So sánh sản phẩm

Làm thế nào để làm sạch bề mặt kim loại hiệu quả?

Làm thế nào để làm sạch bề mặt kim loại hiệu quả?

Bề mặt kim loại xuất hiện các vết gỉ, vết bẩn khiến cho lớp sơn bảo vệ kim loại dần bong tróc khiến bạn lo lắng. Bạn đang băn khoăn, lo lắng khi chưa biết phải làm thế nào để làm sạch được bề mặt kim loại một cách hiệu quả. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin.  
 
thi-cong-co-khi-ngoai-troi

Sử dụng bàn chải sắt

Đây là một phương pháp khá tiện lợi, sử dụng phương pháp này có thể giúp loại bỏ và làm sạch bề mặt kim loại. Tuy nhiên, điểm yếu khi sử dụng phương pháp này chính là lớp sơn sẽ dễ bong hơn, giảm bớt khả năng bám dính của lớp sơn trên bề mặt kim loại.

Dùng dao cạo, giấy giáp để chà sạch bề mặt

Đây cũng là một phương pháp thủ công được nhiều người lựa chọn vì chúng khá an toàn cho dù có tốn thời gian cũng như công sức để thực hiện. Cũng giống như cách dùng bàn chải sắt, phương pháp này cũng giúp loại bỏ các vết gỉ sắt, làm sạch bề mặt kim loại nhưng cũng làm giảm khả năng bám dính của lớp sơn trên bề mặt kim loại.

Sử dụng búa gõ

Sử dụng búa gõ cũng là một trong các cách được khá nhiều người lựa chọn. Phương pháp này thường được sử dụng kèm theo với phương pháp sử dụng bàn chải sắt. Tuy nhiên, hiệu quả của chúng lại không được cao. 

Sử dụng hóa chất tẩy gỉ

Bên cạnh các phương pháp làm sạch thủ công như đã kể trên thì bạn có thể sử dụng hóa chất tẩy gỉ để làm sạch bề mặt kim loại. Hiện nay, các loại hóa chất tẩy gỉ này rất đa dạng và sử dụng rất tiện lợi, đạt hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, cách này không được sử dụng nhiều hiện nay do chúng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng cũng như môi trường xung quanh.

Sử dụng phương pháp phun hạt mài

Phun hạt mài thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp. Hạt phun mài có các loại như phun cát ướt, khô hay phun bi công nghiệp. Thời gian thực hiện phương pháp này khá nhanh chóng tuy nhiên chúng lại không được khuyên dùng vì chúng có ảnh hưởng xấu, gây ô nhiễm môi trường xung quanh. 

Bài viết trên đây vừa cung cấp cho bạn một vài cách giúp làm sạch bề mặt kim loại một cách đơn giản và hiệu quả. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với bạn. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn vui lòng truy cập website:
https://thietbicongnghiep.net/
Tags: ,