So sánh sản phẩm

Nên mua thiết bị công nghiệp cũ hay không?

Nên mua thiết bị công nghiệp cũ hay không?

Lượt xem: 532
Đồ dùng hàng ngày trong cuộc sống có rất nhiều thứ cần thiết như máy móc sửa chữa, thiết bị sản xuất,… Dù bạn muốn dùng hay là không, chúng vẫn luôn là những món đồ cực kỳ cần thiết và được ưa chuộng. Tuy nhiên, do giá thành ở mức không hề rẻ, cộng với nhiều điều cần lưu ý khi mua mà nhiều người có xu hướng chọn đồ cũ để đảm bảo an toàn. Nhưng liệu đó có phải là lựa chọn thích hợp hay không? Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu được điều này.

Cần tìm hiểu rõ nguồn gốc thiết bị

Các thiết bị công nghiệp hầu hết đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng được khắc trên chính sản phẩm hoặc bao bì đựng sản phẩm, miễn là chúng được mua từ nhà cung cấp rõ ràng. Do vậy, nếu như bạn cảm thấy rằng không chắc chắn về chất lượng hàng hóa mà mình đang sử dụng hoặc thiết bị mà mình đang muốn mua, hãy tìm hiểu thật kỹ. Nếu như thông tin về sản phẩm đầy đủ, nguồn gốc đảm bảo rõ ràng và bạn thấy rằng nó phù hợp với mình, bạn có thể cân nhắc mua đồ cũ thay vì trang bị thiết bị mới tinh.

Giá cả sản phẩm

sung-phun-son-tinh-dien
Một trong những điều tiếp theo chi phối về sản phẩm mà theo chúng tôi đánh giá về mức ảnh hưởng của nó đối với nhu cầu của khách hàng, đó là yếu tố giá cả. Đúng vậy, nếu như bạn cảm thấy rằng giá sản phẩm cũ bỏ ra tương đồng với sản phẩm mới thì có lẽ phải cân nhắc lại. Nhưng nếu rẻ hơn hẳn thì cũng phải xem chất lượng hao mòn của nó đi bao nhiêu rồi. Đừng quá cứng nhắc rằng đồ cũ phải thế này hay thế kia, nó đều tuân theo giá cả thị trường. Thông thường, giá cả thiết bị cũ thường dao động ít hơn sản phẩm cũ từ 30%- 40%, thấp nhất là 60%. Nếu giá trị cũ hơn, có lẽ bạn cũng đừng quá ham mua mà rước họa.

Chất lượng sản phẩm

Việc kiểm tra thiết bị trước khi mua được xem là một động thái quan trọng. Ví dụ như bạn mua súng phun sơn cũ, bạn nên kiểm tra đường sơn, chất lượng sơn sau khi được súng bắn ra hay tốc độ bắn sơn của súng có như ban đầu hay không? Nếu đáp ứng tất cả yếu tố đó cộng với giá thành phù hợp, chả có lý gì mà bạn lại không sở hữu nó.
Tuy nhiên, rủi ro khi mua đồ cũ cũng cao như lợi ích mà nó mang lại. Bạn có thể phải mất rất nhiều công sức để sở hữu đồ cũ chất lượng. Cho nên, nếu cảm thấy bản thân không chắc chắn, hãy cứ mua các thiết bị mới từ những nhà cung cấp chất lượng. Bạn sẽ vẫn đảm bảo được giá thành và chất lượng tương xứng.
Tin liên quan:
Tại sao nên đầu tư thiết bị công nghiệp chất lượng cao cho mình?
Đặc điểm dễ nhận biết thiết bị công nghiệp hàng giả, hàng thật

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam