So sánh sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn tự động

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn tự động

Lượt xem: 400
Bạn là chủ một doanh nghiệp chuyên sản xuất linh kiện phụ tùng chuyên nghiệp, thì chắc chắn là bạn cũng đang muốn lựa chọn một thương hiệu súng phun sơn tự động để nâng cao hiệu quả công việc. Khi đã sử dụng thành thạo súng phun sơn tự động sẽ giúp bạn tạo ra những sản phẩm đẹp, đáp ứng tối đa nhu cầu khách hàng.
Sử dụng súng phun sơn tự động ngày nay khá phổ biến trong các ngành sơn phụ tùng, sơn gỗ, sơn ô tô, sơn nhà cửa… Nhưng để nâng cao hiệu quả các bạn cần phải biết dùng súng thành thạo. Bài viết dưới đây An Phát xin chia sẻ một vài lưu ý khi sử dụng súng phun sơn tự động.
bep-sung-phun-son-tu-dong
Súng Phun Sơn Tự Động Meiji AD/FAD Series

1.Trước khi sử dụng súng phun sơn tự động

- Lựa chọn dòng súng phun sơn tự động tốt nhất
Một chiếc súng phun sơn tự động có chất lượng tốt nhất sẽ cho hiệu quả sơn tốt hơn mà không cần phải sử dụng kỹ thuật cao siêu. Vì thế, để thực hiện tốt và có thể dễ dàng hướng dẫn cho nhân viên của mình, bạn cần phải chuẩn bị những chiếc súng phun sơn tự động chất lượng.
- Thực hành phun nước trước khi sử dụng súng phun sơn tự động để phun sơn
Với người mới sử dụng, sẽ phải mất một khoảng thời gian để thực hành và trở nên quen thuộc với những chiếc súng phun sơn tự động, cùng kỹ thuật phun sơn. Vì thế, hãy để cho nhân viên của bạn tập điều khiển súng để phun nước trước khi phun sơn.

2. Trong khi sử dụng súng phun sơn tự động

su-dung-sung-phun-son-tu-dong-trong-nha-may
Sử dụng súng phun sơn tự động trong nhà máy công nghiệp
- Thiết lập các chỉ số áp lực tốt nhất
Súng phun sơn tự động luôn giới hạn áp lực phun chính vì thế bạn hãy đặt áp lực phun bằng cách sử dụng các bộ điều khiển để cài đặt để sao cho súng hoạt động tốt nhất, tránh tình trạng lỗi súng phun sơn tự động hay hỏng ống dẫn.
Khi mới bắt đầu phun sơn, bạn cần thiết lập áp suất thấp và thử nghiệm phun. Thường thì lúc đầu việc điều chỉnh sẽ không được chính xác cho lắm, vì vẫn chưa quen với các nấc áp suất. Nhưng khi đã quen rồi thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn.
- Sử dụng súng phun sơn tự động đúng kỹ thuật
Trong lần đầu tiên đừng vội vàng sơn ngay các sản phẩm của bạn bởi những cài đặt khi đó, nó có thể không được chính xác. Hãy kiên nhẫn thử những phần điều chỉnh để sao cho chất lượng sơn phủ là tốt nhất, tránh được tình trạng lãng phí sơn bị phun ra ngoài.
- Súng phun giữ khoảng cách phù hợp với sản phẩm
Súng phun sơn sử dụng áp suất để điều chỉnh lượng sơn phun ra, nếu đặt súng gần quá lượng sơn phun ra sẽ đậm và làm xấu sản phẩm. Đặt súng xa quá, lượng sơn phun ra không đều, tạo mảng sơn đậm nhạt khác nhau. Vì thế, cần phải đặt súng phun sơn ở một góc hợp lý để lượng sơn phun ra được đều và mịn hơn.
Trên đây là những bước hướng dẫn sử dụng súng phun sơn tự động đơn giản. Chỉ cần chú ý một chút việc làm quen và sử dụng thành thạo với bất kì ai cũng là điều dễ dàng. Những người thợ sơn chuyên nghiệp, hãy ghi nhớ những cách này để hướng dẫn cho nhân viên của mình nhé!.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam