So sánh sản phẩm

Cách lựa chọn mũi khoan từ

Cách lựa chọn mũi khoan từ

Lượt xem: 1326
Máy khoan từ là thiết bị có vai trò quan trọng trong ngành gia công kết cấu thép cũng như nhiều các lĩnh vực khác, tuy nhiên việc lựa chọn mũi khoan từ chưa được người tiêu dùng quan tâm đúng mức khiến công việc liên quan đến máy khoan từmũi khoan từ chưa thực sự đạt được kết quả cao, độ an toàn cho người sử dụng còn thấp.
Để đảm bảo chất lượng cắt và độ bền cũng như kéo dài tuổi thọ mũi khoan từ, việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ càng cách lựa chọn mũi khoan từ rất cần thiết. Hiện nay có rất nhiều thương hiệu mũi khoan từ uy tín, chất lượng tốt đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe nhất của tất cả dòng máy khoan từ, vậy lựa chọn mũi khoan từ như nào để mang lại hiệu quả công việc tốt cũng như mang lại hiệu quả kinh tế cao mời các bạn hãy cùng An Phát theo dõi nội dung dưới đây nhé.
mui-khoan-tu
Trong quá trình làm việc với máy khoan từ, đối với các ứng dụng khoan thông thường, lựa chọn mũi khoan phải dựa vào các yếu tố sau:

1. Lựa chọn mũi khoan từ theo độ cứng của vật liệu

Với các vật liệu có độ cứng cao hoặc máy khoan có tốc độ cao, bạn nên lựa chọn mũi khoan từ hợp kim. Với vật liệu thép thông thường và khoan với tốc độ thấp, có thể lựa chọn và sử dụng mũi khoan từ thép gió. Bên cạnh đó, nếu khoan nhiều tấm cùng một lúc, cần phải sử dụng mũi khoan từ chuyên dùng cho việc khoan xếp chồng để tránh các hiện tượng bị hỏng mũi khoan từ.
may-khoan-tu

2. Lựa chọn mũi khoan từ theo tốc độ khoan

Hiện nay có rất nhiều loại mũi khoan từ kém chất lượng được thiết kế không đúng với các yêu cầu kỹ thuật, khiến cho việc khi sử dụng các loại mũi khoan này tốc độ khoan là vô cùng thấp. Từ đó dẫn đến hiệu suất làm việc không cao, tăng chi phí sản xuất.
Vì vậy khi lựa chọn mũi khoan từ bạn nên chọn các thương hiệu mũi khoan từ nổi tiếng để tránh được các rủi ro về kỹ thuật cũng như tốc độ khi khoan sản phẩm. Ngoài ra với các mũi khoan từ của thương hiệu như Nitto Kohki – Nhật Bản có cơ chế tháo lắp mũi khoan một tác động rất an toàn và tiện dụng.
mui-khoan-tu-nitto-lap-dat-chi-voi-1-tac-dong
3. Lựa chọn mũi khoan theo chất liệu cần khoan
  • Mũi khoan phủ Carbon Nitride sẽ làm tăng độ cứng cho vật liệu khi hoạt động ở cường độ cao, đảm bảo độ dẻo và ma sát thấp để khoan các loại thép có độ cứng cao.
  • Mũi khoan phủ nhôm Titan Nitride chống oxi hóa tốt, giảm nhiệt, dùng để khoan các vật liệu cứng không cần làm mát.
  • Mũi khoan phủ Tecrona là lớp phủ cao cấp nhất giúp tăng tuổi thọ, dùng để làm việc với cường độ cao.

lựa chọn mũi khoan từ loại nào bạn cũng cần trang bị thêm những kiến thức nhất định về mũi khoan và máy khoan từ. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn mũi khoan từ đúng cách. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ hotline An Phát để được giải đáp kịp thời.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam