So sánh sản phẩm

​Lưu ý tuyệt đối khi sử dụng máy mài khí nén

​Lưu ý tuyệt đối khi sử dụng máy mài khí nén

Xã hội con người càng phát triển, những tiến bộ khoa học kỹ thuật càng đi lên, xuất hiện nhiều loại máy móc có thể thay thế con người làm rất nhiều việc, trong đó phải kể đến lĩnh vực công nghiệp, cơ khí. Với những chiếc máy nhỏ, gọn, tiện lợi, có thể cầm tay, người công nhân ngày càng được làm việc một cách khoa học và dễ dàng hơn. Tuy nhiên dù có hiện đại đến đâu, những chiếc máy móc vẫn có thể gây hại cho người công nhân nếu không được sử dụng đúng cách. Bài viết sau sẽ đưa ra một số lưu ý khi sử dụng máy mài khí nén, là một loại máy rất phổ biến trong cơ khí, kỹ thuật hiện nay.
 
 
Những tai nạn nghiêm trọng

Tai nạn nghề nghiệp là điều rất dễ xảy ra, nhất là trong những môi trường công nghiệp nếu người công nhân không được bảo hộ đầy đủ. Khi sử dụng máy mài, những bụi kim loại hoặc bụi đá sinh ra có thể gây ảnh hưởng đến mắt và cơ quan hô hấp. Nếu tình trạng này tiếp diễn trong một thời gian dài có thể gây ra tác động xấu đến sức khỏe. Những miếng đá hoặc ki loại từ máy mài bắn ra có thể làm bị thương những công nhân gần xung quanh. Đặc biệt, nếu công nhân sử dụng máy mài khí nén không có găng tay bảo hộ thì rất có thể chạm tay vào máy gây tổn thương nghiêm trọng. 

Lưu ý về an toàn lao động

Khi bắt đầu sử dụng máy, nếu thấy máy có dấu hiệu bất thường, hỏng hóc thì nên liên hệ ngay với bộ phận phụ trách về thiết bị, dụng cụ, không nên cố tiếp tục mở máy có thể xảy ra những trục trặc đáng tiếc. 

Để đề phòng bụi ki loại, bụi đá và những mảnh đá mài bắn ra gây hại cho bản thân công nhân và người xung quanh, cần tuân theo những quy định về đặt máy, đặt đá, góc máy, tư thế đứng mài…

Lưu ý đặt máy ở những nơi ít người, phạm vi xung quanh không có những vật dễ cháy nổ, để tránh những mảnh vụn bắn ra từ máy có thể gây ra tia lửa. 

Phải để máy chạy ổn định từ 3 đến 5 giây mới bắt đầu mài. Thời gian đầu cũng là lúc công nhân nên quan sát máy mài xem có dấu hiệu gì bất thường hay không, đảm bảo máy chạy tốt thì mới tiến hành công việc. 

Đó là những lưu ý cơ bản không thể bỏ qua khi sử dụng máy mài khí nén. Để được tham khảo kĩ càng hơn về cách sử dụng cũng như các loại máy mài khác nhau, mời các bạn xem tại website: thietbicongnghiep.net. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thiết bị công nghiệp, cơ khí đa dạng về hãng, mẫu mã, giá cả, chắc chắn sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. 

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ PHỤ TÙNG AN PHÁT
Trụ sở chính :
Số 65 phố Trung Hòa, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội
024 3783 0629/30/31 - Fax: 024 3783 0200
contact@anphatco.vn
Chi nhánh tại Hồ Chí Minh :
Số 169 đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh,TP Hồ Chí Minh
028 3512 3216/3510 6314 Fax: 028 35129368
anphathcm@anphatco.vn
www.anphatco.vn - www.thietbilop.vn - www.thietbicongnghiep.net
Tags: ,