So sánh sản phẩm

Máy đột lỗ

Tìm hiểu về máy đột lỗ

Khoa học kỹ thuật phát triển đưa nền công nghiệp nhỏ lẻ của nước ta trở thành nền công nghiệp theo hướng hiện đại hóa, tự động hóa. Có rất nhiều máy móc mới được ra đời để phục vụ cho công nghiệp. Đối với nước ta với gốc là công nghiệp nặng thì những máy móc liên quan đến sắt thép sẽ được quan tâm, chú trọng nhập khẩu nhiều hơn. Đặc biệt, một trong số đó là máy đột lỗ.
may-dot-lo-nitto

1. Máy đột lỗ là gì?

Máy đột lỗ là một loại máy chuyên dụng dùng để tạo những lỗ trên bề mặt những vật liệu kim loại có độ dày và cứng cao như sắt, thép dầm,…
Một máy đột lỗ hoàn chỉnh gồm có 4 bộ phận : đầu đột, bơm, dây dẫncác bộ khuôn. Máy tạo lỗ trên kim loại nhờ công suất của bơm, công suất bơm càng lớn thì tốc độ hoạt động càng nhanh, có thể tạo được lỗ trên kim loại càng cứng và dày. Bộ khuôn của máy rất đa dạng hình thù với các hình cơ bản như vuông, oval, tròn, tam giác,… nên khi lựa chọn máy đột lỗ các bạn cần tìm đúng loại máy, hình dạng và kích thước của bộ khuôn máy đột.
Máy đột lỗ kim loại được ứng dụng rất nhiều trong các ngành cơ khí, chế tạo máy cũng như ngành xây dựng vì hiệu suất làm việc và độ bền vượ trội của nó.

2. Phân loại máy đột lỗ

- Máy đột lỗ sử dụng bơm tay: do sử dụng lực cơ học thông thường của con người nên máy chỉ có công suất nhỏ, phù hợp với những tác vụ đơn giản, thủ công. Nó chỉ hoạt động được trên những tấm kim loại mỏng và cứng trung bình.
- Máy đột lỗ sử dụng bơm điện: loại máy này thường có công suất lớn, được dùng ở những nhà máy lớn có yêu cầu cao. Nó có thể hoạt động với hầu hết loại kim loại dày và cứng một cách nhanh chóng và chính xác.
su-dung-may-dot-lo-nitto

3. Khi sử dụng máy đột lỗ cần chú ý điều gì?

Việc sử dụng máy đột lỗ đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ và độ bền của máy, dưới đây là 5 lưu ý các bạn cần chú ý:
1. Thường xuyên kiểm tra nguồn điện
2. Người sử dụng máy đột lỗ cần có đầy đủ các kiến thức chuyên môn, cũng như trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động trước khi sử dụng máy.
3. Môi trường làm việc cần được bảo đảm, tránh các nhân tố ảnh hưởng gây hư hỏng máy đột lỗ. Bởi nó có thể gây ra các hiện tượng mất an toàn và cháy nổ.
4. Bảo quản máy đột lỗ đúng nơi quy định trước và sau khi sử dụng.
5. Bảo dưỡng máy đột lỗ định kỳ theo tháng và theo quý, bởi máy rất dễ hư hỏng nếu không bảo dưỡng đúng cách.

Trên đây là những lưu ý trong quá trình sử dụng máy đột lỗ, người sử dụng cần chú ý để có thể vận hành máy một cách hiệu quả và an toàn nhất.

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam