So sánh sản phẩm

11 cách sử dụng máy khoan từ hiệu quả

11 cách sử dụng máy khoan từ hiệu quả

Lượt xem: 219
Để đảm bảo an toàn cho chính bản thân người sử dụng và nhằm nâng cao tuổi thọ cho máy khoan từ, thì khi vận hành máy khoan từ các bạn vui lòng lưu ý những điều dưới đây nhé. Máy khoan từ sẽ không được bảo hành nếu người dùng sử dụng sai mục đích và sai hướng dẫn sử dụng.
cach-su-dung-may-khoan-tu 
1. Không được sử dụng máy khoan từ trong môi trường ẩm ướt, mưa hoặc những nơi có khí ga, dễ cháy nổ. Chú ý khi sử dụng máy khoan từ ở các vị trí nằm ngang hoặc lộn ngược, nước làm mát sẽ chảy vào máy gây chập điện.
2. Kiểm tra kỹ lực bám của đế từ trước khi khởi động máy. Không bật từ khi máy đang để trên những vật liệu không có từ tính như gỗ, mặt đất cũng như không đặt mặt tiếp xúc đế từ lệch ra ngoài vật liệu dẫn đến đế từ sinh nhiệt, nóng và cháy. Chỉ bật đế từ khi toàn bộ bề mặt đế từ đã được đặt trên bề mặt của những vật liệu nhiễm từ như sắt thép, những bề mặt này phải phẳng, sạch, rộng hơn đế từ và có độ dày tối thiểu là 12mm (Tiêu chuẩn của vật liệu EN10025 S235J). Nếu chi tiết cần gia công quá mỏng hoặc có bề mặt không được phẳng thì phải làm đồ gá theo hướng dẫn.
3. Phải khoan mồi khi sử dụng mũi khoan có đường kính lớn hơn 16mm, lỗ khoan càng lớn thì càng phải khoan mồi nhiều lần.
4. Không được để máy khoan từ làm việc quá tải, vượt công suất cho phép.
5. Trong quá trình khoan, nếu phôi bó quá nhiều trên mũi khoan từ thì phải dừng máy để lấy hết phôi ra, để dung dịch làm mát tiếp xúc được nhiều hơn với mũi và dễ dàng khoan xuống hơn.
6. Khi khoan không được đè tay quá mạnh hay quá nhẹ. Đè mạnh sẽ quá gây quá tải cho máy, mũi dễ bị sóc và vỡ, còn đè nhẹ quá thì mũi cắt dễ bị cùn, thời gian cắt lâu...
7. Đối với các máy sử dụng hộp số bằng cơ, trước khi vận hành máy, phải kiểm tra kỹ sự ăn khớp của hộp số, không thay đổi tốc độ khi máy đang chạy.
8. Bắt buộc phải sử dụng dung dịch làm mát khi khoan và cắt để giải nhiệt và bôi trơn cho mũi khoan.
9. Khi taro, lưu ý phải sử dụng nhớt thay vì sử dụng dung dịch làm mát, phải nới lỏng các con ốc khóa hành trình của đầu khoan sao cho hành trình của đầu khoan có thể di chuyển lên xuống một cách tự do.
10. Khi sử dụng máy khoan từ làm việc tại các vị trí trên cao,...bắt buộc phải sử dụng dây đai hoặc dây xích an toàn để đề phòng trường hợp mất điện đột ngột. Khi nguồn điện cấp cho máy bị mất đồng nghĩa với việc đế từ không còn khả năng hút giữ máy trên vật liệu và khả năng xẩy ra tai nạn do máy bị rơi.
11. Hiện nay, hầu hết các máy khoan từ trên thị trường đều sử dụng động cơ chổi than, vì vậy phải thường xuyên kiểm tra chổi than cho máy, khi thay thế chổi than cần lựa chọn loại chổi than đúng kích thước với chổi than ban đầu. Nếu chổi than không được thay thế kịp thời và đúng quy cách thì khả năng cháy rotor là rất lớn.
Có thể bạn quan tâm:
Công dụng của máy khoan từ Nitto mà bạn nên biết!
Tư vấn cách chọn mua máy khoan từ

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam