So sánh sản phẩm

Hướng dẫn bảo dưỡng thiết bị phun sơn tĩnh điện

Hướng dẫn bảo dưỡng thiết bị phun sơn tĩnh điện

Lượt xem: 580
Để các thiết bị phun sơn hoạt động hiệu quả trong nhiều môi trường khác nhau, cần thường xuyên bảo dưỡng các thiết bị và phụ kiện đi kèm. Tuy nhiên, bảo dưỡng thiết bị phun sơn tĩnh điện, nhất là thân súng, bép phun sơn, dây dẫn là những phần không phải ai cũng biết.

1. Bảo dưỡng thân súng phun sơn

- Giữ cho súng phun sơn tĩnh điện luôn sạch sẽ, lau sạch sơn bám lưu trên thân súng bằng dung môi sau mỗi ca làm việc. Nếu thân súng bẩn có thể dẫn đến hiện tượng chuông báo ở tủ điều khiển kêu liên tục do cường độ dòng điện tăng cao.
- Vệ sinh súng bằng dung môi kết hợp với bàn chải và dẻ lau mềm, không ngâm súng vào dung môi hoặc nước vì nếu nước và dung môi thẩm thấu vào trong sẽ gây hỏng một số gioăng cao su.
Trong khi vệ sinh súng hoặc treo súng trên giá nên hướng mũi súng xuống dưới để tránh hiện tượng sơn và dung môi thấm ngược vào trong.
Lưu ý: Trong quá trình sử dụng hoặc khi vệ sinh thiết bị phun sơn luôn phải thận trọng, tránh làm rơi hoặc va đập mạnh gây vỡ vỏ súng hoặc gãy kim dẫn điện.
- Luôn phải nhớ tắt khí và điện trong quá trình vệ sinh thiết bị.
thiet-bi-phun-son-tinh-dien
Súng sơn tĩnh điện thương hiệu Asahi Sunac - Nhật Bản

2. Bảo dưỡng bép phun sơn

Sau khi sử dụng, bép phun cần được tháo ra và vệ sinh sạch sẽ bằng bàn chải mềm và dung môi, việc vệ sinh này có thể làm trong quá trình sử dụng nếu phát hiện thấy đầu bép phun bị bẩn hoặc bị đọng sơn.
Chú ý: Khi tháo lắp bép phun không được xiết quá mạnh tay vì có thể gây vỡ hoặc hỏng phần ren nhựa.
 bep-phun-son
Bép phun sơn

3. Bảo quản dây sơn, dây hơi và cáp điện

- Chú ý tránh không được cho dây hơi và dây cáp điện tiếp xúc với sơn và dung môi
- Các vị trí buộc cố định dây sơn, dây hơi và cáp điện cần tuân theo đúng khoảng cách trong  tài liệu hướng dẫn để đảm bảo tính gọn gàng và mềm mại của dây dẫn.
- Luôn đảm bảo vệ sinh sạch sẽ cho dây dẫn khí, dây dẫn sơn và cáp điện.
day-dan-son-supper-paint-Spe
Dây dẫn sơn Toyox
Trên là những lưu ý mỗi khi bảo dưỡng các thiết bị phun sơn tĩnh điện mà An Phát đúc kết được từ những kinh nghiệm của những người thợ lâu năm trên khắp tổ quốc.
Để sản phẩm có thể kéo dài được tuổi thọ hoạt động, Khách Hàng cần hiểu rõ về công nghệ phun sơn tĩnh điện và tuân thủ các hướng dẫn trên. Lưu ý rằng trong quá trình sử dụng hoặc khi vệ sinh thiết bị phun sơn tĩnh điện luôn phải thận trọng, tránh làm rơi hoặc va đập mạnh gây vỡ vỏ súng hoặc gãy kim dẫn điện.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam