So sánh sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay

Lượt xem: 329
Súng phun sơn cầm tay là một thiết bị đã rất quen thuộc với thợ sơn, tuy nhiên với những người lần đầu tiếp xúc với nó thì lại tỏ ra khá bỡ ngỡ, hoặc nhiều người dùng mà vẫn chưa nắm rõ hết các công dụng và chức năng của các bộ phận trên cây súng. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến quá trình phun sơn, ngoài kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi thì cũng có một vài mẹo nhỏ giúp tiết kiệm lượng sơn phun ra, đạt hiệu quả cao trong công việc.
Dưới đây, An Phát sẽ hướng dẫn sử dụng súng phun sơn cầm tay nhằm giúp mọi người tiết kiệm lượng sơn sử dụng và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

Cách sử dụng súng phun sơn

Chú ý, cò bóp ở súng phun sơn cầm tay có hai nấc:
Nấc 1: chỉ ra hơi mà chưa ra sơn. Mục đích của nó là nhằm xịt bụi, làm sạch bề mặt vật sơn, giúp sản phẩm trở nên sạch và mịn hơn.
Nấc 2: Đưa sơn ra bên ngoài. Đây mới là bước cần thiết, chỉ cần bóp mạnh và kéo sâu vào bên trong, sơn sẽ được đưa ra bên ngoài một cách đơn giản. Lúc này, bạn sẽ căn cứ vào nhu cầu của công việc để chiều chỉnh các núm ở trên sao cho phù hợp.
Lúc này là lúc ta cần biết chính xác vị trí các núm điều chỉnh và phải nắm vững công dụng cũng như tên gọi của các bộ phận quan trọng để biết cách sử dụng, khi nào nên dùng, khi nào không.
 huong-dan-su-dung-sung-phun-son

1. Điều chỉnh lượng hơi

Núm điều chỉnh hơi nằm ở đuôi súng, ngay bên cạnh đầu nối hơi từ máy nén khí vào súng. Ngoài việc điều chỉnh lượng hơi cấp vào súng từ máy nén khí thì bạn có thể điều chỉnh ở ngay trên thân súng mà không cần phải chạy đi chạy lại.
Nếu bạn là người cẩn thận, có thể lắp một chiếc đồng hồ ở đuôi súng để biết chính xác lượng hơi vào súng là bao nhiêu để phun đạt được hiệu quả nhất. Việc lượng hơi cấp vào súng chính là một trong những yếu tố giúp tiết kiệm sơn mà bạn cần chú ý. Đặc biệt là loại súng phun sơn áp lực thấp.
Cách sử dụng: Khi cần tăng lượng hơi cấp vào súng, bạn xoáy núm lùi ra bên ngoài, theo chiều từ phải sang trái (theo chiều kim đồng hồ), ngược khi, khi cần giảm lượng hơi thì xoáy từ trái sang phải. Lúc này, khi núm càng thụt về sau, sẽ tạo đường đi để hơi đi lên bên trên, giúp súng hoạt động.
Để hiểu rõ hơn về công dụng cũng như cách thức hoạt động của súng, bạn có thể tham khảo video về chức năng của từng bộ phận trên cây súng.

2. Điều chỉnh kim phun

Đi ngược lên phía trên, núm chỉnh tiếp theo là chỉnh kim phun của cây súng. Việc tác động lên kim nhằm mục đích điều chỉnh lượng sơn ra nhiều hay ít. Tùy thuộc vào từng điểm, chỗ trên bề mặt vật sơn để cân nhắc nên phun như thế nào cho phù hợp.
Cách sử dụng: Xoay từ phải sang trái (theo chiều kim đồng hồ) để tăng lượng sơn.
Xoay từ trái sang phải (ngược chiều kim đồng hồ), đẩy núm vào trong để giảm lượng sơn.

3. Điều chỉnh độ chụm xòe

Núm cuối cùng mà các bạn cần lưu ý khi sử dụng súng phun sơn cầm tay đó là núm điều chỉnh độ chụm xòe. Việc tăng giảm vệt sơn là cần thiết trong quá trình phun sơn. Điều này chắc ai cũng hiểu.
Cách sử dụng: Không khác gì hai núm điều chỉnh trước, khi cần xòe rộng, bạn xoáy theo chiều kim đồng hồ, còn ngược chiều kim đồng hồ để làm vạt sơn chụm nhỏ lại.

4. Nắp chụm súng phun sơn

Một điểm mới mà những bài viết trước chúng tôi chưa từng đề cập đó là nắp chụm súng phun sơn. Ngoài nhiệm vụ bảo vệ đầu kim-bec, nắp chụm còn có chức năng xé tơi sơn ra thành nhiều mảnh khác nhau. Nắp chụp càng nhiều lỗ thì khả năng xé tơi sơn càng lớn và độ mịn càng cao. Đặc biệt là những model áp lực, sử dụng kết hợp nồi trộn sơn  hoặc bơm màng thì sẽ có thêm hai lỗ so với súng bình thường để tăng độ mịn.
Như vậy, chúng tôi vừa hướng dẫn cách sử dụng súng phun sơn cầm tay thông thường, dù là súng cốc trên, cốc dưới hay súng áp lực thì đều có những núm điều chỉnh và chức năng như vậy. Với việc nắm rõ vị trí và công dụng của nó thì việc sử dụng súng phun sơn cầm tay không phải là khó.
Tuy nhiên, nếu chỉ biết sử dụng một cách cơ bản như vậy thì vẫn chưa thực sự mang lại hiệu quả cao trong công việc, do vậy chúng tôi muốn hướng dẫn bạn một vài mẹo đơn giản để tiết kiệm sơn và kéo dài tuổi thọ sản phẩm.
Xem thêm:

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng máy mài
Tiêu chí lựa chọn máy mài góc chất lượng hiệu quả

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam