So sánh sản phẩm

Những điều cần quan tâm trước khi lựa chọn máy nén khí

Những điều cần quan tâm trước khi lựa chọn máy nén khí

Lượt xem: 492
Khi có ý định lựa chọn mua máy nén khí, đa phần khách hàng thường quan tâm tới các thông số kỹ thuật như công suất, áp lực khí nén, lưu lượng khí, dung tích bình chứa, điện áp,… của máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Tuy nhiên không phải tất cả khách hàng đều hiểu hết ý nghĩa của các thông số này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những thông số kỹ thuật cơ bản mà khách hàng cần quan tâm trước khi mua máy nén khí để chọn được loại máy phù hợp với nhu cầu sử dụng và đạt hiệu quả cao.

1. Thương hiệu và nguồn gốc sản xuất 

Thương hiệu và nguồn gốc sản xuất là yếu tố bạn cần quan tâm đầu tiên khi lựa chọn máy nén khí bởi thị trường máy nén khí hiện nay khá đa dạng. Những thương hiệu máy nén khí uy tín có xuất xứ rõ ràng thường được đánh giá là có chất lượng cao với mức tiêu thụ điện thấp, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, phụ tùng thay thế có sẵn. Các dòng máy nén khí Kenji, máy nén khí Meiji được ưa chuộng hơn cả bởi chất lượng, độ bền và giá thành phù hợp với các doanh nghiệp tại Việt Nam. Tuyệt đối tránh mua những dòng máy nén khí giá rẻ, không rõ nguồn gốc sản xuất.
Ngoài chú ý đến thương hiệu và nguồn gốc, việc tìm hiểu và lựa chọn 1 nhà phân phối máy nén khí cũng khá quan trọng vì những sản phẩm chính hãng có chất lượng tốt sẽ được cung cấp bởi nhà phân phối uy tín.
may-nen-khi-piston-kenji

2. Công suất máy nén khí

Xác định được lưu lượng khí nén, công suất, áp lực của các dụng cụ sử dụng khí nén sẽ giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm máy nén khí có công suất phù hợp. Nếu bạn lựa chọn những model máy nén khí có công suất quá yếu sẽ không thể đáp ứng yêu cầu thực tế dẫn đến giảm năng suất công việc. Ngược lại, nếu đầu tư máy nén khí có công suất quá cao sẽ dẫn đến trường hợp lãng phí nghiêm trọng.

3. Chọn máy phù hợp với nhu cầu sử dụng

Mỗi ngành sản xuất lại có nhu cầu sử dụng máy nén khí khác nhau, cụ thể như:
+ Máy nén khí không dầu: Những ngành đòi hỏi chất lượng khí nén cao, khí nén sạch không chứa dầu như ngành dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm, khai thác khoáng sản, …
+ Máy nén khí trục vít: Sử dụng trong ngành dệt may để đảm bảo ổn định trong quá trình sản xuất.
+ Máy nén khí piston: Sử dụng trong các ngành cơ khí, lắp ráp, chế tạo, sửa chữa với yêu cầu công suất máy nén khí không cao, lưu lượng khí nén ổn định.
may-nen-khi-piston-meiji

4. Lưu lượng khí

Lưu lượng khí là thông số rất quan trọng khi lựa chọn mua máy nén khí trục vít hoặc piston. Dựa vào các thiết bị, dụng cụ sử dụng khí nén bạn có thể tính toán lưu lượng khí cần dùng trước khi lựa chọn máy nén khí. Chú ý nên chọn máy nén khí có lưu lượng lớn hơn khoảng 20% lưu lượng thực tế để đảm bảo vận hành ổn định.

5. Áp suất làm việc

Áp suất làm việc máy nén khí được tính bằng đơn vị đo là bar hoặc kg. Áp suất làm việc của máy nén khí thông thường là từ 7 bar đến 10 bar. Nếu hệ thống máy nén khí sử dụng trong các dây chuyền sản xuất doanh nghiệp lớn cần áp suất cao thì nên mua máy nén khí trục vít thay vì các loại máy nén khí piston nhỏ để đảm bảo công việc.

6. Yêu cầu lắp đặt

Lựa chọn máy nén khí theo yêu cầu lắp đặt để chọn loại máy di động hoặc cố định cho phù hợp. Cụ thể:
+ Máy nén khí di động: thường là máy nén piston có kích thước nhỏ gọn, di chuyển dễ dàng bởi các bánh xe để phù hợp với công việc yêu cầu lượng khí nén ít.
+ Máy nén khí cố định: thường là các loại máy nén khí trục vít hoặc máy nén khí piston loại lớn có thể tích và trọng lượng cao. Bên cạnh đó, yêu cầu lắp đặt để giảm độ rung và tiếng ồn cũng cần lưu ý khi lựa chọn máy nén khí.
Xem thêm:
 
Máy nén khí piston và máy nén khí trục vít
► Máy nén khí sử dụng loại dầu nhớt nào
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam