So sánh sản phẩm

Hướng dẫn cách phun sơn PU cho gỗ thật đều màu và đẹp mắt

Hướng dẫn cách phun sơn PU cho gỗ thật đều màu và đẹp mắt

Lượt xem: 603
Sơn PU là một lớp sơn ngoài cùng của các sản phẩm gỗ mỹ nghệ, giúp sản phẩm gỗ bền chống mối và bắt mắt hơn. Nhưng sơn PU cho gỗ như thế nào là đẹp mắt và đều màu. Bài viết sau đây sẽ cung cấp nội dung chia sẻ cách phun sơn PU cho gỗ thật đều màu và đẹp mắt.

Chia sẻ cách phun sơn PU cho gỗ thật đều màu và đẹp mắt

Bước 1: Pha chế sơn.
Pha chế sơn là bước quan trọng quyết định màu sơn PU cho gỗ có đẹp và chất lượng hay không. Hãy đảm bảo là bạn đã pha chế sơn đúng theo tỉ lệ như sau:
Pha chế sơn lót: 2 phần sơn lót, 1 phần cứng và 5 phần xăng sau đó khuấy đều.
Pha màu: 2 phần sơn lót, 1 phần cứng, 5 phần xăng và một ít màu đậm đặt sau đó khuấy đều sơn.
Pha sơn PU cho gỗ: 2 phần PU, 1 phần cứng và 3 phần xăng sau đó khuấy đều sơn.

Bước 2:
Sau khi pha sơn đúng theo tỉ lệ, chúng ta sẽ bả bột cho vật dụng cần phun sơn PU cho gỗ. Tuy nhiên, bước này chỉ thực hiện sau khi đã dùng máy chà nhám. Tỉ lệ bả bột cần dựa vào tỉ lệ và yêu cầu bả bột của sản phẩm, nếu sản phẩm yêu cầu giữ lại vân cho gỗ thì tỉ lệ bả bột sẽ thấp hơn.
 phun-son-go
Pha sơn đúng tỉ lệ giúp sơn PU cho gỗ đẹp hơn
Bước 3: Chỉnh sửa màu của nền gỗ. Người sử dụng cần chú ý, mỗi loại gỗ có nền màu khác nhau nhưng có những trường hợp trên một thân cây nhưng màu gỗ cũng khác nhau. Vì vậy, đây là một bước quan trọng để sản phẩm gỗ mỹ nghệ và quá trình sơn PU cho gỗ mang lại hiệu quả tốt hơn.

Bước 4: Sơn lót lần 1 và sơn lót lần 2. Đây là bước làm quan trọng đến sơn lấp đầy các tim gỗ trên sản phẩm, giúp quá trình sơn PU cho gỗ được đều màu và đẹp mắt hơn.
 sung-phun-son-go
Sơn lót giúp sản phẩm gỗ đều màu và đẹp mắt
Bước 5: Sơn màu lần 1 và sơn màu lần 2. Với bước này, người dùng sẽ nhận được sản phẩm gỗ có độ bóng đẹp mắt với lớp sơn mỏng có thể nhìn thấy cả vân gỗ bên trong. Với bước làm này, người thực hiện cần rà soát lại những khuyết tật còn sót trên gỗ để có được sản phẩm mỹ nghệ gỗ đẹp mắt.

Bước 6: Phun bóng.
Với bước làm này người thợ sơn cần chú ý thực hiện độ phun bóng tùy vào chất liệu gỗ và nên lựa chọn thời điểm thích hợp để phun bóng, không nên phun khi trời sáng sớm, trời tối hay có nhiều sương,… Nhằm tránh tình trạng lớp sơn bóng bị mờ.
 sung-phun-son-go
Với cách phun sơn PU cho gỗ trên, mong rằng người thợ sơn đã có cho mình kinh nghiệm sơn PU cho gỗ đẹp mắt và đều màu. Và một điều hết sức lưu ý đó là thiết bị phun sơn, thiết bị chất lượng kết hợp với cách phun sơn hiệu quả sẽ mang đến sản phẩm gỗ mỹ nghệ ấn tượng, đẹp mắt và thu hút khách hàng.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam