So sánh sản phẩm

Công nghệ sơn tĩnh điện – công nghệ mới trong thời đại mới

Công nghệ sơn tĩnh điện – công nghệ mới trong thời đại mới

Lượt xem: 1049
Hiện nay, có rất nhiều công nghệ phun sơn: chân không, chân không có trợ khí,… nhưng có lẽ, công nghệ phun sơn tĩnh điện vẫn là công nghệ tiên tiến, hiện đại bậc nhất. Không chỉ được người sử dụng ưa chuộng mà công nghệ sơn này còn được nhà khoa học đánh giá cao về tính năng ưu việt.
cong-nghe-son-tinh-dien

1. Công nghệ phun sơn tĩnh điện là gì?

Sơn tĩnh điện còn được gọi là sơn khô vì tính chất phủ ở dạng bột của nó và khi sử dụng nó sẽ được tích một điện tích (+) khi đi qua một thiết bị được gọi là súng sơn tĩnh điện, đồng thời vật sơn cũng sẽ được tích một điện tích (-) để tạo ra hiệu ứng bám dính giữa bột sơn và vật sơn.
Dựa trên nguyên lý hút nhau của những vật tích điện trái dấu, công nghệ sơn tĩnh điện ra đời để nâng cao hiệu quả quá trình phun sơn.

2. Ưu điểm nổi bật của công nghệ phun sơn tĩnh điện

- Về chất lượng:
+ Công nghệ phun sơn tĩnh điện đem lại bề mặt sơn chất lượng, tuổi thọ thành phẩm lâu dài
+ Độ bóng cao do súng phun sơn tĩnh điện được điều chỉnh tốt
+ Không bị ăn mòn bởi hóa chất hoặc bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay thời tiết.
+ Màu sắc phong phú và có độ chính xác cao
- Hiệu suất công việc:
+ Quy trình sơn có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng (dùng hệ thống phun sơn bằng súng phun sơn tự động). Do vậy, không cần yêu cầu quá cao về kĩ năng của người thợ
+ Dễ dàng vệ sinh khi bột sơn bám lên người thực hiện thao tác hoặc các thiết bị khác mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.
- Về kinh tế:
+ 99% sơn được sử dụng triệt để (bột sơn dư trong quá trình phun sơn được thu hồi để sử dụng lại).
+ Không cần dung môi, không cần sơn lót
+ Thu hồi lượng sơn phun ra ngoài
+ Tiết kiệm thời gian hoàn thành sản phẩm, nâng cao hiệu suất lao động
- Về môi trường:
Công nghệ sơn tĩnh điện chỉ có một quá trình sơn duy nhất (chỉ sơn 1 lớp) nên nhiều vấn đề về ô nhiễm môi trường là những vấn đề được loại bỏ hoặc còn không đáng kể khi áp dụng công nghệ sơn bột.
Ví dụ như việc sơn phủ bằng sơn dung môi yêu cầu sử dụng nhiều dung môi để pha, và những dung môi này cần phải có những hệ thống kiểm soát sự bốc hơi của những chất hữu cơ dễ bay hơi. Tuy nhiên, công nghệ sơn bột không chứa dung môi nên ít mùi, hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường. Vì vậy mà công nghệ sơn phủ sơn Bột là một Công Nghệ Sơn an toàn, sạch sẽ và thân thiện với môi trường.
sung-phun-son-cam-tay
Hiện nay công nghệ sơn tĩnh điện được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành công nghiệp như: công nghiệp hàng hải, công nghiệp hàng không, công nghiệp chế tạo xe hơi và xe gắn máy,… đến các lĩnh vực như sơn trang trí, xây dựng công nghiệp, xây dựng dân dụng, …vậy nên, sẽ là lỗi thời nếu bạn bỏ qua công nghệ rất ưu việt này
An Phát là nhà phân phối chính thức các sản phẩm trong hệ thống phun sơn tĩnh điện: súng phun sơn, bơm sơn... của thương hiệu Asahi Sunac tại Việt Nam. Hay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam