So sánh sản phẩm

Dùng máy mài khí nén hay dùng máy mài điện tốt hơn?

Dùng máy mài khí nén hay dùng máy mài điện tốt hơn?

Lượt xem: 408
Máy mài là sản phẩm đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu được trong các nhà máy đặc biệt là các nhà máy gia công cơ khí, gia công khuôn mẫu, đúc nhôm, nhựa, gia công sản xuất linh kiện ô tô, xe máy,….Và 1 băn khoăn thường gặp của người tiêu dùng đó là nên mua máy mài như thế nào, loại máy mài khí nén hay máy mài điện? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh các ưu nhược điểm của máy mài khi nén và máy mài điện để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

So sánh giữa máy mài cầm tay và máy mài điện

 may-mai-khi-nen-cam-tay
1. Về kích thước
Máy mài khí nén hay còn gọi là máy mài hơi có kích thước nhỏ gọn hơn so với máy mài điện cùng loại. Đường kính của thân máy mài hơi cũng nhỏ hơn nhiều so với máy mài điện.
2. Về trọng lượng
Máy mài hơi có trọng lượng nhẹ hơn so với máy mài điện. Máy mài điện có trọng lượng lớn hơn dễ gây mỏi mệt cho người dùng khi khi sử dụng trong thời gian dài. Còn máy mài khí nén, với ưu điểm trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ, giảm đáng kể gây sự mệt mỏi cho người dùng.
3. Công suất
Máy mài hơi thường có công suất nhỏ hơn so với máy mài điện. Công suất của máy mài hơi cũng ít ổn định như máy mài điện. Mức độ ổn định của máy mài hơi sẽ phụ thuộc nhiều vào sự ổn định của nguồn cấp khí nén. Nếu như nguồn cấp khí nén không ổn định, do các nguyên nhân như tụt áp, vị trí dùng quá xa nguồn cấp khí chính, lưu lượng khí không đủ... thì khi sử dụng máy mài khí nén không thể ổn định như máy mài điện.
4. Tốc độ quay
Máy mài khí nén thường có tốc độ quay cao hơn so với máy mài điện. Đây chính là ưu điểm được đánh giá cao của máy mài hơi.
5. Giá thành
Giá luôn là một yếu tố rất quan trọng mang tính quyết định đối với phần lớn người sử dụng. Phần lớn máy mài điện có giá thấp hơn so với máy mài hơi cùng loại. Nguyên nhân do máy mài điện có rất ít chi tiết cấu thành nên tiết kiệm được chi phí sản xuất, còn máy mài hơi thì rất nhiều các chi tiết cấu thành, từ những chi tiết rất nhỏ, đến những chi tiết lớn, và đòi hỏi độ chính xác cực cao.
Tuy nhiên để đánh giá về lâu dài, giá thành ban đầu so với hiệu quả sử dụng thì máy mài khí nén thường cao hơn máy mài điện. Máy mài khí nén có độ bền cao hơn máy mài điện, máy mài hơi thường thay thế được các chi tiết bị hỏng, còn máy mài điện thì không. Ở điểm này, nhiều khách hàng đã đánh giá máy mài khí nén tiết kiệm hơn máy mài điện.
6. An toàn khi sử dụng
Máy mài khí nén an toàn hơn so với máy mài điện trong quá trình sử dụng. Trong các nhà máy, an toàn cháy nổ và an toàn lao động được đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng các dụng cụ chạy bằng điện thường không mang lại sự yên tâm so với các dụng cụ chạy bằng khí nén.
Do đó, đây là nguyên nhân chính mà các nhà máy thường lựa chọn máy mài khí nén hơn là máy mài điện.
may mai jhoi Nitto
Trên đây là 6 đặc điểm cần biết khi đánh giá máy mài, bạn nên cân nhắc để xem bạn nên dùng máy mài hơi hay máy mài điện cho công việc của mình. Tùy theo điều kiện sản xuất, điều kiện kinh tế mà lựa chọn sản phẩm hay thương hiệu máy mài phù hợp nhất.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam