So sánh sản phẩm

Kiểm soát tĩnh điện trong sản xuất

Kiểm soát tĩnh điện trong sản xuất

Lượt xem: 428
Kiểm soát tĩnh điện trong sản xuất là một vấn đề nan giải đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực điện tử, thiết kế vi mạch. Cùng An Phát tìm hiểu về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.
khu-tinh-dien-trong-san-xuat

1. Kiểm soát tĩnh điện bằng cách nối đất

Nối đất là phương pháp chống tĩnh điện cho thiết bị và con người. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là đưa thiết bị và con người về cùng mức điện áp. Khi 2 vật cùng mức điện áp thì sẽ không xảy ra hiện tượng truyền điện do electron đã được cân bằng.

Tất cả các thiết bị và con người tham gia vào quá trình sản xuất đều phải được nối đất để tạo sự cân bằng điện thế. Nối đất là phương pháp quan trọng trong quá trình kiểm soát tĩnh điện. Vì vậy, nó cần phải được xác định rõ ràng và kiểm tra thường xuyên.

2. Dùng thiết bị khử kiểm soát tĩnh điện

thiet-bi-khu-tinh-dien
Con người là yếu tố hàng đâu gây ra tĩnh điện. Các hoạt động di chuyển, vận động trong quá trình làm việc sẽ tạo ra tĩnh điện lên tới hàng ngàn volt. Nếu không kiểm soát được tĩnh điện, các linh kiện sẽ dễ dàng bị phá hủy. Vì vậy, chúng tôi xin giới thiệu 1 số các thiết bị khử tĩnh điện dùng trong sản xuất.

2.1. Dùng quạt khử tĩnh điện

Sản phẩm quạt này thường được sử dụng trong công việc: Gắn trên bàn hoặc băng tải xử lý từ gần đến xa bằng công tắc chuyển đổi tốc độ; Dùng trong dây chuyền băng tải ngành đúc; Dây chuyền phun sơn điện tử (điện thoại di động).
quat-khu-tinh-dien-vessel

2.2. Thanh khử tĩnh điện

Thích hợp để làm sạch khử tĩnh điện ở các cuộn phim mà di chuyển ở tốc độ cao; Cài đặt trên trần xưởng; Khử tĩnh điện cho màn hình LCD.
thanh-khu-tinh-dien-vessel-sl

2.3. Thảm khử tĩnh điện

Được sử dụng chủ yếu trong các ngành sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, thực phẩm, y tế.
tham-chong-tinh-dien-vessel-los0134

2.4. Súng khử tĩnh điện

Dùng nhiều trong các ngành sản xuất, lắp ráp điện, điện tử, thực phẩm, y tế. Với ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi và đa dạng về chủng loại kiểu dáng.
sung-khu-tinh-dien-vessel-G2-E
Trên là những cách kiểm soát tĩnh điện hiệu quả, mọi chi tiết cần tư vấn thêm về các thiết bị và đồ dùng trong công nghiệp các bạn có thể liên hệ với An Phát theo hotline: Miền Bắc: 0927.884.885, Miền Nam: 0915.373.527
 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam