiệu quả cao. Bên cạnh đó bạn hoàn toàn kiểm soát được tốc độ, công suất cũng như hoạt động máy chà nhám theo ý muốn. Ngày nay, máy chà nhám được ưu tiên sử dụng tại các công xưởng chế tác đồ gỗ, mỹ nghệ nhằm cho ra đời những sản phẩm thủ công có chất lượng tốt nhất.

Lưu ý sử dụng máy chà nhám

Giống như đôi bàn chân của con người, các cạnh trước và sau của máy chà nhám được sử dụng nhiều nhất thay cho phần đế máy nên khi sử dụng bạn cũng cần lưu ý tới vấn đề này. Những người có kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy chà nhám cho biết họ sẽ chọn loại máy chà nhám vuông thay vì chọn loại máy chà nhám chữ nhật để tránh lãng phí và đỡ tốn kém hơn bởi độ rộng các cạnh là như nhau. Trong khi sử dụng máy chà nhám, người dùng phải đặc biệt lưu ý tới những vấn đề sau:
- Tuân thủ mọi hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn cho người và máy, nhất là đối với những máy chà nhám hoạt động nhờ nguồn khí nén.
- Không dùng máy chà nhám trong môi trường dễ cháy nổ để tránh những hiểm họa do lửa gây ra.
- Trang bị đầy đủ bảo hộ lao động cho người vận hành máy như khẩu trang, kính mắt, mũ, quần áo bảo hộ, … để tránh bụi bẩn, mạt gỗ hay mạt kim loại bắn vào mắt.
- Đối với những máy chà nhám có độ ồn cao, khi làm việc liên tục trong thời gian dài, bạn nên trang bị những thiết bị giảm âm riêng để bảo vệ tai.
Xem chi tiết các sản phẩm máy chà nhám, đánh bóng đang được ưa chuộng tại link:
https://thietbicongnghiep.net/may-cha-nham-danh-2-1-56420.html
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam