So sánh sản phẩm

Cách sử dụng bút thử điện an toàn!

Cách sử dụng bút thử điện an toàn!

Lượt xem: 835
 Hiện nay nhằm hạn chế các rủi ro về điện thì sử dụng bút thử điện được cho là cách an toàn, hiệu quả và đơn giản nhất. Cùng An Phát tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.
but-thu-dien-no.83l

1. Tìm hiểu về bút thử điện

Nhìn chung, bút có thiết kế nhỏ gọn, rất giống một chiếc tuốc nơ vít, dễ dàng mang theo trong túi. Chức năng chính là để kiểm tra vị trí đầu bút cắm vào có nguồn điện chạy qua hay không chứ không hề trực tiếp ngăn cản tai nạn điện giật.
cau-tao-but-thu-dien
Bút có cấu tạo cũng khá đơn giản khi bên trong là thân kim loại sẽ tiếp xúc trực tiếp với nguồn điện, tiếp đến là phần điện trở nối với bóng đèn neon, ngoài ra còn có đầu kim loại và lò xo dẫn diện. Vỏ ngoài của bút bằng nhựa chuyên dụng để cách điện, đảm bảo an toàn cho người trong quá trình sử dụng bút.

2. Hướng dẫn sử dụng bút thử điện an toàn hiệu quả

Cách dùng: Ta đặt đầu bút vào mạch cần đo, ngón tay cái đặt tiếp xúc với phần đỉnh kim loại phía trên đầu bút. Nếu mạch có điện, bóng đèn nê-on trên bút sẽ sáng lên.

Nguyên lý hoạt động: Bút thử điện áp thấp sử dụng hiệu ứng điện dung ký sinh trên cơ thể người để có thể hoạt động được. Khi đầu bút được đặt lên vật mang điện, dòng điện sẽ đi qua điện trở, qua bóng đèn và qua dung kháng của cơ thể người để hình thành mạch kín, làm cho bóng đèn sáng lên. Thông thường, dòng điện này rất nhỏ nên không đủ để gây giật chết người.
su-dung-but-thu-dien-no.83l
Lưu ý:
- Tuyệt đối không sử dụng bút để kiểm tra dòng điện áp 1 chiều DC, vì nó có thể gây ra tình trạng bị điện giật trong tình trạng bóng đèn phía trong hay phần điện trở bị chạm vào.
- Đặt bút phải vuông góc giữa bút và vị trí đo, tránh tình trạng kết quả kiểm tra không đúng.
- Trên thị trường có rất nhiều loại bút thử điện khác nhau như bút âm tường, bút cảm ứng, bút điện tử,...Tùy theo mục đích sử dụng để lựa chọn loại bút phù hợp nhất.

Trên là nguyên tắc và cách sử dụng bút thử điện an toàn, hiệu quả. Mọi thông tin chi tiết các bạn có thể liên hệ trực tiếp với các chuyên gia An Phát để được tư vấn.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam