So sánh sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng máy khoan từ hiệu quả

Hướng dẫn sử dụng máy khoan từ hiệu quả

Lượt xem: 448
Máy khoan từ là dụng cụ không thể thiếu phục vụ gia công trong các ngành xây dựng, kết cấu thép, đóng tàu, giàn khoan ... tại Việt Nam. Dùng máy khoan từ để khoan các tấm thép, dầm ở trên cao hoặc những nơi mà máy khoan thông thường khó tiếp cận. Tuy nhiên, không phải người thợ nào cũng có những kiến thức để sử dụng máy khoan từ một cách thành thạo, cùng tham khảo những hướng dẫn sử dụng máy an toàn và hiệu quả dưới đây.

1. Thao tác bật, tắt máy khoan

Với các máy khoan từ tốt, nhà sản xuất sẽ thiết kế sao cho công tắc mở đóng vừa tầm và vừa tay của người dùng. Do đó, hầu hết mọi người cảm thấy khá nhẹ nhàng và an toàn khi mở/tắt máy khoan. Lưu ý khi chuẩn bị mở máy khoan, bạn nên cẩn thận để mũi khoan xa cơ thể và xa những người xung quanh. Tính sắc nhọn vốn có của mũi khoan từ có thể làm cho bạn cảm thấy đau và tổn thương đấy.

2. Điều chỉnh công suất máy khoan từ

huong-dan-su-dung-may-khoan-tu
Điều chỉnh công suất máy khoan từ đối với mỗi loại vật liệu khác nhau
Mỗi công đoạn sẽ có công suất khác nhau tùy thuộc vào đặc thù công việc của từng người. Do đó hầu hết các thương hiệu máy khoan từ thường được thiết kế tạo sự thuận tiện và dễ dàng cho người dùng khi họ thay đổi công suất.
Trước khi sử dụng máy khoan từ bạn cần xác định được đặc tính của từng loại vật liệu được khoan. Nếu vật liệu cứng đòi hỏi bạn phải điều chỉnh công suất cao và ngược lại. Một số loại máy khoan từ bạn có thể thay đổi công suất liên tục vì chúng được thiết kế linh động. Tuy nhiên, một số loại khác lại không được như vậy, chúng đòi hỏi người thợ phải có thời gian chuẩn bị, thời gian set up trước khi thay đổi công suất.

3. Một số nguyên tắc phải nhớ khi sử dụng máy khoan từ

Việc sử dụng máy khoan từ không đúng kỹ thuật sẽ dẫn đến những tổn thương nghiêm trọng cho người thợ vận hành và những người xung quanh. Dưới đây là một số lưu ý giúp bạn làm việc với máy khoan từ tốt hơn.
su-dung-may-khoan-tu-an-toan
Có đầy đủ các trang thiết bị bảo hộ khi sử dụng máy khoan từ
- Không mặc quần áo rộng thùng thình, rườm rà khi khoan vì chúng sẽ khiến cho bạn cảm thấy vướng víu và khó chịu. Tốt nhất, bạn nên trang bị cho mình những bộ quần áo bảo hộ theo đúng chuẩn an toàn lao động
- Kiểm tra các mạch điện ngầm xung quanh môi trường khoan để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.
- Chọn mũi khoan sao cho chúng tương thích với những loại vật liệu khác nhau. Nếu bạn chọn mũi khoan có kích thước, bước răng và độ sắc không phù hợp với vật liệu thì rất có thể mũi khoan sẽ bị gãy, vỡ trong suốt quá trình khoan.
- Đảm bảo rằng máy khoan đã được tắt hẳn khi bạn  đặt chúng xuống đất.
- Không dùng tay cầm trực tiếp mũi khoan vì chúng sẽ làm cho bạn bị tổn thương.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam