So sánh sản phẩm

Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan từ an toàn

Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan từ an toàn

Lượt xem: 169
Để máy khoan từ vận hành ổn định, an toàn và nâng cao tuổi thọ của máy thì quý khách lưu ý những điều dưới đây nhé.
1. Trước tiên là lưu ý không sử dụng máy khoan từ sai mục đích và sai hướng dẫn sử dụng, vì khi đó thiết bị của bạn sẽ không được bảo hành và hơn hết là sẽ gây ra những hỏng hóc không thể sửa chữa cho máy..
2. Không sử dụng máy khoan từ ở môi trường ẩm ướt, mưa hoặc ở những nơi có khí ga, sẽ dễ hảo hoạn, cháy nổ. Lưu ý rằng nếu bạn sử dụng máy khoan từ ở các vị trí nằm ngang hoặc lộn ngược, vì nước làm mát có thể sẽ chảy vào máy gây chập điện.

 
bình nước làm mát máy khoan từ nitto Kohki

3. Kiểm tra cẩn thận, kĩ càng lực bám của đế từ trước khi vận hành máy. Không bật máy khi đang để máy trên những vật liệu không có từ tính như gỗ, mặt đất hoặc mặt tiếp xúc đế từ để lệch ra ngoài vật liệu kim loại dẫn đến đế từ sinh nhiệt, nóng và cháy. Chỉ bật đế từ cho máy hoạt động khi toàn bộ bề mặt của đế từ đã được đặt trên bề mặt của những vật liệu nhiễm từ như sắt thép, những bề mặt này phải phẳng, sạch, rộng hơn đế từ và có độ dày tối thiểu là 12mm (Tiêu chuẩn của vật liệu EN10025 S235J). Nếu chi tiết cần gia công quá mỏng hoặc có bề mặt không được phẳng thì phải làm đồ gá theo hướng dẫn.
4. Khi sử dụng mũi khoan có đường kính lớn hơn 16mm thì phải khoan mồi, lỗ khoan càng lớn thì càng phải khoan mồi nhiều lần.
5. Không được ép máy khoan từ làm việc quá tải, vượt công suất cho phép.
6. Chú ý trong quá trình khoan bằng máy khoan từ, nếu phôi bó quá nhiều trên mũi khoan thì phải dừng máy để lấy hết phôi ra, điều này giúp cho dung dịch làm mát tiếp xúc được nhiều hơn với mũi và việc khoan xuống được dễ dàng hơn.
7. Khi khoan không được đè tay quá mạnh và cũng không được đè quá nhẹ. Nếu đề mạnh quá sẽ quá gây quá tải cho máy, mũi khoan dễ bị sóc và vỡ, nếu đè nhẹ quá thì mũi cắt dễ bị cùn và thời gian cắt lâu...
8. Đối với các máy sử dụng hộp số bằng cơ, trước khi vận hành máy, phải kiểm tra kỹ sự ăn khớp của hộp số, không thay đổi tốc độ khi máy đang chạy.

 
huong dan su dung may khoan tu an toan

9. Bắt buộc phải sử dụng dung dịch làm mát khi khoan khoan và cắt, dung dịch làm mát không chỉ có tác dụng giải nhiệt và bôi trơn mà còn có tính chất bảo vệ và làm tăng tuổi thọ cho mũi khoan, đặc biệt là đối với mũi khoan từ .
10. Khi taro cần phải sử dụng nhớt để thay thế cho dung dịch làm mát, và phải nới lỏng các con ốc, khóa hành trình của đầu khoan sao cho hành trình của đầu khoan có thể di chuyển lên xuống một cách tự do.
11. Khi máy khoan từ làm việc ở các vị trí trên cao, khoan ngang hay lộn ngược máy để khoan...bắt buộc bạn phải sử dụng dây đai hoặc dây xích an toàn để đề phòng trường hợp mất điện đột ngột. Khi nguồn điện cấp cho máy bị mất đồng nghĩa với việc đế từ không còn khả năng hút giữ máy trên vật liệu và khả năng xẩy ra tai nạn do máy bị rơi là chắc chắn.
12. Hiện nay, hầu hết các máy khoan từ trên thị trường đều đang sử dụng động cơ chổi than, vì vậy phải thường xuyên kiểm tra chổi than cho máy, khi thay thế chổi than cần lựa chọn loại chổi than đúng kích thước với chổi than ban đầu. Nếu chổi than không được thay thế kịp thời và đúng quy cách thì khả năng cháy rotor là rất lớn.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam