So sánh sản phẩm

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng đầu đột thủy lực

Nguyên nhân dẫn đến hư hỏng đầu đột thủy lực

Lượt xem: 518
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hư hỏng đầu đột lỗ mà khách hàng hay gặp phải đó là chọn sai vật liệu đột, chọn sai bơm thủy lực và vận hành máy sai quy định. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này.

1. Hỏng đầu đột lỗ do vật liệu

Việc đầu đột bị hư hỏng có nhiều nguyên nhân xuất phát từ vật liệu dùng để đột. Trong các vật liệu đó khó tránh được các tạp chất có độ cứng lớn, nếu các tạp chất đó nằm ngay vị trí đột sẽ tạo ra một áp lực rất lớn lên đầu đột.

Ngoài ra, nếu người dùng sử dụng máy đột lỗ mà các lỗ trên các tấm thép có mã khác qui định của nhà sản xuất máy như: vật liệu cứng, vật liệu làm khuôn, vật liệu Inox…. Khi đó, sẽ xảy ra 1 vài dấu hiệu hư hỏng máy đột lỗ và tuổi thọ của máy sẽ rất ngắn.
may-dot-lo

2. Hỏng đầu đột do áp suất làm việc, điều kiện làm việc không đảm bảo

- Nếu áp suất làm việc lớn hơn quy định, tuổi thọ của máy và đầu đột sẽ giảm. Ngoài ra khi sử dụng máy đột thường xuyên thì tất nhiên tuổi thọ của máy cũng sẽ giảm dần.
Do đó, nếu vật liệu hoặc các đặc điểm kỹ thuật yêu cầu cao hơn công suất động cơ máy bơm hiện tại, tuổi thọ của máy sẽ giảm và hư hại rất nhanh chóng.

3. Hỏng đầu đột lỗ do vận hành máy sai quy cách

may-dot-lo
Trong thời gian làm việc, nếu các tấm vật liệu được lắp vào máy không chính xác chẳng hạn như lệch (nghiêng), khi đó, bộ khuôn có thể bị vỡ, bị kẹt một cách dễ dàng cũng sẽ gây ra áp lực căng thẳng lớn trên thân máy, có thể gây nên hư hỏng đầu đột thủy lực.

4. Hỏng đầu đột do lắp khuôn máy sai vị trí

Thao tác lắp sai khuôn không những chỉ làm bể khuôn mà là nguyên nhân gây hư đầu đột. Đây là điều vô cùng tai hại đối với những nhà đầu tư vì có thể họ khó lòng kiểm tra được thao tác của người công nhân trong vấn đề này.
may-dot-lo
Trên đây là một số những nguyên nhân dẫn đến sự cố hư hỏng đầu đột, quý khách hàng nên tham khảo thêm các cách bảo dưỡng máy đột lỗ để bảo đảm hiệu suất làm việc và tăng tuổi thọ của đầu đột và máy đột.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam