So sánh sản phẩm

Cách sử dụng súng phun sơn để sơn xe ô tô

Cách sử dụng súng phun sơn để sơn xe ô tô

Lượt xem: 614
Nếu bạn là thợ sơn đang muốn tìm hiểu về quy trình sử dụng súng phun sơn để sơn xe ô tô để nâng cao năng suất và tiết kiệm thời gian thì bài viết dưới đây An Phát giới thiệu chính là điều mà bạn cần tìm.
son-xe-o-to

1. Cách cầm súng phun sơn để sơn xe ô tô

Để duy trì thời gian sơn ổn định mà không bị mệt, bạn nên sẵn sàng ở tư thế thoải mái, không nên gò bó (thả lỏng) vai, khuỷu tay, và cánh tay để giữ súng sơn. Nhìn chung súng sơn được cầm bằng ngón cái, ngón tay trỏ và ngón tay út, còn cò súng được kéo bằng ngón giữa và ngón áp út.

2. Di chuyển súng phun sơn - Khoảng cách giữa súng sơn và bề mặt tấm được sơn (làm việc)

Nếu tấm sơn được đặt quá gần bề mặt cần sơn, luợng sơn lớn hơn sẽ phun ra tạo ra lớp sơn dày hơn gây chảy sơn. Ngược lại, nếu súng sơn đặt quá xa, lưu lượng sẽ ít và sẽ tạo ra lớp sơn mỏng và có bề mặt nhám (xù xì).
Khoảng cách lý tưởng được xác định theo loại sơn, súng sơn và phương pháp sơn được sử dụng. Tuy nhiên, thông thường khoảng cách từ 100 - 200mm là phù hợp cho việc phun màu solid. Tương tự, để đạt được độ bóng sơn đồng đều, đều quan trọng là duy trì khoảng cách không đổi, thậm chí khi sơn các bề mặt không đồng đều, như chỉ ra dưới đây.
son-tinh-dien

3. Góc phun sơn xe ô tô

Góc phun sơn là góc tạo bởi súng sơn và bề mặt sơn. Súng phun sơn phải được đặt vuông góc với bề mặt phun sơn, kể cả phương thẳng đứng và phương ngang, ngược lại, bề mặt sơn sẽ không đều.
Vị trí mà bạn đứng đóng vai trò quan trọng để giữ súng phun sơn vuông góc với bề mặt sơn. Vì súng di chuyển cùng với vai như một điểm tựa, bạn phải đứng sao cho vai của bạn cầm súng đối diện với tâm của tấm cần sơn.
Các chân của bạn cách xa nhau ra, một khoãng rộng hơn bề rộng của vai một chút, đầu gối cong nhẹ. Chỉ dùng một ty khi sơn, nên bạn phải di chuyển thân người từ bên này sang bên khác, lấy hông bạn làm điểm tựa.

4. Tốc độ hành trình

Tốc độ di chuyển súng phun sơn được gọi là tốc độ của hành trình. Nếu tốc độ của hành trình là thấp thì lớp sơn sẽ dày, nếu tốc độ của hành trình cao thì lớp sơn sẽ mỏng. Nếu tốc độ hành trình không đều sẽ tạo ra lớp sơn không đều. Tốc độ hành trình khoảng từ 900 đến 1200mm/s là phù hợp cho sửa chữa chung.
Muốn cho sơn bóng đẹp, điều quan trọng là quan sát kỹ thuật dùng súng sơn tốt, như khoảng cách đặt súng phun sơn, tốc độ hành trình và lượng thoát sơn hợp lý. Nếu không có sự cân bằng trong kết hợp ba nhân tố trên, thì có thể ảnh hưởng đến chất lượng sơn bóng. Nếu thay đổi một trong ba nhân tố này, thì các nhân tố còn lại phải thay đổi một cách tương ứng.
son-tinh-dien

5. Độ chồng đè khi phun sơn ô tô

Khi sơn được phun ra khỏi súng phun sơn, nó sẽ tạo ra một lớp sơn gần ở các cạnh bên ngoài mỏng hơn lớp sơn ở giữa.
Chính vì vậy, để đạt được lớp sơn đồng đều, cần phải phun sơn có chiều dày đồng đều. Đồng thời, chiều rộng phần chồng nhau phù hợp là xấp xỉ 1/2 đến 2/3 của vệt sơn.
Đều quan trọng là cung cấp vệt sơn tiếp giáp tốt và đồng đều. Phần không đồng đều sẽ tạo ra chiều dày lớp sơn không đồng đều và có thể tạo ra lỗi sơn. Hơn nữa, nếu bạn phải di chuyển dần dần từ vị trí đứng đến vị trí ngồi xổm, thì bạn nên để chênh lệch súng sơn xuống phía dưới.

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam