So sánh sản phẩm

Mũi khoan từ và những lưu ý khi sử dụng

Mũi khoan từ và những lưu ý khi sử dụng

Lượt xem: 495
Mũi khoan từ là mũi khoan chuyên dành cho máy khoan từ chuyên dùng để khoan, cắt hoặc khoét lỗ trên bề mặt là các tấm kim loại. Với thiết kế vô cùng đặc biệt dạng răng-ống kết hợp với ty định tâm, mũi khoan từ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn so với các loại mũi khoan khác.
Trong điều kiện bình thường mũi khoan từ sẽ có tuổi thọ khá cao, nhưng nếu trong quá trình sử dụng mũi khoan từ bạn không chú ý để xảy ra sơ suất. Có thể mũi khoan từ sẽ bị mòn hoặc mẻ, thậm chí có thể cháy bất cứ lúc nào. Để hạn chế những sự cố hư hỏng của mũi khoan từ và đảm bảo tiến độ công việc khi khoan cần chú ý những điều sau đây:
may-khoan-tu

9 lưu ý cần biết khi sử dụng mũi khoan từ

1. Sử dụng mũi khoan từ đúng loại
Quy định của nhà sản xuất với máy khoan từ là chỉ khuyến cáo khoan trên các tấm kim loại, tấm dầm sắt thép. Khi khoan trên các tấm gỗ hay inox bắt buộc phải làm thêm đồ gá. Vì vậy bạn nên lựa chọn đúng loại mũi khoan từ phù hợp với độ cứng của vật liệu khoan.

2. Lắp chặt mũi khoan từ vào máy
Khi sử dụng mũi khoan từ nếu không muốn mũi khoan bị bể vỡ bạn phải chú ý lắp thật chặt mũi khoan với đầu máy khoan. Điều này cũng giúp những lỗ khoan được đẹp và ưng ý.

3. Sử dụng đúng chế độ của máy khi khoan
Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của máy khoan từ để sử dụng đúng chế độ, đặc biệt là đối với mũi khoan từ để kéo dài tuổi thọ.

4. Chú ý đến chức năng của nước làm mát
Khi máy khoan từ làm việc trên các tấm vật liệu quá cứng, nước làm mát phải duy trì đúng chức năng của mình để đảm bảo độ bền cho các mũi khoan có giá trị cao. Khi sử dụng mũi khoan từ hãy chú ý đến lượng nước làm mát và vai trò của chúng, nhất là khi khoan trong thời gian dài. Bởi nếu mất khả năng làm mát, máy khoan sẽ tăng nhiệt nhanh chóng gây cháy mũi khoan và ảnh hưởng đến độ bền của máy khoan từ.

5. Chú ý lực đè tì vào máy khoan
Lực đè tì vào máy khoan khi máy hoạt động khá quan trọng, nếu lực quá mạnh sẽ khiến mũi khoan làm việc quá công suất, máy khoan nóng lên có thể làm hỏng mũi khoan từ. Khi máy khoan đang vận hành, khách hàng lưu ý chỉ tác động vào máy khoan 1 lực vừa đủ để đảm bảo độ bền của mũi khoan và máy khoan.

6. Duy trì tốc độ của máy khoan một cách thích hợp
Nên điều chỉnh máy khoan tăng dần tốc độ khi khoan, tùy từng loại mũi khoan và chất liệu khoan để điều chỉnh tốc độ cho hợp lý là cách sử dụng mũi khoan từ đúng đắn. Bạn có thể nhờ sự hỗ trợ của chức năng khóa tốc độ trên máy khoan.

7. Đảm bảo độ đồng tâm của mũi khoan và trục máy khoan
Dễ hiểu hơn là bạn phải giữ phần mũi khoan luôn ở vị trí vuông góc với mặt phẳng cần khoan.

8. Sử dụng mũi khoan từ để khoan nhiều lỗ phải lấy hết lõi thép ra

Thông thường khi khoan máy khoan từ sẽ tự động đào thải hết phần phoi thừa ra ngoài nhưng để tránh sự cố kẹt phoi bạn vẫn luôn phải thường xuyên kiểm soát vấn đề này.

9. Cố định chắc vật cần khoan
Đế từ với vật liệu cần khoan phải gắn thật chất, phần để giữ cố định máy khoan từ khi làm việc, phần để giúp các mũi khoan được đều và đẹp hơn. Điều này ít nhiều giúp bạn đảm bảo độ bền và chất lượng của mũi khoan từ

Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam