So sánh sản phẩm

Hướng dẫn các thao tác cơ bản sử dụng súng phun sơn khí nén

Hướng dẫn các thao tác cơ bản sử dụng súng phun sơn khí nén

Lượt xem: 498
Súng phun sơn khí nén là một thiết bị công nghiệp ngày càng được sử dụng rộng rãi và ứng dụng vào nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Thế nhưng sử dụng súng phun sơn khí nén như thế nào cho đẹp và tiết kiệm sơn, bạn đã biết chưa?

Các thao tác cơ bản để sử dụng súng phun sơn khí nén đúng cách

Không cần bạn phải là một người có tay nghề cao, không cần bạn phải có hiểu biết về nguyên lý hoạt động của thiết bị súng phun sơn khí nén, dù bạn là ai thì bạn cũng đều có thể sử dụng được thiết bị này bởi cách sử dụng nó cực kỳ đơn giản. Bên cạnh mức giá thấp và sự an toàn khi sử dụng thì đây cũng là một yếu tố hấp dẫn người tiêu dùng của loại súng phun sơn này.
 
sung-phun-son-khi-nen

Lượng hơi từ máy nén khí

Máy nén khí là công cụ giúp tạo ra áp lực hơi cho súng phun sơn khí nén, áp lực hơi phải đủ lớn thì mới có thể khiến cho súng phun sơn hoạt động được, và đặc biệt nó còn quyết định đến việc phun sơn có đẹp hay không, vì thế máy nén khí giữ vai trò rất quan trọng. 
Đối với các loại súng phun sơn thông thường người ta sử dụng áp lực khí từ 2,5 – 3kg, máy nén khí phải có mã lực từ 1 HP trở lên thì mới có thể đảm bảo cho thiết bị súng phun sơn hoạt động tốt được. Và trên tất cả các sản phẩm súng phun sơn đều có ghi đầy đủ và rõ ràng các thông số kỹ thuật, vì thế bạn có thể tham khảo qua đó.

Các nút điều chỉnh trên thân súng

Trên một sản phẩm súng phun sơn khí nén đều có những nút điều chỉnh phục vụ những chức năng khác nhau mà chúng ta cần lưu ý như sau:
+ Nút điều chỉnh hơi: Nằm ngay cạnh đầu cắm dây hơi cấp khí nén, ngang bên dưới đuôi súng có tác dụng điều chỉnh lượng hơi cung cấp cho súng phun sơn.
+ Nút điều chỉnh lưu lượng sơn: Nằm ở ngay bên cạnh của dòng súng, trên lưng súng, đoạn gập khúc, có chức năng điều chỉnh lượng sơn chảy ra từ kim-bec.
+ Nút điều chỉnh độ xòe: Nằm gần nút điều chỉnh lượng sơn nhưng ở vị trí xa nút điều chỉnh hơn hơn, giúp điều chỉnh độ xòe của súng phun sơn cho phù hợp với bề mặt vật sơn.

Nắp chụp súng phun sơn khí nén

Trên nắp chụp súng phun sơn khí nén sẽ có các lỗ phun, số lỗ càng nhiều thì độ tơi khi phun sơn càng cao, tức bề mặt sơn càng đẹp.

Cò súng

Cách sử dụng cò súng thật sự quá đơn giản. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng cò súng sẽ có 2 nấc, nấc đầu chỉ phụn ra khí, có thể sử dụng để làm sạch bề mặt trước khi tiến hành phun sơn, nấc thứ 2 mới là phun sơn. Sơn ra nhiều hay ít là do tay chúng ta điều chỉnh cò súng.
Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị súng phun sơn khí nén hiệu quả hơn để tiết kiệm sơn hơn cũng như tạo ra những sản phẩm sơn đẹp.

Tin liên quan:
Có nên mua súng phun sơn tĩnh điện Asahi Sunac?
Cách sử dụng súng phun sơn để sơn xe ô tô
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam