So sánh sản phẩm

Chia sẻ cách sử dụng máy mài cầm tay an toàn

Chia sẻ cách sử dụng máy mài cầm tay an toàn

Lượt xem: 296
Máy mài cầm tay là dụng cụ đang được sử dụng rất phổ biến và trên thị trường. Thế nhưng không phải ai cũng biết và nắm rõ các quy tắc an toàn khi sử dụng máy. Vậy các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây để cùng An Phát chia sẻ cách sử dụng máy mài an toàn để đảm bảo không phải phát sinh bất cứ tổn thương hay sự cố nào trong quá trình vận hành nhé.
Tham khảo các loại máy mài cầm tay đang hot trên thị trường: Tại đây
may-mai-goc-nitto
Lưu ý là bạn tuyệt đối không dùng máy mài để thực hiện các công việc khác. Vì khi sử dụng máy không đúng chức năng của dụng cụ sẽ không đảm bảo an toàn cho người sử dụng và rất nguy hiểm.
- Hãy sử dụng đúng phụ kiện chính hãng của nhà sản xuất để đảm bảo máy vận hành an toàn, ổn định và bền bỉ, kéo dài tuổi thọ của máy.

Không được vận hành máy mài vượt quá tốc độ ghi trên máy, vì nếu máy chạy quá tốc độ cho phép có thể làm cho các chi tiết máy, phụ kiện máy văng ra ngoài dẫn đến hỏng máy, hơn nữa còn gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Kiểm tra dụng cụ thật kĩ trước khi sử dụng để chắc chắn máy sử dụng tốt. Không sử dụng khi máy đã có dấu hiệu hư hỏng mà chưa được khắc phục.
Sử dụng bảo hộ lao động trong khi làm việc với máy mài:  quần áo bảo hộ, kính bảo hộ, mặt nạ chống bụi, găng tay, đồ dùng bảo hộ tai nghe,...
Chỉ cầm nắm dụng cụ điện ở phần nắm đã được cách điện để tránh trường hợp dòng điện bị rò rỉ gây nguy hiểm.
Chú ý không được để dây điện gần máy đang quay, vì dây điện có thể bị cắt hoặc bị quấn vào máy gây các sự cố chập cháy.
su-dung-may-mai-cam-tay-an-toan
Không cho máy hoạt động khi đang cầm bên hông.
Chỉ đặt máy mài cầm tay xuống khi máy đã ngừng quay hoàn toàn.
Bạn nên vệ sinh thường xuyên các khe thông gió của thiết bị để sử dụng máy được lâu dài.
Tuyệt đối không vận hành máy mài cầm tay gần nơi có các chất dễ cháy nổ, vì trong quá trình mài có sự ma sát làm phát ra các tia lửa có thể gây cháy nổ.
Tư thế khi sử dụng máy mài cầm tay cần phải vững, chắc chắn, luôn sử dụng tay nắm phụ để khống chế tối đa các phản ứng dội ngược hay vặn xoắn khi máy vận hành.
Không được để tay gần thiết bị khi nó đang quay, tay bạn sẽ bị tổn thương nếu không may máy chạm vào tay.
Không nên sử dụng phụ tùng loại cần có chất lỏng làm mát, vì có thể dẫn đến điện giật.
Lưu ý không lắp lưỡi cưa xích, dao khắc gỗ hay lưỡi cưa răng vào thiết bị, vì những phụ kiện này thường tạo ra sự dội ngược và làm mất sự điều khiển thiết bị.

Bề mặt của đĩa có tâm đĩa được nén phải được lắp bên dưới mặt phẳng của cạnh chắn bảo vệ
Chỉ nên sử dụng loại đĩa được khuyến cáo dùng cho máy mài cầm tay và sử dụng chắn bảo vệ được thiết kế dành riêng cho loại đĩa này. Chắn bảo vệ phải được gắn chắc chắn vào thiết bị và đặt ở tư thế có độ an toàn cao nhất
Khi gia công trên các góc cạnh, cần lưu ý tránh không để phụ tùng bị nảy lên hay bị chèn chặt, có thể làm cho phụ tùng bị mất điều khiển khi đang quay.
Tin liên quan:
Tiêu chí lựa chọn máy mài góc chất lượng hiệu quả
Bộ ba máy mài hơi Nitto không thể thiếu trong nhà máy sản xuất khuôn mẫu
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam