So sánh sản phẩm

Khắc phục tình trạng sơn bị chảy trong quá trình phun sơn tĩnh điện

Khắc phục tình trạng sơn bị chảy trong quá trình phun sơn tĩnh điện

Lượt xem: 231
Sơn bị chảy trong quá trình phun sơn tĩnh điện là hiện tượng khá phổ biến và thường khiến các thợ sơn mới cảm thấy lúng túng cũng như phải mất thời gian tìm nguyên nhân và cách khắc phục. Vậy các bạn hãy cùng  An Phát tìm hiểu và giúp bạn khắc phục lỗi này để sản phẩm sơn được hoàn hảo hơn nhé.
son-bi-chay-trong-son-tinh-dien

Những nguyên nhân sơn bị chảy và cách khắc phục

- Trong quá trình sơn tĩnh điện để phủ sơn lên bề mặt sản phẩm nếu thấy hiện tượng sơn bị chảy thì nguyên nhân đầu tiên bạn cần kiểm tra xem là bạn có pha sơn quá lỏng hoặc sử dụng dung môi có độ bay hơi quá chậm hay không. Từ đó, bạn giảm bớt dung môi pha trong sơn, kết hợp đo độ nhớt của sơn để sơn để sơn bớt lỏng và chọn những loại dung môi có độ bay hơi thích hợp để khắc phục tình trạng này.
- Nguyên nhân sau đó bạn cần xem xét là do bạn đã điều chỉnh súng phun để lượng sơn ra quá nhiều, hơn nữa lớp sơn cũng quá dày nên sơn dễ bị chảy. Để lượng sơn thích hợp và ra đều không bị chảy thì bạn chỉ cần điều chỉnh lại thiết bị súng phun sơn tĩnh điện bằng cách chỉnh áp suất hơi, đầu súng, lượng sơn, và giảm bớt số pass sao cho thích hợp nhất.
- Bề mặt của sản phẩm không tương thích cũng là một nguyên nhân. Và cách khắc phục cho nguyên nhân này là sử dụng máy mài nhám, làm sạch sản phẩm thật kỹ trước khi tiến hành phun sơn tĩnh điện.
Ngoài những nguyên nhân trên thì có thể do thiết bị của bạn kém chất lượng dẫn đến tình trạng bị chảy sơn. Bạn có thể thay thế thiết bị sơn khác, hoặc đầu tư lắp đặt dây chuyền sơn tĩnh điện để sản phẩm được xử lý bề mặt tốt cũng như phun sơn được đảm bảo hơn.
Hi vọng nội dung trên bổ ích đối với các bạn và chúc các bạn có được lớp sơn đẹp và cho ra những sản phẩm hoàn hảo.
Tin liên quan:
Cách vệ sinh súng phun sơn hiệu quả, nhanh chóng
Cách sử dụng súng phun sơn để sơn xe ô tô
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam