So sánh sản phẩm

Nên dùng máy khoan vặn vít dùng pin hay máy khoan dùng điện lưới cho gia đình?

Nên dùng máy khoan vặn vít dùng pin hay máy khoan dùng điện lưới cho gia đình?

Lượt xem: 636
Máy khoan hiện nay là dụng cụ rất phổ biến và chắc hẳn mọi người cũng không còn quá xa lạ với máy khoan. Trên thị trường có rất nhiều các loại máy khoan như máy khoan pin, máy khoan điện, máy khoan khí nén...với các mẫu mã, kiểu dáng khác nhau để mọi người lựa chọn sao cho phù hợp. Vậy bạn nên mua loại máy khoan nào để sử dụng trong gia đình mình? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin cho bạn. 
may-khoan-khi-nen
Máy khoan khí nén Kuken

1. Máy khoan vặn vít dùng pin

Đây là loại máy khoan chạy bằng pin sạc, có thiết đặc thù để có thể đảm nhiệm cả hai chức năng khoan và vặn vít một cách tốt nhất. Thiết kế của máy nhỏ gọn, thuận tiện dễ mang theo bên mình và nhờ việc sử dụng pin sạc thì bạn không cần phải sử dụng đến dây điện dài loằng ngoằng khi sử dụng, máy khoan vặt vít dùng pin đảm nhiệm tốt cả hai chức năng khoan và vặn vít. Nhờ có thiết kế chuyên dụng để lắp mũi vặn vít nên khả năng vặn ốc, vít của nó tốt hơn rất nhiều so với loại máy khoan dùng điện lưới thông thường. Bên cạnh đó nó cũng có thể hoàn toàn đảm nhiệm tốt chức năng khoan, bạn có thể khoan tường, khoan gỗ, khoan kim loại mỏng với nó. Tuy nhiên, loại máy này cũng có những nhược điểm như công suất nhỏ, giá thành khá cao và vì dùng pin nên có thể bạn sẽ phải thay pin sau vài năm sử dụng.

2. Máy khoan dùng điện lưới hay máy khoan động lực

Đây là loại máy khoan được ưa chuộng nhất hiện nay, mọi người có xu hướng sử dụng loại máy khoan này khá nhiều vì những tính năng của nó. Thiết kế phù hợp với nhiều mục đích sử dụng. Bạn có thể khoan tường, khoan gỗ, khoan kim loại một cách dễ dàng với nó. Ngoài ra nó cũng có thể vặn vít (tất nhiên là không tốt như loại trên), làm máy khoan bàn, bạn cũng có thể chế thêm rất nhiều phụ kiện giúp mở rộng khả năng cho nó. Bạn chỉ cần thay chổi than cho động cơ khi nó bị mòn, tuy nhiên thì giá của phụ kiện này cũng rất rẻ và dễ tìm mua mà không cần phải sử dụng pin. Loại máy này cũng có nhiều chủng loại và phân phối nhiều trên thị trường, bao gồm cả các phụ kiện, linh kiện của nó. Công suất của máy này cũng lớn hơn so với mát khoan vít dùng pin. Tuy nhiên, máy cũng có một số các nhược điểm: kích cỡ to hơn các loại khác, máy chỉ hoạt động khi có điện lưới, khả năng vặn vít chưa được linh hoạt do kích thước và trọng lượng lớn.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam