So sánh sản phẩm

Dùng máy mài khí nén hay dùng máy mài điện tốt hơn?

Dùng máy mài khí nén hay dùng máy mài điện tốt hơn?

Lượt xem: 142
Máy mài là sản phẩm đóng vai trò quan trọng và không thể thiếu được trong các nhà máy đặc biệt là các nhà máy gia công cơ khí, gia công khuôn mẫu, đúc nhôm, nhựa, gia công sản xuất linh kiện ô tô, xe máy,….Và 1 băn khoăn thường gặp của người tiêu dùng đó là nên mua máy mài khí hay máy mài điện? Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh các ưu nhược điểm của máy mài khi nén và máy mài điện để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!
Xem thêm:
Những điều bạn cần biết để sử dụng máy mài cầm tay an toàn
Lưu ý khi mua máy mài cầm tay
 may-mai-khi-nen-cam-tay

1/ Kích thước, trọng lượng của máy mài

- Về kích thước: Máy mài khí nén hay còn gọi là máy mài hơi có kích thước nhỏ gọn hơn so với máy mài điện cùng loại. Đường kính của thân máy mài hơi cũng nhỏ hơn nhiều so với máy mài điện.
- Về trọng lượng: Máy mài hơi có trọng lượng nhẹ hơn so với máy mài điện. Máy mài điện có trọng lượng lớn hơn dễ gây mỏi mệt cho người dùng khi khi sử dụng trong thời gian dài. Còn máy mài khí nén, với ưu điểm trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ, giảm đáng kể gây sự mệt mỏi cho người dùng.

2/ Công suất, tốc độ vòng quay của máy mài

- Công suất: Máy mài hơi thường có công suất nhỏ hơn so với máy mài điện. Công suất của máy mài hơi cũng ít ổn định như máy mài điện. Mức độ ổn định của máy mài hơi sẽ phụ thuộc nhiều vào sự ổn định của nguồn cấp khí nén. Nếu như nguồn cấp khí nén không ổn định, do các nguyên nhân như tụt áp, vị trí dùng quá xa nguồn cấp khí chính, lưu lượng khí không đủ... thì khi sử dụng không thể ổn định như máy mài điện.
- Tốc độ quay: Máy mài khí nén thường có tốc độ quay cao hơn so với máy mài điện. Đây chính là ưu điểm được đánh giá cao của máy mài hơi.

3/ Giá thành của máy mài

Giá thành luôn là một yếu tố rất quan trọng mang tính quyết định đối với phần lớn người sử dụng. Phần lớn máy mài điện có giá thấp hơn so với máy mài hơi cùng loại. Nguyên nhân do máy mài điện có rất ít chi tiết cấu thành nên tiết kiệm được chi phí sản xuất, còn máy mài hơi thì rất nhiều các chi tiết cấu thành, từ những chi tiết rất nhỏ, đến những chi tiết lớn, và đòi hỏi độ chính xác cực cao.
Tuy nhiên, để đánh giá về lâu dài, giá thành ban đầu so với hiệu quả sử dụng thì máy mài khí nén thường cao hơn máy mài điện. Máy mài khí nén có độ bền cao hơn máy mài điện. Máy mài hơi thường thay thế được các chi tiết bị hỏng, còn máy mài điện thì không.
Ở điểm này, nhiều khách hàng đã đánh giá máy mài khí nén tiết kiệm hơn máy mài điện.

4/ An toàn khi sử dụng máy mài

Máy mài khí nén an toàn hơn so với máy mài điện trong quá trình sử dụng.
Trong các nhà máy, an toàn cháy nổ và an toàn lao động được đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng các dụng cụ chạy bằng điện thường không mang lại sự yên tâm so với các dụng cụ chạy bằng khí nén.
Do đó, đây là nguyên nhân chính mà các nhà máy thường lựa chọn máy mài khí nén hơn là máy mài điện.
may mai jhoi Nitto
Trên đây là 4 đặc điểm cần biết khi đánh giá. cân nhắc để xem bạn nên dùng máy mài hơi hay máy mài điện cho công việc của mình. Tùy theo điều kiện sản xuất, điều kiện kinh tế mà lựa chọn sản phẩm máy mài phù hợp nhất.
Tại công ty TNHH Thiệt Bị Phụ Tùng An Phát, chúng tôi cung cấp các loại máy mài hơi của sản xuất tại Nhật Bản của các thương hiệu nổi tiếng như máy mài Nitto, máy mài Vessel... Ngoài việc cung cấp máy mài, chúng tôi còn tư vấn, cung cấp các linh kiện thay thế chính hãng, giúp cho việc sử dụng máy của Quý khách hàng được hiệu quả nhất.
Tags: ,