So sánh sản phẩm

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí Piston

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí Piston

Lượt xem: 425
Máy nén khí Piston thích hợp cho những gara, nhà xưởng, khu vực sản xuất hoặc những nơi sử dụng lưu lượng khí nén vừa và nhỏ. Máy nén khí Piston bao gồm 02 loại là: máy nén khí Piston có dầumáy nén khí Piston không dầu (Oil-free).

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí Piston

Máy nén khí Piston sử dụng một piston di chuyển bên trong một chiếc xilanh để nén khí. Khi Piston di chuyển xuống thì khí được hút vào, còn khi Piston di chuyển lên thì khí được nén lại. Có hai bộ van đảm bảo việc hút khí và thoát khí. Một van (thường là bên trong đầu xi lanh) làm nhiệm vụ đảm bảo việc khí được hút vào không thể thoát ra và chảy ngược trở lại khi Piston di chuyển xuống trở lại. Máy nén khí Piston có loại nhỏ (chỉ một vài HP) cho đến loại trung bình (khoảng 20HP). Nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng khí của bạn. Nếu bạn cần nhiều khí, máy nén khí trục vít sẽ là lựa chọn tốt hơn.
Máy nén khí Piston thường được sử dụng nhiều trong các nhà xưởng không cần lượng khí quá lớn hoặc lượng khí liên tục. Nó sẽ chỉ khởi động tự động khi độ tụt áp dưới điểm cài đặt và dừng khởi động khi áp suất đạt tới điểm cài đặt cao nhất.
may-nen-khi-piston-meiji

Ưu điểm và hạn chế của máy nén khí Piston

Ưu điểm:
– Chi phí đầu tư ban đầu thấp.
– Dễ dàng bảo trì bảo dưỡng.
– Dễ dàng tìm kiếm máy có áp suất làm việc cao.
Hạn chế:
– Độ ồn cao, bạn cần đặt máy nén khí Piston trong một phòng riêng hoặc trong một chiếc hộp cách âm.
– Nhiệt độ đầu ra của khí nén cao.
– Lượng dầu chứa đựng trong đường ống dẫn khí cao.

Máy nén khí Piston có dầu và không dầu

Bạn cần khí nén đầu ra không dầu? Có hai lựa chọn cho bạn: bạn có thể sử dụng máy nén khí Piston có dầu kết hợp với các bộ lọc dầu ở đường ống khí nén để xử lý lượng dầu. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng máy nén khí Piston không dầu.
Tất nhiên, máy nén khí Piston không dầu sẽ có chi phí đầu tư ban đầu cao hơn so với máy nén khí Piston có dầu nhưng nó sẽ đảm bảo khí nén đầu ra 100% không lẫn dầu. Nếu bạn sử dụng khí nén cho những hoạt động yêu cầu khí đầu ra bắt buộc phải sạch dầu, chẳng hạn như các ngành liên quan đến thực phẩm, y tế, dược phẩm,… bạn nên chọn máy không dầu.
Một nhược điểm lớn của các máy nén khí không dầu là nó có độ ồn rất lớn đặc biệt theo thời gian sử dụng, độ ồn sẽ tăng cao hơn. Hoặc với những máy nén khí Piston có chất lượng thấp, độ ồn sẽ cao hơn rất nhiều, tuổi thọ và sự xuống cấp máy móc sẽ diễn ra nhanh hơn.
Tin liên quan:
Ưu nhược điểm của máy nén khí công nghiệp
Cấu tạo máy nén khí piston
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam