So sánh sản phẩm

Lựa chọn lắp đặt đường ống dẫn khí nén theo lưu lượng khí

Lựa chọn lắp đặt đường ống dẫn khí nén theo lưu lượng khí

Lượt xem: 693
Mỗi hệ thống khí nén khác nhau lại có yêu cầu riêng về đường kính của ống dẫn khí vậy nên với mỗi trường hợp cụ thể chúng ta cần tính toán đường ống dẫn khí nén. Cụ thể là đường ống dẫn khí phải đảm bảo đủ để khí nén lưu thông dễ dàng mà không được quá nhỏ hay quá lớn.
lap-dat-duong-ong-khi-nen-theo-luu-luong
Ví dụ như khi cần dẫn một lượng khí lớn nhưng đường ống quá hẹp sẽ khiến khí di chuyển khó khăn, áp suất giữa đầu và cuối đường ống bị giảm, ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất nói chung.
Cũng chính tình trạng áp lực của khí nén giảm liên tục sẽ khiến người dùng phải thiết lập lại áp lực cho máy nén khí công nghiệp để đảm bảo tiến độ công việc, dẫn tới việc tăng mức độ tiêu thụ điện năng, ảnh hưởng tới độ bền và tuổi thọ của thiết bị.
Trong khi đó, nếu sử dụng đường ống có kích thước quá lớn so với yêu cầu thì sẽ gây lãng phí tiền đầu tư và gây khó khăn trong việc thiết kế, thi công lắp đặt.

1. Thiết kế, lắp đặt đường ống dẫn khí nén đúng chuẩn

Trước khi chọn đường ống có đường kính phù hợp, trước tiên bạn cần xác định rõ lưu lượng khí của hệ thống. Người dùng có thể căn cứ vào thông số kỹ thuật của chiếc máy nén khí piston, máy nén khí trục vít đang sử dụng tại đơn vị mình để biết được sản lượng khí nén chính xác của máy trong mỗi phút, mỗi giờ. Từ thông số này, người dùng có thể tính được kích thước đường ống phù hợp cho hệ thống khí nén.
ong-dan-khi-nen

2. Hướng dẫn thiết kế, bố trí đường ống dẫn khí nén

Nếu hệ thống khí nén cần cung cấp cho nhiều thiết bị, máy móc ở nhiều vị trí làm việc khác nhau thì việc thiết kế, lắp đặt đường ống dẫn khí nén cần phải được tính toán tỉ mỉ để có phương án thi công tốt nhất. Tránh sử dụng ống dẫn kém chất lượng, rất nguy hiểm.

Người dùng cần chú ý là khi lắp đặt cần hạn chế tối đa việc đường ống có các khúc cua hay khớp nối. Lý do là vì các khúc cua, khớp nối này có thể làm giảm áp suất của khí, dẫn tới khả năng sụt áp cao, ảnh hưởng tới hiệu quả công việc nói chung. Khi đó, người dùng buộc phải tăng cường áp suất làm việc của máy nén khí công nghiệp, gây hao phí điện năng và khiến thiết bị nhanh xuống cấp.
ong-dan-khi-nen
Còn trong trường hợp bắt buộc phải lắp đặt đường ống khí nén với nhiều khúc cong, các đơn vị thi công cần thiết lập thêm hệ thống van điều áp cho các vị trí này để ngăn chặn tình trạng giảm áp của không khí.
Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây đã giúp quý khách biết cách thiết kế, lắp đặt đường ống dẫn khí nén phù hợp nhất với yêu cầu công việc của đơn vị mình
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam