So sánh sản phẩm

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn tự động

Hướng dẫn sử dụng súng phun sơn tự động

Lượt xem: 613
Sử dụng súng phun sơn tự động ngày nay khá phổ biến trong các ngành sơn phụ tùng, sơn gỗ, sơn ô tô, sơn nhà cửa… Nhưng để nâng cao hiệu quả các bạn cần phải biết dùng súng thành thạo.
bep-sung-phun-son-tu-dong
Súng Phun Sơn Tự Động Meiji AD/FAD Series

1.Trước khi sử dụng súng phun sơn tự động

1.1. Lựa chọn dòng súng phun tốt nhất

Một chiếc súng phun sơn tự động có chất lượng tốt nhất sẽ cho hiệu quả sơn tốt hơn mà không cần phải sử dụng kỹ thuật cao siêu. Vì thế, để thực hiện tốt và có thể dễ dàng hướng dẫn cho nhân viên của mình, bạn cần phải chuẩn bị những chiếc súng phun sơn tự động chất lượng.

1.2. Thực hành phun nước trước khi sử dụng súng để phun sơn

Với người mới sử dụng, sẽ phải mất một khoảng thời gian để thực hành và trở nên quen thuộc với những chiếc súng phun sơn tự động, cùng kỹ thuật phun sơn. Vì thế, hãy để cho nhân viên của bạn tập điều khiển súng để phun nước trước khi phun sơn.

2. Trong khi sử dụng súng phun sơn tự động

su-dung-sung-phun-son-tu-dong
Sử dụng súng phun sơn tự động trong nhà máy công nghiệp

2.1. Thiết lập các chỉ số áp lực tốt nhất

Súng sơn tự động luôn giới hạn áp lực phun chính vì thế bạn hãy đặt áp lực phun bằng cách sử dụng các bộ điều khiển để cài đặt để sao cho súng hoạt động tốt nhất. Tránh tình trạng lỗi súng tự động hay hỏng ống dẫn sơn.

Khi mới bắt đầu phun sơn, bạn cần thiết lập áp suất thấp và thử nghiệm phun. Thường thì lúc đầu việc điều chỉnh sẽ không được chính xác cho lắm, vì vẫn chưa quen với các nấc áp suất. Nhưng khi đã quen rồi thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn.

2.2. Sử dụng súng sơn tự động đúng kỹ thuật

Trong lần đầu tiên đừng vội vàng sơn ngay các sản phẩm của bạn bởi những cài đặt khi đó, nó có thể không được chính xác. Hãy kiên nhẫn thử những phần điều chỉnh để sao cho chất lượng sơn phủ là tốt nhất, tránh được tình trạng lãng phí sơn bị phun ra ngoài.

2.3. Giữ súng phun sơn khoảng cách phù hợp với sản phẩm

Súng phun sơn tự động sử dụng áp suất để điều chỉnh lượng sơn phun ra, nếu đặt súng quá gần lượng sơn phun ra sẽ đậm và làm xấu sản phẩm. Đặt súng xa quá, lượng sơn phun ra không đều, tạo mảng sơn đậm nhạt khác nhau. Vì thế, cần phải đặt súng phun sơn ở một góc hợp lý để lượng sơn phun ra được đều và mịn hơn.

Trên là cách sử dụng súng phun sơn tự động đơn giản và hiệu quả. Chỉ cần chú ý một chút việc làm quen và sử dụng thành thạo với bất kì ai cũng là điều dễ dàng. Những người thợ sơn chuyên nghiệp, hãy ghi nhớ những cách này để hướng dẫn cho nhân viên của mình nhé!.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam