So sánh sản phẩm

​Những điều cần biết khi sử dụng máy mài

​Những điều cần biết khi sử dụng máy mài

Lượt xem: 239
Máy mài cầm tay giờ đây là những vật dụng đã trở nên phổ biến, chúng thường được sử dụng ở trong các công xưởng để thay thế cho những máy mài to cồng kềnh trước kia. Tuy nhiên để thiết bị được sử dụng được lâu dài, không bị hỏng hóc thì những người sử dụng cần phải sử dụng và bảo dưỡng đúng cách. Tuy nhiên việc đó không phải ai cũng biết cách. Do đó bài viết này sẽ giúp các bạn cách sử dụng và bảo dưỡng máy mài.
may-mai-goc-nitto-MAGW – 40

Nguyên tắc khi sử dụng máy mài

  • - Trong quá trình sử dụng máy mài cầm tay, luôn phải sử dụng kèm theo là các dụng cụ giúp bảo hộ lao động.
  • - Luôn đảm bảo cho khu vực làm việc đảm bảo yêu cầu: sạch sẽ, đảm bảo ánh sáng cần thiết, an toàn, không có những chất gây cháy nổ và có thông gió.
  • - Đảm bảo an toàn về điện hoặc khí nén: Đối với máy mài chạy điện các dây dẫn điện luôn phải được ở trong tình trạng tốt và đảm bảo, tốt nhất là không để tiếp đất tránh nước hoặc ẩm ướt vào khu vực gần các ổ điện, dây điện. Còn đối với máy mài khí nén thì nên đảm bảo được nguồn khí đầy đủ cung cấp cho máy.
  • - Đảm bảo an toàn cho các cá nhân: Những người sử dụng máy mài phải hết sức cẩn thận trong suốt quá trình trước, trong và sau khi sử dụng. Khi dùng xong phải tắt công tắc, khi máy đã dừng hẳn mới được đặt máy xuống, trang phục khi sử dụng máy phải gọn gàng.

Điều cần biết về các phụ kiện

  • - Để đảm bảo an toàn và thiết bị sử dụng được lâu bền, tốt nhất là nên sử dụng các phụ kiện, thiết bị chính hãng.
  • - Với đĩa cắt, đĩa mài nếu không sử dụng phụ kiện chính hãng, không đạt chất lượng thì có thể gây guy hiểm cho người sử dụng máy mài, bởi vì đĩa mài, đĩa cắt luôn hoạt động với tốc độ cao (9000v/p – 11000 v/p) và cường lực lớn cho nên khi mà phụ kiện đó mà không chuẩn thì rất dễ bể và có thể văng vào người đang dùng.
  • - Vành chắn bảo vệ là một bộ phận không thể thiếu khi sử dụng thiết bị này vì nó giúp bảo vệ cho người sử dụng, tránh tai nạn nếu đá bể (Lưu ý: vành bảo vệ luôn hướng vành chán vào phía trong lòng của ngời sử dụng.
  • - Công việc sẽ đạt được hiệu suất tốt nhất khi tay cầm phụ và việc cầm máy được sử dụng đúng vị trí.

Bảo dưỡng thiết bị và bảo quản thiết bị

may-mai-goc-Nitto MAG – 50
Bảo dưỡng thiết bị điều đầu tiên cần làm là luôn giữ cho máy được sạch sẽ, khe thông gió cũng cần giữ sạch. Không nên để máy hoạt động quá mức quy định, hoạt động quá tải sẽ dễ khiến máy bị hỏng nhanh. Cần phải kiểm tra thiết bị định kỳ, thay dầu mỡ bôi trơn, thay chổi than. Lưu ý: Khi thay cần ngắt nguồn điện của thiết bị.
Bảo quản: cần để máy mài ở những nơi khô ráo, tránh để trẻ em tiếp xúc với thiết bị để tránh nguy hiểm, tránh để thiết bị tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
Có thể bạn quan tâm:
Tiêu chí lựa chọn máy mài góc chất lượng hiệu quả
Lưu ý tuyệt đối khi sử dụng máy mài khí nén

 
Tags: ,