So sánh sản phẩm

Hướng dẫn lựa chọn mua máy khoan đế từ

Hướng dẫn lựa chọn mua máy khoan đế từ

Lượt xem: 170
Ban đang cần mua máy khoan từ và đang băn khoăn không biết nên lựa chọn máy khoan từ như nào? Vậy hãy cùng An Phát theo dõi nội dung dưới đây để có thêm kinh nghiệm và lựa chọn cho mình máy khoan từ tốt, phù hợp nhé.
Tìm hiểu về máy khoan đế từ
Máy khoan đế từ (Electromagetic Drill) là thiết bị dùng để khoan (Twist Drill) và khoét lỗ (Broaching Cutter), chúng được ứng dụng rất rộng rãi trong tất cả các ngành công nghiệp và cả dân dụng. Hiện nay, máy khoan từ trên thị trường Việt Nam đang khá đa dạng về chủng loại cũng như xuất xứ và chất lượng, giá thành.

 
lựa chọn mua máy khoan đế từ

Các tiêu chí lựa chọn mua máy khoan từ
1. Vật liệu cần gia công
Máy khoan từ hoạt động dựa trên sự cố định của đế từ và làm việc tốt trên môi trường kim loại( nhiễm từ) và có thể cắt, khoan được trên hầu hết tất cả các vật liệu kim loại. Vậy nên, nếu bạn gia công trên bề mặt không phải kim loại (không nhiễm từ) thì phải trang bị thêm bộ đồ gá bằng kim loại.
2. Nhu cầu công việc
Máy khoan từ là loại thiết bị có thể “di động” vì vậy chúng có khả năng ứng dụng rất linh hoạt, có thể làm việc trong nhà xưởng, trên dầm, ngoài công trường, trên ống tròn, trên cao, ở các vị trí khoan ngang, khoan nghiêng, khoan ngược,...
Nếu công việc của bạn chỉ đơn thuần là khoan lỗ dưới 16mm thì nên lựa chọn dòng sản phẩm chuyên về khoan. Dòng sản phẩm này có ưu điểm là gọn nhẹ, giá thành thấp nhưng có nhược điểm là chỉ có khoan mà không thể mở rộng thêm chức năng cắt.
Nếu công việc chỉ ứng dụng cắt từ 12mm - 50mm thì nên chọn dòng sản phẩm chuyên về cắt, dòng sản phẩm này có ưu điểm là thời gian thực hiện công việc nhanh, giá không quá cao, nhưng có thể nhược điểm là muốn thêm chức năng khoan thì phải mua phụ kiện và chỉ sử dụng mũi khoan đuôi trụ mà không thể lắp mũi khoan đuôi côn.
Nếu công việc ứng dụng đa dạng thì nên chọn dòng sản phẩm vừa cắt vừa khoan, dòng sản phẩm này được tích hợp các chức năng từ nhà sản xuất, đa phần là thiết bị theo chuẩn châu Âu, dòng sản phẩm này có thể khoan từ 1,5mm - 32mm sử dụng được mũi khoan đuôi trụ và đuôi côn. Khả năng cắt từ 12mm - 100mm, có nhiều sự lựa chọn cho dòng sản phẩm này trên một thương hiệu.

 
hướng dẫn lựa chọn mua máy khoan đế từ

3. Khả năng làm việc của máy
Chúng ta nên hiểu rằng khả năng làm việc lớn nhất (khoan, cắt) của thiết bị được nhà sản xuất ghi trên catalog là thời gian làm việc “ngắn hạn” chứ không phải là thời gian làm việc thường xuyên và được tính toán trên điều kiện chuẩn về vật liệu…Vì vậy việc lựa chọn máy khoan từ cần phải linh hoạt theo nhu cầu thực tế sử dụng tại xưởng hoặc công trường.
 Vì vậy khi lựa chọn máy khoan từ nên lựa chọn sao cho máy có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng để máy có thể hoạt động tốt và kéo dài tuổi thọ hơn, tuy nhiên cũng không nên lớn quá tránh sự lãng phí về tiền bạc, thông thường nên sử dụng khoảng 75% công suất của máy là hợp lý nhất.
4. Xuất xứ của thiết bị
Trong thời đại hiện nay, nhiều người cho rằng hàng hóa xuất xứ ở đâu không quan trọng, điều này chưa hẳn đã đúng hoàn toàn mà còn phụ thuộc vào chủng loại hàng hóa và thương hiệu của nhà sản xuất… Riêng lĩnh vực máy khoan từ, nếu nhà đầu tư có ý định mua để sử dụng lâu dài và công việc mang tính chất công nghiệp hoặc hoạt động thường xuyên thì nên chọn máy chính hãng của châu Âu hoặc Nhật nhé.
5. Chuẩn khoan từ
Mũi  khoan từ/mũi cắt bao gồm 2 phần: Lưỡi cắt và đuôi của mũi để gắn vào máy khoan từ.
Phần lưỡi của mũi cắt: Thị trường hiện nay có 2 loại là HSS (dùng cho thép trung bình (Mild steel) và TCT dùng cho loại vật liệu cứng.
Phần đuôi của mũi cắt: Phần này rất quan trọng, hiện nay thị trường có các chuẩn đuôi mũi cắt khác nhau, vì vậy nên chọn máy khoan từ nào sử dụng được ít nhất 2 chuẩn mũi, điều nay giúp cho người sử dụng có thể linh hoạt chọn lựa mũi cắt của các nhà sản xuất khác nhau.
6. Giá máy khoan từ
Mọi sự so sánh đều khập khiễng!
Một thiết bị có nhiều điểm ưu việt nên giá cao là điều không thể tránh khỏi, điều quan trọng là nhà đầu tư cần tính tới lợi ích và thời gian cũng như nhu cầu dùng máy mà có lựa chọn sao cho hiệu quả kinh tế nhất.

 
huong dan lua chon mua may khoan tu

7. Dịch vụ bảo hành và phụ tùng thay thế
Máy hoạt động liên tục trong lúc gia công sản xuất hay ở công trường nên việc hư hỏng có thể xảy ra. Vì vậy việc sửa chữa, bảo trì, bảo hành sao cho đáp ứng tiến độ công việc rất là quan trọng.
Vì vậy việc lựa chọn những nhà cung cấp chuyên nghiệp, những thương hiệu đã được khẳng định thì việc thay thế phụ tùng chính hãng và thời gian sửa chữa sẽ nhanh chóng và thuận tiện, tránh tình trạng mua máy không rõ xuất xứ hay nguồn gốc thương hiệu, vì những máy này nếu có hư hỏng xảy ra, việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn và chi phí sẽ rất cao.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam