So sánh sản phẩm

Máy khoan từ và các vấn đề liên quan

Máy khoan từ và các vấn đề liên quan

Lượt xem: 484
Máy khoan từ là loại máy khoan có đế là 1 nam châm điện tạo ra từ tính, có tác dụng hút chặt máy vào vật liệu để khi hoạt động máy không bị rung, đảo, hướng khoan không bị lệch và cũng nhờ lực hút mạnh của đế từ, máy bộc lộ những ưu điểm khi làm việc với các vật liệu kim loại.
may-khoan-tu

1. Cấu tạo máy khoan từ

Máy khoan từ được thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng khá nhẹ với hiệu suất làm việc cao đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của đa số khách hàng. Cấu tạo cơ bản của máy khoan từ như sau:
1- Thân máy (gồm tay cầm)
2- Bộ khởi động máy: điều chỉnh điện áp và chiều quay của động cơ.
4- Chổi than và Giá đỡ.
5- Rô to động cơ (động cơ quay).
6- Stato của động cơ (động cơ đứng yên).
7- Quạt gió.
8- Bánh răng.
9-Trục khoan
10- Đầu kẹp mũi khoan.
11- Vòng bi trục động cơ.

2. Khi nào cần sử dụng máy khoan từ?

Trong thực tế của quá trình sản xuất, đôi khi bạn gặp phải các tình huống cần gia công lỗ tại những vị trí chật hẹp hoặc có chiều cao quá lớn mà các loại máy khoan thông thường không thể làm việc được. Máy khoan từ với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng khá nhẹ, dễ dàng di chuyển, là sự lựa chọn tối ưu trong các công việc gia công lỗ kim loại (khoan, khoét taro hoặc vát miệng lỗ).
may-khoan-tu

3. Ứng dụng của máy khoan từ

Máy khoan từ hiện nay là một trong những dụng cụ gia công cơ khí xây dựng giúp: gia công kết cấu thép, cầu trục, cẩu trục đường sắt, giàn khoan, đóng tàu, ...

4. Các tiêu chí để lựa chọn máy khoan từ

1. Dựa vào vật liệu cần gia công
Quy tắc hoạt động của máy khoan từ dựa trên sự cố định máy thông qua đế từ trong môi trường vật liệu kim loại có nhiễm từ. Nếu máy khoan từ gia công trên bề mặt vật liệu quá mỏng hoặc không bằng phẳng, không nhiễm từ thì bắt buộc phải thiết kế thêm bộ đồ gá bằng kim loại theo hướng dẫn.
Chọn đúng mũi cắt hoặc mũi khoan của máy khoan từ sẽ giúp máy có thể làm việc trên hầu hết các vật liệu kim loại.
2. Dựa vào nhu cầu công việc
Máy khoan từ có thể di chuyển dễ dàng để làm việc trong các nhà xưởng hay ngoài công trường, các công việc ở trên cao, trên ống tròn, ....
Lựa chọn máy khoan từ dựa vào nhu cầu công việc, nếu công việc của bạn chỉ đơn thuần là khoan lỗ dưới 16mm thì nên lựa chọn các dòng máy khoan từ có chức năng khoan là chủ yếu với giá thành thấp hơn. Dòng máy khoan từ có chức năng chuyên cắt sẽ là lựa chọn hợp lý nếu công việc thi công chỉ ứng dụng cắt từ 12-50mm.
Ngược lại khi công việc của bạn yêu cầu đa dạng hơn, lựa chọn dòng máy khoan từ có chức năng vừa khoan vừa cắt là điều vô cùng cần thiết, nhất là trong các ngành cơ khí xây dựng, giàn khoan, đóng tàu.
3. Công suất của máy khoan từ
Lựa chọn máy khoan từ có công suất lớn hơn nhu cầu sử dụng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền của thiết bị. Tuy nhiên không chọn các loại máy khoan có công suất quá cao trong khi công việc yêu cầu lại quá thấp, sự chênh lệch này khiến việc đầu tư của bạn trở nên lãng phí.
4. Nguồn gốc, xuất xứ
Lựa chọn máy khoan từ có thương hiệu, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng sẽ khiến khách hàng phần nào yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Các dòng máy khoan từ chính hãng sản xuất theo công nghệ Nhật Bản được ưa chuộng nhất hiện nay, tích hợp nhiều tính năng hiện đại với khả năng làm việc ổn định và chất lượng mũi khoan, cắt khá tốt.
5. Các dịch vụ bảo hành và phụ tùng thay thế
Lựa chọn máy khoan từ từ những nhà sản xuất và thương hiệu uy tín với chế độ bảo hành đầy đủ, phụ tùng thay thế chính hãng có sẵn thuận tiện, đảm bảo tiến độ công việc là điều rất quan trọng. Bởi khi lựa chọn mua những dòng máy từ không có thương hiệu, chất lượng kém sẽ rất dễ xảy ra hư hỏng, việc sửa chữa gặp nhiều khó khăn và rất tốn kém.

Xem thêm:
Hướng dẫn cách sử dụng máy khoan từ an toàn
Nguyên nhân đế từ của máy khoan từ không hoạt động

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam