So sánh sản phẩm

Máy khoan từ

Tìm hiểu về máy khoan từ

Máy khoan từ là công cụ lao động không  hề mới lạ với các doanh nghiệp sản xuất, gia công kết cấu thép, giàn khoan... tại Việt Nam. Cho dù bạn có trang bị những chiếc máy khoan từ tốt nhất, mũi khoan từ chất lượng nhất, nhưng nếu sử dụng và vận hành sai cách, bạn sẽ khiến chúng hoạt động kém hiệu quả và làm cho tuổi thọ của máy bị giảm nghiêm trọng.
may-khoan-tu-nitto-ao-5575

1.  Môi trường làm việc của máy khoan từ

Trên thị trường hiện nay, đa số các loại máy khoan từ đều sử dụng năng lượng điện để hoạt động. Do vậy, để phòng tránh các rủi ro: chập điện, cháy nổ…cũng như để đảm bảo tuổi thọ của sản phẩm, người dùng phải đặt máy khoan từ ở môi trường khô ráo, tuyệt  đối tránh sử dụng trong môi trường ẩm ướt.

2. Điều kiện bề mặt cần khoan

Cơ chế hoạt động của máy khoan từ là: dùng nguyên tắc hút của từ tính để liên kết chặt giữa máy khoan và vật cần khoan. Do vậy, bề mặt của vật liệu cần khoan có ảnh hưởng lớn tới hoạt động cũng như hiệu suất sử dụng của máy khoan từ. Để sử dụng hiệu quả máy khoan từ, người dùng cần chú ý:
- Đảm bảo bề mặt vật liệu bằng phẳng, không có phoi, mạt thép, rỉ sét, cặn bẩn vì điều này sẽ khiến giảm lực từ, hoặc máy khoan từ sẽ không hoạt động
- Vật liệu phải đảm bảo độ dày tối thiều: 9mm. Nếu vật liệu quá mỏng thì sẽ khiến cho đế từ của máy khoan từ không được giữ chắc chắn với vật liệu.
Tuy nhiên, nếu bạn bắt buộc phải khoan những vật liệu có bề mặt không bằng phẳng, có rất nhiều rỉ sét hoặc phủ bằng sơn (nhất là epoxy) thì cần chắc chắn rằng nam châm không bị ảnh hưởng. Bạn nên đặt đế từ sang vị trí không gồ ghề.

3.  Điều kiện hệ thống làm mát

Với công suất hoạt động và tốc độ vòng quay lớn như máy khoan từ thì hệ thống làm mát có vai trò vô cùng quan trọng. Không chỉ duy trì chế độ nhiệt độ ổn định cho động cơ làm việc, giảm thiểu tối đa những rủi ro, hệ thống làm mát còn kéo dài tuổi thọ cho máy khoan từ. Mặt khác, nếu thiếu nước làm mát, lõi thép sẽ bị nở ra bên trong lỗ mũi khoét, hoặc lỗ khoan bị khoét rộng ra,  thô nhám hơn bình thường.
lam-mat-may-khoan-tu-nitto
Do vậy, người dùng nên đặt bình nước ở vị trí thẳng đứng đủ cao để cấp nước vào mũi khoan, thường xuyên làm sạch bình nước làm mát., tránh bụi hoặc mảnh vụn có thể bị kẹt trong bình.

4. Thao tác khi hoạt động máy khoan từ

Một điều chú ý trong quá trình sử dụng máy khoan từ là không nên đè mạnh quá mức khi khoan. An Phát biết có rất nhiều người cố gắng ấn mạnh máy khoan với mong muốn thao tác diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, thao tác này không chỉ làm tốc độ máy bị giảm, tốc độ loại bỏ kim loại chậm mà còn khiến cho động cơ máy khoan bị nóng, lỗ khoan có thể bị khoét rộng và thô nhám.
Bởi vậy, người sử dụng chỉ nên đặt tay lên máy khoan với lực vừa phải, và lựa chọn những sản phẩm máy khoan từ tự động: model WA-5000, WA-3500 của Nitto Kohki ( Nhật Bản)…
Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn nắm bắt được một số lưu ý để sử dụng máy khoan từ một cách hiệu quả, bền lâu. Hiện nay An Phát đang là nhà phân phối chính thức sản phẩm máy khoan từ Nitto Nhật Bản, chúng tôi luôn cam kết mang lại sản phẩm chất lượng nhất tới bạn!

Hỗ trợ trực tuyến