So sánh sản phẩm

Công dụng của hóa chất tẩy rửa trong máy đánh bóng

Công dụng của hóa chất tẩy rửa trong máy đánh bóng

Lượt xem: 255
Ngoài việc lựa chọn 1 chiếc máy đánh bóng tốt để sử dụng thì các nguyên vật liệu đánh bóng bao gồm các hóa chất tẩy rửa, các bi đánh bóng là những thứ rất quan trọng và cần thiết để hoàn thiện thêm công việc đánh bóng một cách hiệu quả. Vậy, sử dụng hóa chất đánh bóng như thế nào là đúng và mang lại một hiểu quả tốt? Các bạn hãy cùng An Phát tìm hiểu qua nội dung dưới đây nhé.

1. Hóa chất dùng cho máy chà nhám đánh bóng

Khi sử dụng máy chà nhám đánh bóng bề mặt kim loại thì người sử dụng phải dùng đến dung dịch hỗ trợ đó là hóa chất tẩy rửa để làm sạch bề mặt sản phẩm và tạo nên lớp chống gỉ trên bề mặt kim loại đồng thời làm cho kim loại trở nên sáng bóng hơn. Đa phần các dung dịch đánh bóng có xuất xứ rõ ràng đều an toàn và trải qua nhiều lần kiểm nghiệm nên các bạn hoàn toàn có thể an tâm sử dụng.

2. Những ưu điểm của hóa chất tẩy rửa

- An toàn với người sử dụng và bảo vệ bảo môi trường.
- Không gây dị ứng cho người sử dụng.
- Không gây độc hại vì đã được kiểm chứng khoa học, không có tác nhân ăn mòn, nên có thể sử dụng làm đánh bóng bề mặt kim loại.
- Bảo quản dễ dàng và an toàn với người sử dụng.

3. Các sản phẩm dung dịch đánh bóng được sử dụng nhiều trên thị trường.

- Hóa chất dùng để đánh bóng inox AR - 05
- Hóa chất để đánh bóng nhôm AR - 02
- Hóa chất để đánh bóng kẽm AR - 525
- Hóa chất đánh bóng kim loại là PC - 405
- Hóa chất để đánh bóng đồng PN - 125
dung-dich-danh-bong-kim-loai
Mỗi loại vật liệu được dùng một loại hóa chất khác nhau để có thể được đánh bóng một cách hiệu quả nhất nên cần lưu ý đến loại vật liệu cần đánh bóng để lựa chọn phù hợp. Công dụng khi sử dụng hóa chất tẩy rửa cho máy đánh bóng là chúng ta sẽ loại bỏ được các lớp dầu mỡ bám dính trên bề mặt của vật liệu, loại bỏ được lớp bị gỉ sét và làm mờ đi các tác nhân bị oxi hóa cũng như có tác dụng bôi trơn bề mặt sản phẩm để việc đánh bóng được thuận lợi hơn.
Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng các hóa chất tẩy rửa cho quá trình máy chà nhám đánh bóng  vì các chất dung dịch này đã được chế tạo và nghiên cứu an toàn với người sử dụng, với môi trường xung quanh, đảm bảo không gây ra bất kỳ những tác dụng phụ nào đối với con người và thân thiện với môi trường xung quanh.

4. Cần chuẩn bị trước khi thực hiện đánh bóng

Đá đánh bavia, đá bi sứ: có thể thấy mỗi loại có những đá bavia sử dụng để đánh bóng khác nhau và nhiệm vụ của chúng ta là lựa chọn những đá bi phù hợp với quy trình đánh bóng. Thông thường chúng ta thường sử dụng các đá bavia thô và đá tinh nhưng đối với một vài sản phẩm thì cần phải sử dụng thêm bi sứ. Bạn sẽ nhận ra điều này sau nhiều lần kinh nghiệm sử dụng máy đánh bóng.
Các hóa chất bao gồm:
- Nước
- Các dung dịch tẩy rửa bi, bi sứ sau khi sử dụng đánh bóng bạn có thể giữ chúng lại để sử dụng cho lần đánh bóng tiếp theo để tiết kiệm chi phí.
- Dung dịch đánh bóng để xóa đi những vết ố, vết han gỉ bị oxi hóa.
Xem thêm:
Tiêu chuẩn máy đánh bóng trong công nghiệp
Bạn biết gì về máy chà nhám
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam