So sánh sản phẩm

Các lỗi súng phun sơn tự động và cách khắc phục

Các lỗi súng phun sơn tự động và cách khắc phục

Lượt xem: 497
Với các nhà máy sản xuất lớn sử dụng công nghệ sơn tự động được cho là cực kỳ hiệu quả. Tuy nhiên nếu không biết cách setup thì rất dễ xảy ra tình trạng lỗi súng phun sơn tự động. Cùng tìm hiểu các lỗi và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé.
sung-phun-son-tu-dong

1. Lỗi độ xòe của súng sơn tự động không ổn định

Tình trạng độ xòe súng không ổn định, lúc đậm, lúc nhạt hoặc cả hai bên đều đậm hoặc nhạt. Nguyên nhân có thể do phần nắp chụp của súng bị dính bụi bẩn dẫn đến tắc một vài lỗ phun sơn ra.
Cách khắc phục:
Bạn chỉ cần tháo phần nắp chụp ra và dùng một dụng cụ hỗ trợ để làm sạch súng phun. Bạn cũng có thể vệ sinh súng phun sơn tự động theo định kỳ để tránh gặp phải lỗi này bởi nếu không vệ sinh thường xuyên, độ bền và hiệu quả sử dụng của súng sẽ giảm đáng kể.

2. Lỗi sơn tự chảy ra ngoài súng

Khi đang sử dụng súng nếu thấy hiện tượng sơn tự chảy ra ngoài ngay cả những khi không bóp cò thì đó có thể là một trong các lỗi súng phun sơn tự động.
Cách khắc phục:
Nhanh chóng kiểm tra phần kim và béc có độ khít với nhau hay không, có phát hiện bị méo và hở không. Nếu có thì bạn phải lên phương án xử lý ngay vì phần béc của súng phun sơn quyết định lượng sơn có bị chảy ra ngoài hay không.

3. Lỗi súng phun sơn bị giật liên tục

sung-phun-son-tu-dong
Khi nhắc đến các lỗi súng phun sơn tự động thì không thể thiếu đến trường hợp súng bị giật liên tục khi sử dụng. Cách khắc phục:
Cần phải kiểm tra phần thân súng với béc xem đã khít với nhau chưa, cũng nên vệ sinh 2 phần này thật sạch sẽ  rồi mới lắp lại.

Trên là 3 lỗi súng phun sơn tự động và cách khắc phục, để hạn chế lỗi quý khách nên tìm hiểu kỹ cách sử dụng súng phun sơn tự động. Mọi thông tin chi tiết về loại súng này có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia An Phát để được hỗ trợ.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam