So sánh sản phẩm

Máy mài những điều cần chú ý

Máy mài những điều cần chú ý

Lượt xem: 737

Máy mài là thiết bị phổ biến trong các ngành công nghiệp, nhưng ngày nay máy mài đã xuất hiện nhiều hơn trong các gia đình. Do tính chất sử dụng không hạn chế công năng nên không chỉ dùng để mài các vật liệu, máy mài cầm tay còn được sử dụng vào nhiều mục đích khác. Giờ đây, những chiếc máy cầm tay nhỏ gọn tiện lợi cho người sử dụng hơn.

Máy mài cầm tay được dùng phổ biến hiện nay

Tuy nhiên, chính vì nhỏ gọn như vậy khiến cho người dùng chủ quan, không biết được hết những nguyên tắc sử dụng máy mài dẫn đến một số trường hợp gặp phải những tai nạn không cần thiết. Do đó chúng ta cần biết để có những biện pháp phòng trách phù hợp.

Một số nguy cơ làm mất an toàn khi sử dụng các dòng máy mài như:

- Văng bắn vật liệu mài và đĩa mài trong qua trình sử dụng. Cơ cấu chuyển động, trục, khớp nối có thể gây kẹt, va đập cho người sử dụng.
- Điện giật, bỏng tay do nhiệt, kim loại nóng, vật liệu được làm nóng do ma sát, hở dò điện. Nguy hiểm nổ, do nhiệt độ cao, văng bắn tia lửa cộng với môi trường làm việc dễ cháy, ngoài ra có thể xảy ra nổ hóa học và nổ vật lý khi mài những thùng chứ kín còn tàn dư chất hay khí ga, khí hóa học.
- Nhiễm độc chất độc kim loại, chất xử lí kim loại,...bụi công nghiệp gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

su-dung-may-mai-trong-doi-song

Biện pháp áp dụng để phòng tránh:

- Đồ bảo hộ phù hợp: Đeo găng tay dày dặn để tránh bị thương tích do mảnh vụn văng vào, đeo khẩu trang để tránh hít phải những hạt bụi nhỏ từ vật liệu văng hay khí độc thoát ra trong quá trình làm việc, đồ bảo hộ nên vừa văn, tránh mắc vào động cơ, cơ cấu do rộng, đeo kính bảo hộ khi làm việc để bảo vệ cho đôi mắt bạn các mảnh văng, bụi mày cũng như tia sáng tạo ra khi mài vật, đeo các thiết bị bảo vệ tai mắt như chụp tai hay mắt kính.

- Luôn đảm bảo an toàn trước khi bắt đầu làm việc với dụng cụ, bạn nên kiểm tra tính an toàn của ổ điện có bị hở ko, dây điện còn sử dụng được không, đảm bảo máy mài chạy tốt không bị dò điện. Không làm việc tại nơi ẩm ướt, trời mưa dễ gây giật điện vô cùng nguy hiểm. Đặc biệt không làm việc gần các nơi dễ cháy nổ như thùng dầu, cây xăng,... mảnh vụn văng ra, tia lửa tạo ra có thể gây cháy bất kỳ lúc nào.
Có thể bạn quan tâm:
Những lưu ý khi mua máy mài cầm tay
Dùng máy mài khí nén hay dùng máy mài điện tốt hơn?

 

Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam