So sánh sản phẩm

Bạn cần lưu ý gì khi mua máy khoan cầm tay?

Bạn cần lưu ý gì khi mua máy khoan cầm tay?

Hiện nay, máy khoan cầm tay là dụng cụ được sử dụng phổ biến tại nhiều gia đình hay tại các công trường, nhà máy... Tuy được sử dụng phổ biến nhưng không phải ai cũng có kinh nghiệm để mua được máy khoan đảm bảo chất lượng. Vậy bạn có phải trong số những người đó? Nếu đúng thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thêm cho mình một vài kinh nghiệm nhé.

4 lưu ý khi lựa chọn máy khoan cầm tay

1. Loại máy khoan cầm tay

Các loại máy khoan hiện nay khá phổ biến với nhiều chủng loại khác nhau. Tùy thuộc vào mục đích cũng như nhu cầu sử dụng và khả năng chi trả của chủ sở hữu mà bạn có thể chọn loại máy khoan phù hợp như máy khoan chạy bằng điện hay máy khoan khí nén. Ngoài ra để phân loại được máy khoan thì có thể dựa vào công dụng của loại máy đó như máy khoan động lực và máy khoan búa. 

Máy khoan động lực là khi hoạt động tạo ra một lực tác động vuông góc với trục khoan nhờ cơ cấu đặc biệt bên trong máy khoan. Còn với loại máy khoan búa thì tạo một lực tác động trực tiếp lên trục khoan nhờ piston bên trong. Loại máy khoan này tạo ra một lực mạnh giúp bạn có thể dễ dàng khoan được những vật liệu cứng.

2. Tìm hiểu công suất của máy khoan

Chọn được công suất máy khoan phù hợp là một trong những tiêu chí giúp bạn chọn được máy khoan cầm tay đảm bảo chất lượng. Bởi công suất máy khoan có ảnh hưởng lớn đến tốc độ máy khoan cũng như chất lượng khoan. Công suất khoan phù hợp quyết định phần nào sự thành công trong công việc của bạn. Do vậy, hãy có sự lựa chọn và cân nhắc kĩ lưỡng nhé.

3. Chọn loại đầu cặp phù hợp

Chọn loại đầu cặp phù hợp cũng ảnh hưởng đến hiệu quả khoan. Hiện nay có 2 loại đầu cặp là đầu cặp xoay vặn phù hợp với khoan gỗ, sắt, bắt vít và loại đầu cặp thay thế dụng cụ nhanh để khoan bê tông. Do vậy cần cân nhắc theo mục đích sử dụng để chọn loại máy khoan phù hợp. 
 
may-khoan-khi-nen-nitto

4. Tìm hiểu uy tín của đại lý phân phối

Hiện nay có rất nhiều đại lý phân phối bán các loại máy khoan cầm tay. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc lựa chọn những cửa hàng, đại lý phân phối lớn chuyên cung cấp những sản phẩm của các hãng uy tín. Bởi hiện nay trên thị trường có không ít những sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Hơn nữa, bạn sẽ được hưởng các chế độ chính sách bảo hành mà hãng dành cho khách hàng. Hãy là những khách hàng thông thái để lựa chọn những sản phẩm tốt nhất với giá thành phù hợp nhất. 
Tags: ,