So sánh sản phẩm

Những điều cần biết khi khoan tường

Những điều cần biết khi khoan tường

Lượt xem: 888
Chiếc máy khoan hiện nay không còn quá xa lạ đối với mọi người. Khi bạn muốn treo 1 bức tranh, ảnh hay bất cứ đồ đạc nào lên tường thì cũng cần phải tiến hành khoan tường. Nhưng để bạn không gặp nhiều trở ngại và thuận lợi thực hiện công việc thì ở bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bày cách giúp bạn khoan tường vừa đảm bảo an toàn mà lại hiệu quả.
khoan-tuong

1. Lựa chọn máy khoan tốt như thế nào?

Để quá trình khoan tường được an toàn và hiệu quả thì trước hết bạn phải lựa được chiếc máy khoan tốt. Vậy máy khoan thế nào được coi là máy khoan tốt? Hãy đảm bảo những tiêu chí sau: máy có thương hiệu tốt, giá cả hợp lý, phù hợp; mua tại cơ sở có uy tín, chất lượng. Sau khi lựa chọn được chiếc máy khoan tốt thì quá trình khoan đạt hiệu quả đến đâu còn do kinh nghiệm của người thực hiện khoan.

2. Khoan tường như thế nào để an toàn và hiệu quả?

Không chỉ lựa chọn được máy khoan tốt là quá trình khoan có thể được thực hiện thành công mà cần phải do kinh nghiệm của người khoan. Các trường hợp cần khoan có thể là để bắn vít, hoặc có thể để treo các bức tranh, ảnh hoặc các đồ vật khác. Bạn nên chú ý những điều sau để tiến hành khoan được thuận lợi hơn: đo chiều sau mũi khoan để lựa chọn mũi khoan phù hợp; đánh dấu điểm khoan rõ ràng để mũi khoan không bị lệch; khoan phải dứt khoát hay trong quá trình khoan mà máy bị ngắt hoặc mũi khoan không thể tiếp tục khoan xuống dưới thì bạn nên dừng lại cầm búa và 1 chiếc đinh to để tạo động lực cho lỗ khoan, sau đó hãy tiếp tục để tránh những việc đáng tiếc ngoài ý muốn có thể xảy ra.

3. Quy tắc chuẩn bị an toàn trước khi khoan

Hãy kiểm tra và đảm bảo rằng máy khoan của bạn hoạt động bình thường. Bạn nên chú ý chọn loại mũi khoan phù hợp với đối tượng khoan, khoan tường bê tông, tường gạch, gỗ, kim loại sẽ tương ứng với những loại mũi khoan khác nhau.  Không nên mặc đồ bảo hộ quá rộng hay đeo các phụ kiện để tranh những điều không may. Hãy đảm bảo rằng bạn không bị khoan vào mạch dây điện ngầm để tránh hiện tượng cháy nổ.

4. Quy tắc khi sử dụng máy khoan

Bạn không nên cầm vào mũi khoan sau khi khoan để tránh bị bỏng. Hãy đợi máy dừng hẳn trước khi đặt xuống, tránh làm hỏng máy và mũi khoan. Sử dụng máy đúng với công suất (không bắt máy bé làm việc nặng) để tránh làm hỏng máy.  Nên có kính bảo vệ mắt, tai khi làm công việc khoan tại những khu vực ô nhiễm (tránh bụi, ô nhiễm, tiếng ồn).
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam