So sánh sản phẩm

Dùng máy mài khí nén hay dùng máy mài điện tốt hơn?

Dùng máy mài khí nén hay dùng máy mài điện tốt hơn?

Lượt xem: 626
Một băn khoăn thường gặp của người tiêu dùng đó là nên mua máy mài như thế nào, nên dùng loại máy mài khí nén hay máy mài điện? Cùng chúng tôi tìm hiểu và so sánh của 2 loại máy mài qua bài viết dưới đây nhé.

So sánh sự giống và khác nhau giữa máy mài khí nén và máy mài điện

 su-khac-nhau-giua-may-mai-dien-va-may-mai-khi-nen

1. Về kích thước

Máy mài khí nén hay còn gọi là máy mài hơi có kích thước nhỏ gọn hơn so với máy mài điện cùng loại. Đường kính của thân máy mài hơi cũng nhỏ hơn nhiều so với máy mài điện.

2. Về trọng lượng

Máy mài hơi thường có trọng lượng nhẹ hơn so với loại máy mài điện.
Với trọng lượng lớn hơn máy mài điện dễ gây mỏi mệt cho người dùng khi khi sử dụng trong thời gian dài. Ngược lại máy mài khí nén với ưu điểm trọng lượng nhẹ và kích thước nhỏ, giảm đáng kể gây sự mệt mỏi cho người dùng.

3. Công suất

Máy mài hơi thường có công suất nhỏ hơn và ít ổn định so với máy mài điện.
Mức độ ổn định của máy mài hơi sẽ phụ thuộc nhiều vào sự ổn định của nguồn cấp khí nén. Nếu như nguồn cấp khí nén không ổn định, do các nguyên nhân như tụt áp, vị trí dùng quá xa nguồn cấp khí chính, lưu lượng khí không đủ... thì khi sử dụng máy mài khí nén không thể ổn định.

4. Tốc độ quay

Máy mài khí nén thường có tốc độ quay cao hơn so với máy mài dùng điện. Đây chính là ưu điểm được đánh giá cao của loại máy này.

5. Giá thành

Giá luôn là một yếu tố rất quan trọng mang tính quyết định đối với phần lớn người sử dụng. Phần lớn máy mài điện có giá thấp hơn so với máy mài hơi cùng loại.
Nguyên nhân do máy mài điện có rất ít chi tiết cấu thành nên tiết kiệm được chi phí sản xuất, còn máy mài hơi thì rất nhiều các chi tiết cấu thành, từ những chi tiết rất nhỏ, đến những chi tiết lớn, và đòi hỏi độ chính xác cực cao.
Tuy nhiên để đánh giá về lâu dài, giá thành ban đầu so với hiệu quả sử dụng thì máy mài khí nén thường cao hơn về đồ bền và việc dễ dàng thay thế phụ kiện.

6. An toàn khi sử dụng

Máy mài khí nén an toàn hơn so với máy mài điện trong quá trình sử dụng.
Trong các nhà máy, an toàn cháy nổ và an toàn lao động được đặt lên hàng đầu. Việc sử dụng các dụng cụ chạy bằng điện thường không mang lại sự yên tâm so với các dụng cụ chạy bằng khí nén. Do đó, đây là nguyên nhân chính mà các nhà máy công nghiệp thường lựa chọn máy mài khí nén hơn là máy mài điện.
may mai jhoi Nitto
Trên đây là 6 đặc điểm cần biết để cân nhắc nên dùng máy mài hơi hay máy mài điện cho công việc của mình. Tùy theo điều kiện sản xuất, điều kiện kinh tế mà lựa chọn sản phẩm hay thương hiệu máy mài phù hợp nhất.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam