So sánh sản phẩm

Máy chà nhám/ đánh bóng

Tìm hiểu về máy đánh bóng cầm tay 

Máy đánh bóng hay còn gọi là máy chà nhám là thiết bị dùng để làm bóng sáng bề mặt của các vật liệu. Thiết bị công nghiệp này được sử dụng rất nhiều trong đời sống hằng ngày như sữa chữa ô tô, mỹ nghệ, cơ khí.... Về thiết bị này, chắc hẳn sẽ rất ít người biết về cách sử dụng hay công đoạn sử dụng máy như thế nào… Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.
may-danh-bong-cam-tay-kuken

1. Hóa chất được sử dụng trong máy

Máy chà nhám/đánh bóng trong quá trình sử dụng có sử dụng các hóa chất, giúp tẩy sạch cho bề mặt vật liệu kim loại và chống gỉ. Loại hóa chất sử dụng trong thiết bị này có ưu điểm là không gây hại đối với người sử dụng cũng như đối với môi trường, rất an toàn; không gây ảnh hưởng đến sản phẩm: không ăn mòn vật liệu và không gây độc hại; hóa chất này có thể bảo quản và sử dụng một cách dễ dàng.

2. Các bước sử dụng máy

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ cho máy trước khi đưa vào sử dụng.
Bước 2: Các sản phẩm trước khi đưa vào đánh bóng cần phải được sửa sạch bằng nước.
Bước 3: Tiến hành việc đánh bóng cũng như xử lý bề mặt của vật liệu.
Bước 4: Lấy sản phẩm hoàn thành ra và vệ sinh lại máy đánh bóng.
gia-cong-co-khi-voi-may-danh-bong
Những bước trên cần diễn ra theo đúng trình tự. Khi lựa chọn vật liệu và hóa chất sử dụng cần phải có sự phù hợp với nhau. Về bước vệ sinh máy trước khi đưa vào sử dụng, người sử dụng có thể làm sạch bằng nước với vòi nước áp lực mạnh để đánh bay các vết bẩn hay gỉ sét nếu có, bên cạnh đó nên dùng bàn chải chà đi những vết bẩn ở bề mặt đánh bóng để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động.
Các bước tiến hành đánh bóng bề mặt của vật liệu, sau khi đã rửa sạch sản phẩm, bạn đưa vào máy và đổ dung dịch tẩy rửa với nước vào để tạo ra bọt, sau 10 phút lấy vật liệu ra rồi đổ thêm nước vào một cách từ từ. Bước cuối cùng, bạn lấy sản phẩm ra và lau sạch nó, bạn sẽ có một vật liệu kim loại với bề mặt sáng bóng.
Có thể bạn quan tâm:
Phân loại máy chà nhám, đánh bóng cầm tay
12 câu hỏi thường gặp khi sử dụng máy chà nhám, đánh bóng

Hỗ trợ trực tuyến