So sánh sản phẩm

Những điều cần biết về máy khoan cầm tay

Những điều cần biết về máy khoan cầm tay

Lượt xem: 612
Máy khoan vít là một sản phẩm phổ biến trong ngành xây dựng, và cũng là một thiết bị quen thuộc trong các gia đình. Thiết bị này dùng để dùng để khoang đục tường, tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị này. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của thiết bị này. 
may-khoan-vit-cam-tay

Cấu tạo máy khoan cầm tay

Đây là thiết bị có thiết kế nhỏ gọn để có thể dễ dàng sử dụng bằng tay, tuy nhỏ gọn nhưng nó lại có công suất hoạt động rất mạnh và hiệu suất cao. Máy khoan cầm tay các loại đều được thiết kế và sản xuất với công nghệ hiện đại, thực hiện một các thận trọng, mỗi bộ phận có một chức năng, nhiệm vụ riêng.
Máy khoan vít cầm tay bao gồm các bộ phận chính là: Thân máy (Gồm cả tay cầm), nguồn điện, bộ điều chỉnh điện áp, động cơ (Roto và Stato), chổi than và giá đỡ, quạt gió, bánh răng truyền động, trục khoan và vòng bi.

Nguyên lý hoạt động của máy khoan

Cũng giống như các thiết bị cầm tay khác, máy khoan cầm tay hoạt động dựa trên cấu tạo của thiết bị. Nguyên lý hoạt động: Khi khởi động máy khoan, trước hết cần khởi động nguồn điện để cấp điện cho máy, sau đó điều chỉnh nguồn điện áp sao cho phù hợp. Khi ấy, sẽ tạo ra được một dòng điện là dòng điện một chiều đến chổi than và động cơ sẽ quay. Sau khi động cơ quay, bánh răng truyền động cũng quay kéo theo trục khoan quay và các mũi khoan quay theo chiều đó để thực hiện việc khoan lỗ ở nơi cần khoan. Đồng thời với việc hoạt động của động cơ, quạt gió cũng hoạt động để làm mát động cơ.

Bảo dưỡng máy khoan cầm tay

Một thiết bị sử dụng được lâu dài mà vẫn hoạt động tốt thì phải được bảo dưỡng thường xuyên. Máy khoan cầm tay cũng vậy, bạn cần thường xuyên bảo dưỡng cho thiết bị để thiết bị luôn hoạt động với năng suất và hiệu quả cao. Cách bảo dưỡng đối với thiết bị này là cần cấp nước làm mát một cách thường xuyên, cấp nước qua mũi khoan vít vào để thiết bị không bị nóng. Thứ hai, cần kiểm tra liên tục về độ lệch tâm của máy, khi có những bộ phận của thiết bị mài mòn hay có dấu hiệu hư hỏng thì cần sửa chữa hoặc thay ngay cái mới để tránh gặp vấn đề khi hoạt động, có thể hỏng cả thiết bị và gây nguy hiểm cho người sử dụng, khi hoạt động thì phải luôn đảm bảo vật cần khoan không bị xe dịch để đảm bảo an toàn, … Trên đây là cấu tạo, nguyên lý hoạt động và cách bảo dưỡng thiết bị máy khoan vít cầm tay. Hi vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn.
Tin liên quan:
Hiệu quả hơn trong công việc với máy khoan khí nén Nitto
Những lưu ý khi mua máy khoan cầm tay

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam