So sánh sản phẩm

Các lỗi súng phun sơn tự động và cách khắc phục

Các lỗi súng phun sơn tự động và cách khắc phục

Lượt xem: 269
Súng phun sơn tự động được sử dụng phổ biến trong các nhà máy, xưởng sản xuất. Tuy là thiết bị quan trọng, thường xuyên được bảo dưỡng nhưng trong quá trình sử dụng đôi khi sẽ gặp phải những sự cố không mong muốn. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến khách hàng các lỗi súng phun sơn tự động và cách khắc phục những lỗi đó.
su-dung-sung-phun-son-tu-dong
Khắc phục những lỗi thường gặp của súng phun sơn tự động đã được rất nhiều doanh nghiệp nghiên cứu và thực hiện. Trong quá trình sử dụng súng phun sơn tự động bạn sẽ gặp phải những lỗi và cách khắc phục như sau:

1. Độ xòe của súng phun sơn tự động không ổn định

Các lỗi súng phun sơn tự động đầu tiên là bạn gặp phải tình trạng độ xòe súng không ổn định, lúc đậm, lúc nhạt hoặc cả hai bên đều đậm hoặc nhạt. Nguyên nhân có thể do phần nắp chụp của súng bị dính bụi bẩn dẫn đến tắc một vài lỗ phun sơn ra.
Cách khắc đó là bạn chỉ cần tháo phần nắp chụp ra và dùng một dụng cụ hỗ trợ để làm sạch súng phun. Bạn cũng có thể vệ sinh súng phun sơn theo định kỳ để tránh gặp phải lỗi này bởi nếu không vệ sinh thường xuyên, độ bền và hiệu quả sử dụng của súng sẽ giảm đáng kể.

2. Sơn phun sơn tự chảy khi đang sử dụng

Khi đang sử dụng súng nếu thấy hiện tượng sơn tự chảy ra ngoài ngay cả những khi không bóp cò thì đó có thể là một trong các lỗi súng phun sơn tự động. Bạn hãy nhanh chóng kiểm tra phần kim và béc có độ khít với nhau hay không, có phát hiện bị méo và hở không. Nếu có thì bạn phải lên phương án xử lý ngay vì phần béc của súng phun sơn quyết định lượng sơn có bị chảy ra ngoài hay không. Dù bạn có mua súng phun sơn tự động loại tốt nhất thì sau 1 thời gian sử dụng vẫn nên kiểm tra phần béc phun.
Nếu kiểm tra mà vẫn không thấy gì bất thường, bạn nên chú ý đến miếng vải nằm trên cốc đựng sơn quấn vào phần bên trên thân súng.

3. Súng phun sơn tự động bị giật liên tục

loi-sung-phun-son-tu-dong
Khi nhắc đến các lỗi súng phun sơn tự động thì không thể thiếu đến trường hợp súng bị giật liên tục khi sử dụng. Đối với lỗi này bạn cần phải kiểm tra phần thân súng với béc xem đã khít với nhau chưa, cũng nên vệ sinh 2 phần này thật sạch sẽ  rồi mới lắp lại.
Để hạn chế các lỗi súng phun sơn tự động, khi lựa chọn khách hàng hãy tham khảo những loại súng phun sơn tự động tốt nhất đảm bảo chất lượng và độ bền. Có rất nhiều thương hiệu được ưa chuộng sử dụng như súng phun sơn tự động Meiji do An Phát là nhà phân phối chính thức tại Việt Nam.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam