So sánh sản phẩm

​Những điều bạn cần biết để sử dụng máy mài cầm tay an toàn

​Những điều bạn cần biết để sử dụng máy mài cầm tay an toàn

Lượt xem: 472
Bên cạnh các thiết bị như máy cưa, máy khoan... thì hiện nay máy mài cũng được sử dụng một cách phổ biến. Khi sử dụng máy mài cầm tay nếu không cẩn thận thì nguy cơ mất an toàn lao động rất cao. Do đó bạn nên lưu ý những điều sau đây để đảm bảo an toàn khi làm việc với máy mài.
 
may-mai-cam-tay

Những điều cần biết khi sử dụng máy mài cầm tay

Chuẩn bị dụng cụ bảo hộ

Việc sử dụng bảo hộ khi làm việc rất quan trọng vì chúng giúp bản vệ không chỉ sự an toàn của bạn mà còn những người xung quanh. Cân nhắc từng loại công việc mà bạn sử dụng các dụng cụ bảo hộ như kính bảo hộ, găng tay, quần áo bảo hộ,...

Chú ý kiểm tra dụng cụ

Sau khi chuẩn bị các dụng cụ bảo hộ, bạn cần phải kiểm tra dụng cụ máy mài một cách cẩn thận trước khi sử dụng. Cần đảm bảo chắc chắn rằng máy không có những dấu hiệu hư hỏng. Nếu có thì bạn không nên sử dụng mà nên mang đến thợ để kiểm tra sữa chữa hoặc có thể sử dụng máy khác an toàn hơn. 
Tìm hiểu kĩ về các thông số kĩ thuật, tuân thủ vận hành máy đúng tốc độ được ghi trên máy. Vì nếu không tuân thủ có thể dẫn đến hỏng máy và không an toàn cho người sử dụng vì máy hoạt động quá tải. 

Chú ý đảm bảo hệ thống điện an toàn

Khi sử dụng máy mài cầm tay, cần đảm bảo hệ thống điện an toàn để tránh những trường hợp ngoài ý muốn xảy ra. Bạn nên lưu ý chỉ được cầm dụng cụ điện ở phần tay cầm đã được cách điện. Tránh những nơi ẩm ướt, dây dẫn đảm bảo không bị hở điện và không để dây điện gần thiết bị đang quay để tránh nguy hiểm.

Chú ý tư thế làm việc

Khi làm việc với máy mài, cần đảm bảo tay bạn phải thật vững và chắc chắn. Không được để tay gần máy mài khi mà máy vẫn còn đang hoạt động vì chúng sẽ khiến bạn gặp phải những nguy hiểm. Ngoài ra, bạn nên tắt máy, không để chúng hoạt động khi đang cầm bên hông.

Chú ý bảo dưỡng và bảo quản máy mài

Bất cứ một loại máy nào sau quá trình sử dụng cũng sẽ có những hao mòn, hỏng hóc. Do đó, bạn nên chú ý bảo dưỡng và bảo quản máy mài cầm tay thật tốt. Nên vệ sinh thường xuyên các khe thông gió để đảm bảo sạch sẽ. Tuyệt đối không để máy hoạt động quá tải dễ khiến máy bị hư hỏng. Bạn nên thường xuyên kiểm tra, lau chùi và bảo dưỡng máy mài để đảm bảo hiệu suất hoạt động.
Có thể bạn quan tâm:
Những điều cần biết khi sử dụng máy mài
Lưu ý tuyệt đối khi sử dụng máy mài khí nén
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam