So sánh sản phẩm

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng đầu đột thủy lực

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng đầu đột thủy lực

Lượt xem: 286
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng máy đột lỗ mà khách hàng hay gặp phải đó là chọn sai vật liệu đột, chọn sai bơm thủy lực và vận hành máy sai quy định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này

1. Hỏng máy đột lỗ do vật liệu

Việc máy đột lỗ bị hư hỏng có nhiều nguyên nhân xuất phát từ vật liệu dùng để đột. Trong các vật liệu đó khó tránh được các tạp chất có độ cứng lớn, nếu các tạp chất đó nằm ngay vị trí đột sẽ tạo ra một áp lực rất lớn lên thân đột của máy đột lỗ thủy lực.
Ngoài ra, nếu người dùng sử dụng máy đột lỗ mà các lỗ trên các tấm thép có mã khác qui định của nhà sản xuất máy như: vật liệu cứng, vật liệu làm khuôn, vật liệu Inox…. Khi đó, sẽ xảy ra 1 vài dấu hiệu hư hỏng máy đột lỗ và tuổi thọ của máy sẽ rất ngắn.
hong-dau-dot-thuy-luc-do-vat-lieu

2. Do áp suất làm việc, điều kiện làm việc không đảm bảo

Nếu áp suất làm việc lớn hơn quy định, tuổi thọ của máy sẽ giảm. Ngoài ra, nếu sử dụng máy đột lỗ thường xuyên thì tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm dần.
Do đó, nếu vật liệu hoặc các đặc điểm kỹ thuật yêu cầu cao hơn công suất động cơ máy bơm hiện tại, tuổi thọ của máy sẽ giảm và hư hại rất nhanh chóng.

3. Do vận hành máy đột lỗ sai quy cách

lam-viec-voi-may-dot-lo
Trong thời gian làm việc, nếu các tấm vật liệu được lắp vào máy không chính xác chẳng hạn như lệch (nghiêng), khi đó, bộ khuôn có thể bị vỡ, bị kẹt một cách dễ dàng cũng sẽ gây ra áp lực căng thẳng lớn trên thân máy, có thể gây nên hư hỏng máy đột lỗ (hư hỏng đầu đột thủy lực).
Nếu người dùng cố gắng làm cho các lỗ trên vật liệu cứng hoặc dẻo dai hơn, dù chỉ làm việc trong một thời gian ngắn (làm ít hoặc chỉ thực hiện dù chỉ 1 lần), thì việc làm này cũng tạo nên sự căng thẳng lớn trên thân máy sẽ làm cho máy mau hư hỏng.

4. Do lắp khuôn máy sai vị trí

Lựa chọn máy đột lỗ thủy lực cho phép bạn có thể đột nhiều hình dạng khuôn khác nhau và có điểm cố định cho từng loại khuôn thao tác lắp sai khuôn không những chỉ làm bể khuôn sẽ là nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực. Đây là điều vô cùng tai hại đối với những nhà đầu tư vì có thể họ khó lòng kiểm tra được thao tác của người công nhân trong vấn đề này.
Trên đây là một số những nguyên nhân dẫn đến sự cố hư hỏng máy đột lỗ (hỏng đầu đột), quý khách hàng có thể tham khảo và lưu ý hơn trong quá trình sử dụng, vận hành máy để bảo đảm hiệu suất làm việc tốt hơn và độ bền của máy cao hơn.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam