So sánh sản phẩm

Công dụng của máy khoan từ Nitto mà bạn nên biết!

Công dụng của máy khoan từ Nitto mà bạn nên biết!

Lượt xem: 635

Máy khoan từ là thiết bị quan trọng trong ngành gia công, xây dựng, kết cấu thép. Đây là loại máy khoan được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ, cơ động, dễ dàng di chuyển. Máy khoan từ Nitto Kohki là sản phẩm xuất xứ 100% tại Nhật Bản và đây là một trong những thương hiệu máy khoan từ được tin dùng và đánh giá cao nhất hiện nay. Vậy, ở nội dung dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu cơ bản về công dụng và hướng dẫn sử dụng của máy khoan từ Nitto Kohki nhé.

may-khoan-tu-nitto-ao-5575a

Máy khoan từ dùng để khoan, khoét (cắt) taro hoặc vác miệng lỗ tại các vị trí trên cao, chật hẹp hoặc các vị trí khó như trên khung nhà thép tiền chế, trên thép tấm, trong hốc, trên thép dầm....
Thiết bị với thiết kế hiện đại có đế từ có lực hút cực mạnh, giúp máy được giữ (hút) chặt vào vật liệu, đảm bảo khi làm việc sẽ không bị rung hay đảo. Với lực hút mạnh, máy khoan điện từ có thể làm việc theo chiều dọc, chiều ngang hay chiều lộn ngược
 
Máy khoan từ là máy khoan dùng quy định hút của từ tính để liên kết chặt giữa máy khoan và vật cần khoan. Mỗi máy đều có bộ phận phát hành từ tính, bình thường là nam châm điện. Cũng có thể là nam châm vĩnh cửu (máy khoan từ dùng khí nén). Bài viết hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng của máy khoan từ.

Ứng dụng của máy khoan từ điện
Máy khoan điện từ được dùng khi chi tiết cần gia công khoan lỗ chẳng thể đưa tới một máy khoan nhất thiết.Hoặc các lỗ khoan không lặp lại nhiều lần, vị trí khoan không thể hoặc khó nhất quyết chắc chắn một máy khoan thường nhật.
Đã có nhiều khuyến cáo và hướng dẫn sử dụng máy khoan từ sao cho hiệu quả, đảm bảo an toàn,  nâng cao tuổi thọ cho máy.

Hướng dẫn sử dụng máy khoan có đế từ
1- Đặt tấm thép ½ inh trên mặt tấm kim loại không có từ tính. Để tấm thép sao cho đường khoan của mũi khoan được dễ dàng không vướng vào tấm thép khi vận hành khoan lỗ trên vật liệu không từ tính.
2- Gắn tấm thép ½ inh vào vật liệu không có từ tính bằng kìm chết ở 2 góc đối diện của tấm thép, bảo đảm giữ tấm kim loại chặt vào vật liệu bên dưới bằng hàm của kìm chết
3 -Xoay máy khoan từ đài loan ở các mặt và dùng giẻ lau sạch để lau đế từ. Các phôi kim loại bị kẹt giữa đế từ và bề mặt của tấm kim loại sẽ làm giảm lực giữ của khoan từ.
4- Đặt máy lên tấm thép 1/2-inh và chỉnh mũi khoan trên bề mặt tấm kim loại không có từ tính cần khoan.
5- Bật điện kích hoạt đế từ của máy để nó gắn chắc với tấm thép1/2-inh
6- Xoay tay xoay của động cơ khoan từ với lực ấn. Thiết bị phải được giữ chắc chắn bởi đế từ, và không xoay chuyển khi người vận hành đang xoay tay xoay với lực ấn. Nếu khoan từ có biểu hiện xoay hay lúc lắc thì tắt máy và tắt đế từ, lặp lại bước 3  để đảm bảo là đế từ sạch sẽ, sau đó lặp lại bước 4 và 5 để đảm bảo là máy khoan từ đã được gắn chắc chắn.
Nếu máy có biểu hiện xoay hay lúc lắc thì tắt máy và tắt đế từ.

 

may-khoan-tu-nitto
Kích thước máy khoan từ LO-3550 khá nhỏ gọn

Tháo lắp mũi khoan 
Đối với nhiều kiểu máy khoan, nhất là những kiểu máy cũ thì việc tháo lắp mũi khoan tưởng chừng như dễ thế, nhưng lại gặp rất nhiều bất lợi. Lý do vì cấu tạo của những chiếc máy khoan phổ biến nó khá phức tạp, đòi hỏi người dùng cần có nhiều kiến thức sử dụng nhiều thì mới có thể tháo lắp dễ dàng. Hơn nữa, thời gian để tháo lắp không được nhanh cho lắm, nên cần phải dừng công việc mới làm được. Tuy nhiên, với
mũi khoan từ Nitto Kohki, người dùng hoàn toàn có thể tháo lắp mũi khoan đối với mọi địa điểm với thời gian nhanh chóng. Chỉ cần bẩy nhẹ mũi rồi thay thế mũi mới là việc thay thế đã xong. Nó rất phù hợp đối với những người chưa biết nhiều về kỹ thuật khoan từ.

thao-lap-mui-khoan-tu-nitto
Tháo lắp mũi khoan một cách dễ dàng

Ngoài ra, máy khoan từ Nitto còn được nhiều người ưa chuộng bởi tính nhanh chóng, thuận tiện. Nhiều người cho rằng, mỗi khi mua máy khoan cũng cần phải lưu tâm tới nhà sản xuất nữa, mà Nitto cực kỳ khiến khách hàng tin tưởng vì đây là sản phẩm tại Nhật Bản.
Xem thêm:
Những lưu ý khi mua và sử dụng máy khoan từ
Tìm hiểu về máy khoan từ

Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam