So sánh sản phẩm

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng máy mài

Nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng máy mài

Lượt xem: 515
Máy mài cầm tay là sản phẩm cơ khí được sử dụng phổ biến hiện nay. Là loại máy được thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng với nhiều các tính năng khác nhau. Tuy nhiên, sử dụng máy mài như thế nào để đảm bảo an toàn thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về những nguyên tắc đảm bảo an toàn khi sử dụng máy mài.

Phân loại máy mài

Máy mài hiện nay được bán khá rộng rãi và phổ biến trên thị trường với nhiều chủng loại của nhiều hãng khác nhau. Máy mài bao gồm 2 loại là máy mài vạn năng và máy mài chuyên dùng. Máy mài vạn năng gồm máy mài tròn ngoài, mài lỗ mài mặt phẳng và mài vô tâm. Và máy mài chuyên dùng gồm: máy mài bánh răng và mài dụng cụ cắt gọt. Được sử dụng để gia công được các chi tiết, các vật yêu cầu có độ chính xác, độ bóng cao và ít tốn nguyên vật liệu. 
 
may-mai-goc-nitto

Nguyên tắc đảm bảo an toàn

- Việc đầu tiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng máy mài là bạn cần trang bị đầy đủ các đồ bảo hộ an toàn lao động để bảo vệ an toàn cho chính mình. Tùy thuộc vào từng loại công việc mà bạn sử dụng các dụng cụ bảo hộ khác nhau như mặt kính chụp mắt hay kính bảo hộ, mặt nạ chống bụi, đồ dùng bảo hộ tai nghe, găng tay, quần áo bảo hộ...
- Nên nhớ một điều là không được sử dụng máy mài với mục đích khác, thực hiện với công việc khác bởi khi sử dụng không đúng với chức năng của mình có thể gây ra một số những rủi ro gây nguy hiểm cho người sử dụng. 
- Ngoài ra, để đảm bảo dụng cụ cầm tay vận hành an toàn và bền bỉ, tránh những rủi ro có thể xảy đến thì bạn nên sử dụng đúng phụ kiện chính hãng của nhà sản xuất. Tránh việc mua và sử dụng những phụ kiện không rõ nguồn gốc, xuất sứ có giá rẻ không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. 
- Tuân thủ tốc độ vận hành ghi trên máy. Không nên vận hành máy vượt quá tốc độ ghi trên máy vì có thể làm phụ kiện văng ra ngoài dẫn đến hỏng máy, gây nguy hiểm cho người sử dụng. Sau một thời gian dài bạn không sử dụng máy thì bạn cần kiểm tra lại trước khi sử dụng để đảm bảo chắc chắn rằng máy không bị hư hỏng và có thể sử dụng hoàn toàn bình thường.
Trên đây là một vài nguyên tắc giúp bạn sử dụng máy mài an toàn. Hy vọng những thông tin bài viết cung cấp sẽ có ích với bạn. 
Tin liên quan:
Tiêu chí lựa chọn máy mài góc chất lượng hiệu quả
Sử dụng máy mài cầm tay Nitto an toàn
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam