So sánh sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy đánh bóng và các hóa chất tẩy rửa đi kèm

Hướng dẫn sử dụng máy đánh bóng và các hóa chất tẩy rửa đi kèm

Lượt xem: 250

Những công đoạn chính để sử dụng máy đánh bóng

- Vệ sinh máy đánh bóng sạch sẽ trước khi sử dụng .
- Rửa sạch các sản phẩm bằng nước trước khi đưa vào đánh bóng.
- Tiến hành đánh bóng và xử lý các bề mặt kim loại.
- Lấy sản phẩm ra và vệ sinh máy.
 may-cha-nham-danh-bong-kuken

Giới thiệu các hóa chất sử dụng trong máy đánh bóng

Hóa chất đánh bóng được sử dụng trong quá trình máy chà nhám đánh bóng chủ yếu là kim loại, công dụng chính là để tẩy sạch và chống gỉ sét bề mặt kim loại.
Ưu điểm của các loại chất đánh bóng này gồm
- An toàn với người sử dụng, an toàn với môi trường.
- Không gây ra độc hại và không ăn mòn phá hủy sản phẩm.
- Dễ dàng sử dụng và bảo quản tốt.
Các khâu trong quá trình máy đánh bóng phải diễn ra theo trình tự nhất định từ máy móc đến các vật tư và sự phù hợp của từng loại vật tư với các loại chất đánh bóng khác nhau. Vậy nên hóa chất đánh bóng góp một phần quan trọng vào việc tẩy dầu mỗ, cạo gỉ sét, bôi trơn...
Tham khảo thêm một số hóa chất
- Hóa chất đánh bóng đồng là PN - 125
- Hóa chất dùng đánh bóng kim loại là PC - 405
- Hóa chất đánh bóng inox là PC - 101B

Các bước vệ sinh trước khi máy đánh bóng

Có thể sử dụng nước sạch, bàn chải là đánh các vết bẩn làm ảnh hưởng đến chất lượng đánh bóng ra ngoài. Dùng vòi áp lực nước mạnh để làm sạch bề mặt đánh bóng.
Đổ bi sứ vào máy, khởi động máy chà nhám rung không tải sau đó mới cho vật phẩm đánh bóng vào. Chú ý chỉ thả các vật phẩm đều đặn, không dồn 1 lúc các sản phẩm với nhau, nhằm tránh các kim loại va chạm vào nhau tạo ra tình trạng trầy xước, móp méo sản phẩm.

Các bước sử dụng máy đánh bóng để làm sáng bề mặt kim loại

- Cho dung dịch tẩy rửa vào để làm sạch sản phẩm kết hợp với một lượng nước vừa đủ, sử dụng máy đánh bóng sản phẩm cho đến khi bọt xuất hiện thì bạn có thể ngồi nghỉ và quan sát. Sau thời gian khoảng 10 phút thì lấy sản phẩm ra rồi thêm nước từ từ vào, dùng gáo vớt bọt cho nhanh để loại bỏ những hóa chất trong máy.
- Lấy sản phẩm ra ngoài và lau sạch, chúng ta sẽ được bề mặt vật liệu sáng bóng. Mỗi loại máy đánh bóng đều có những ưu điểm và nhược điểm sử dụng khác nhau, đòi hỏi người sử dụng phải nắm bắt rõ các quy tắc sử dụng sao cho phù hợp với từng quy trình đánh bóng của từng loại vật liệu cần đánh bóng khác nhau.
Hy vọng bài biết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn máy đánh bóng cùng với sử hữu dụng của hóa chất tẩy rửa. Mọi thắc mắc sẽ được An Phát cùng với đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ cho bạn.
Tin liên quan:
Phân loại máy chà nhám, đánh bóng cầm tay
Công dụng của hóa chất tẩy rửa trong máy đánh bóng

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam