So sánh sản phẩm

Cách sử dụng bút thử điện an toàn!

Cách sử dụng bút thử điện an toàn!

Lượt xem: 542
Hiện nay điện năng là thứ không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày, nó giúp hoạt động các thiết bị trong ngôi nhà giúp cuộc sống trở nên tiện nghi hơn. Thế nhưng điện năng cũng vô cùng nguy hiểm, nếu không có các các biện pháp bảo đảm an toàn rất dễ xảy ra các tại nạn mà có thể dẫn đến chết người.
Nhằm hạn chế được các rủi ro về điện thì sử dụng bút thử điện là cách được cho đơn giản nhất, nhưng cách sử dụng thiết bị này thì không phải ai cũng biết.
Thiết bị công nghiệp An Phát sẽ hướng dẫn cách sử dụng bút thử điện đúng cách qua bài viết dưới đây nhé.

but-thu-dien-no.83L

1. Tìm hiểu về bút thử điện

- Cấu tạo
Bút thử điện có cấu tạo khá đơn giản, bên trong là thân kim loại sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, tiếp đó là phần điện trở được kết nối với bóng đèn neon như của bút thử điện
No.1300 hay đèn LED của bút No.83L. Ngoài ra còn có đầu kim loại và lò xo dẫn điện, vỏ ngoài của bút thử điện sẽ làm bằng nhựa chuyên cách điện để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

2. Cách sử dụng bút thử điện an toàn

Đặt đầu bút kim loại vào vị trí mà bạn muốn kiểm tra xem dòng điện có chạy qua không, ngón tay đặt tại đầu kia của bút nếu đèn báo sáng thì có nghĩa rằng tại vị trí đó có nguồn điện và bạn cần có các biện pháp an toàn để tránh xảy ra các tình trạng nguy hiểm. Còn ngược lại nếu không thấy đèn báo sáng tức là không có nguồn điện chạy qua vị trí đó.
cach-su-dung-but-thu-dien
Lưu ý:
- Tuyệt đói không sử dụng bút thử điện để kiểm tra dòng điện áp 1 chiều DC, vì nó có thể gây ra tình trạng bị điện giật trong tình trạng bóng đèn phía trong hay phần điện trở bị chạm vào.
- Đặt bút thử điện phải vuông góc giữa bút và vị trí đo, tránh tình trạng kết quả kiểm tra không đúng.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam