So sánh sản phẩm

Cấu tạo của bơm sơn màng

Cấu tạo của bơm sơn màng

Lượt xem: 303
Có rất nhiều người sử dụng vẫn chưa rõ và đặt ra câu hỏi bơm màng có cấu tạo như thế nào? Nó có gì đặc biệt không? Vậy các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nội dung dưới đây để tìm ra được câu trả lời phù hợp với những khúc mắc, băn khoăn của mình nhé.
Cấu tạo của bơm sơn màng có ảnh hưởng như nào đến quá trình hoạt động sản xuất?
Câu trả lời chắc chắn là có, thậm chí là có ảnh hưởng rất quan trọng bởi vì đây chính là một trong những tiêu chí cốt yếu để lựa chọn loại thiết bị công nghiệp này. Chọn đúng loại thiết bị thì công việc sẽ hiệu quả như mong muốn, còn nếu chọn sai loại bơm màng thì không chỉ lãng phí tiền mà còn không mang lại hiệu quả cao trong công việc.
Đặc biệt là cấu tạo của bơm sơn màng còn phải phụ thuộc vào dung dịch, chất lỏng mà đơn vị sản xuất sử dụng, không phải loại nào cũng có thể dùng cho dung môi, axit, các loại hóa chất ăn mòn…
Ví dụ, bơm màng được làm bằng nhôm chưa chắc đã chịu được các loại axit, nhưng nếu dùng bơm bằng inox thì lại có thể chịu được. Nhất là trong ngành thực phẩm, một ngành khá kén chọn vật liệu để làm ra bơm màng.
Ở đây ta mới chỉ xét đến vấn đề chất liệu, vậy còn những bộ phận để tạo ra bơm, bộ phận nào là quan trọng nhất?

 
cấu tạo của bơm sơn màng

Các bộ phận chính cấu tạo nên máy bơm màng
Chúng ta chỉ nói đến các bộ phận chính các bạn nhé, có thể các thương hiệu sản xuất khác nhau sẽ có cấu tạo riêng, những chi tiết tạo ra sự khác biệt, trở thành ưu thế hơn so với các đơn vị khác, tuy nhiên thì nhìn chung, tất cả đều có những bộ phận chính sau:
1. Thân bơm
Thân bơm giống như một khung xương cố định, khung có chắc chắn thì những bộ phận khác mới có thể phát huy tốt nhiệm vụ của nó khi sử dụng. Thân bơm chứa 02 buồng khí ở 2 bên để lưu trữ sơn, dung dịch trước khi được đưa ra ngoài.
Với máy bơm màng thì bộ phận thân bơm chính là vỏ, bao bọc bên ngoài những thành phần khác. Vỏ của bơm sơn màng được làm từ nhiều vật liệu khác nhau: inox, nhôm hoặc nhựa. Việc chế tạo ra những chiếc bơm sơn với chất liệu khác nhau phục vụ cho từng mục đích riêng, phụ thuộc vào dung dịch mà đơn vị sản xuất sử dụng.
 
2. Thanh truyền:
Có 02 ống thanh truyền được gắn trên thân bơm, một thanh ở dưới và một thanh ở trên. Mỗi thanh được thiết kế có một cửa ống, cửa hút ở dưới và cửa đẩy ở trên. Khi hoạt động, cửa ở dưới có nhiệm vụ hút dung dịch từ bên ngoài vào, nằm trong buồng chứa, theo sự dao động của màng ngăn để đẩy dung dịch lên thanh truyền trên và đưa ra ngoài.
 
3. Màng bơm
Đây bộ phận được chú ý nhiều nhất sau thân bơm, nó là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với chất lỏng, thêm vào đó, sự chuyển động của màng bơm còn tác động đến chu trình hoạt động liên tục, nằm trong nguyên lý hoạt động của bơm màng. Nếu coi thân bơm là khung xương thì màng bơm có thể coi là trái tim của máy bơm sơn màng.
Màng bơm được chế tạo từ vật liệu có khả năng chống chịu hóa chất trong sơn hoặc dung môi, dung dịch bơm…có tính dẻo, đàn hồi để chịu được hoạt đông di chuyển qua lại liên tục khi hoạt động trong thời gian dài.
Thông thường, các đơn vị sản xuất đều chọn loại làm bằng Teflon vì nó có khả năng chịu mài mòn tốt nhất so với các chất liệu khác.
Chọn đúng chất liệu sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí vì hầu hết khi bơm màng bị hỏng thì chủ yếu là do màng bơm.
Khách hàng khi mua cũng nên cân nhắc về việc này.
 
4. Bộ van khí
Van khí có nhiệm vụ phân phối khí nén cho bơm màng sang 2 bên của buồng khí để đẩy màng bơm hoạt động.
Như vậy, khách hàng đã nắm được sơ qua những bộ phận chính của một chiếc bơm màng để khi chọn bơm, khách hàng phải xác định được, nó ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm.
Vấn đề tiếp theo mà chúng tôi muốn đề cập đến là ưu điểm của các loại bơm màng bằng khí nén trong việc sản xuất hiện nay.
 
Hy vọng, thông qua bài viết, mọi người có một cái nhìn rõ nét hơn về bơm màng, nếu có thắc mắc quy trình lắp đặt cũng như cách lặp đặt bơm màng để đạt hiệu quả cao, hãy liên hệ với Taishun để được tư vấn trực tiếp và miễn phí.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam