So sánh sản phẩm

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng đầu đột thủy lực

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng đầu đột thủy lực

Lượt xem: 55
Top 3 nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực thường do chọn sai vật liệu, chọn sai bơm thủy lực và vận hành sai qui định. Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn các nguyên nhân đó qua bài viết dưới đây nhé.
Xem các loại máy đột lỗ kim loại tốt nhất: Tại đây

lam-viec-voi-may-dot-lo

1. Do vật liệu cần đột lỗ.

Hiện có rất nhiều vật liệu khác nhau trên thị trường, mặc dù vật liệu có chất lượng tốt nhất, cũng khó lòng tránh khỏi bất kỳ tạp chất hay khuyết tật lẫn vào. Nếu không may tạp chất đó hay khuyết tật đó nó nằm ngay vị trí cần đột lỗ thì sẽ tạo ra một áp lực rất lớn (lực căng thẳng rất lớn) lên thân đột của máy đột lỗ thủy lực.
Ngoài ra, đôi khi người dùng muốn đột các lỗ trên các tấm thép có mã khác qui định của nhà sản xuất máy như : vật liệu cứng, vật liệu làm khuôn, vật liệu Inox…. Khi đó, máy sẽ có tuổi thọ rất ngắn.
hong-dau-dot-thuy-luc

2. Áp suất làm việc và điều kiện làm việc.

Nếu áp suất làm việc lớn hơn quy định, tuổi thọ của máy sẽ giảm. Ngoài ra, nếu người sử dụng thường xuyên đột lỗ tối đa thì tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm.
Do đó, nếu vật liệu hoặc các đặc điểm kỹ thuật yêu cầu cao hơn công suất động cơ máy bơm hiện tại, tuổi thọ của máy sẽ giảm và hư hại rất nhanh chóng.

3. Phương pháp làm việc khác nhau và người làm việc.

Trong thời gian làm việc, nếu các tấm vật liệu làm việc được lắp vào máy không chính xác chẳng hạn như lệch (nghiêng), khi đó, bộ khuôn có thể bị vỡ, bị kẹt một cách dễ dàng cũng sẽ gây ra áp lực căng thẳng lớn trên thân máy.
Nếu người dùng cố gắng làm cho các lỗ trên vật liệu cứng hoặc dẻo dai hơn, dù chỉ làm việc trong một thời gian ngắn (làm ít hoặc chỉ thực hiện dù chỉ 1 lần), thì việc làm này cũng tạo nên sự căng thẳng lớn trên thân máy sẽ làm cho máy mau hư hỏng.

4. Lắp khuôn sai vị trí

Máy đột thủy lực cho phép đột nhiều hình dạng khuôn khác nhau và có điểm cố định cho từng loại khuôn, nếu thao tác lắp sai khuôn không những chỉ làm bể khuôn sẽ là nguyên nhân gây hư đầu đột thủy lực. Đây là điều vô cùng tai hại đối với những nhà đầu tư vì có thể họ khó lòng kiểm tra được thao tác của người công nhân trong vấn đề này.
Trên đây là một số các nguyên nhân dẫn đến đầu đột lỗ nhanh chóng hư hại, các bạn hãy lưu ý hơn trong quá trình sử dụng, vận hành để máy đột lỗ của chúng ta có tuổi thọ cao hơn và có hiệu suất làm việc tốt hơn nhé.
Tin liên quan:
Cách bảo dưỡng máy đột lỗ thủy lực
Tại sao nên lựa chọn máy đột lỗ Nitto Kohki
 
Tags: ,