So sánh sản phẩm

​Lưu ý tuyệt đối khi sử dụng máy mài khí nén

​Lưu ý tuyệt đối khi sử dụng máy mài khí nén

Lượt xem: 498
Xã hội con người càng phát triển, những tiến bộ khoa học kỹ thuật càng đi lên, xuất hiện nhiều loại máy móc có thể thay thế con người làm rất nhiều việc, trong đó phải kể đến lĩnh vực công nghiệp, cơ khí. Với những chiếc máy nhỏ, gọn, tiện lợi có thể cầm tay, người công nhân ngày càng được làm việc một cách khoa học và dễ dàng hơn. Tuy nhiên dù có hiện đại đến đâu, những chiếc máy móc vẫn có thể gây hại cho người công nhân nếu không được sử dụng đúng cách. Bài viết sau sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng máy mài mini hoạt động bằng khí nén, là một loại máy rất phổ biến trong cơ khí, kỹ thuật hiện nay.
may-mai-cam-tay-nitto

Những tai nạn nghiêm trọng

Tai nạn nghề nghiệp là điều rất dễ xảy ra, nhất là trong những môi trường công nghiệp nếu người công nhân không được bảo hộ đầy đủ. Khi sử dụng máy mài, những bụi kim loại hoặc bụi đá sinh ra có thể gây ảnh hưởng đến mắt và cơ quan hô hấp. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong một thời gian dài có thể gây ra tác động xấu đến sức khỏe. Những miếng đá hoặc ki loại từ máy mài bắn ra có thể làm bị thương những công nhân gần xung quanh. Đặc biệt, nếu công nhân sử dụng máy mài khí nén không có găng tay bảo hộ thì rất có thể chạm tay vào máy gây tổn thương nghiêm trọng. 

Lưu ý về an toàn lao động

Khi bắt đầu sử dụng máy, kiểm tra nguồn cấp từ máy nén khí và máy mài nếu thấy máy có dấu hiệu bất thường, hỏng hóc thì nên liên hệ ngay với bộ phận phụ trách về thiết bị, dụng cụ, không nên cố tiếp tục mở máy có thể xảy ra những trục trặc đáng tiếc. 
Để đề phòng bụi kim loại, bụi đá và những mảnh đá mài bắn ra gây hại cho bản thân công nhân và người xung quanh, cần tuân theo những quy định về đặt máy, đặt đá, góc máy, tư thế đứng mài…
Lưu ý đặt máy ở những nơi ít người, phạm vi xung quanh không có những vật dễ cháy nổ, để tránh những mảnh vụn bắn ra từ máy có thể gây ra tia lửa.
Phải để máy chạy ổn định từ 3 đến 5 giây mới bắt đầu mài. Thời gian đầu cũng là lúc công nhân nên quan sát máy mài xem có dấu hiệu gì bất thường hay không, đảm bảo máy chạy tốt thì mới tiến hành công việc.
Có thể bạn quan tâm:
Bộ ba máy mài hơi Nitto không thể thiếu trong nhà máy sản xuất khuôn mẫu
An toàn lao động khi sử dụng máy mài khí nén Nitto
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam