So sánh sản phẩm

Những loại đầu nối nhanh khí nén cơ bản

Những loại đầu nối nhanh khí nén cơ bản

Lượt xem: 449

1. Đầu nối nhanh khí nén là gì?

Khi nhắc đến hệ thống khí nén người ta thường đề cập đến các hệ thống cấp khí (máy nén khí, bình tích khí) hoặc các thiết bị điều khiển sử dụng khí như xylanh hơi, van điện từ, bộ lọc khí,...mà quên mất một chi tiết vô cùng quan trọng mà bất kỳ hệ thống khí nén nào cũng phải có, đó chính là những loại đầu nối nhanh khí nén. Hệ thống khí nén của bạn có hoạt động trơn tru, bền bỉ hay không một phần cũng là do những chiếc đầu nối khí nén này.
Đầu nối nhanh dùng để kết nối dây dẫn khí nén với các thiết bị khác như xylanh khí, van tiết lưu hay bộ lọc khí,... hoặc dùng để kết nối các đường dẫn khí với nhau. Về cơ bản, đầu nối nhanh khí nén chia ra làm 3 loại là cút nhựa, cút ren và van tiết lưu.
dau-noi-nhanh-khi-nen

2. Những loại đầu nối nhanh khí nén cơ bản

Những loại đầu nối nhanh phần nào thể hiện tác dụng và cách thức dùng của vật dụng này ngay từ khi chúng ta cầm nó trên tay. Đối với các loại đầu nối chất lượng như đầu nối nhanh Nitto thì chỉ cần một động tác đơn giản là cắm chặt dây khí vào bên trong phần nhựa kết nối là có thể sử dụng được ngay. Còn khi muốn tháo ra chỉ cần nhấn giữ vào phần nắp nhựa, kết hợp một tay kéo dây hơi ra là xong.
Bên cạnh đó, một điều mà bạn phải hết sức lưu ý, đó là hầu hết những loại đầu nối nhanh khí nén chỉ lắp được một cỡ dây tương ứng. Dưới đây là một vài loại đầu nối nhanh khí nén thường được dùng trong các nhà máy công nghiệp.
- Đầu 4 chỉ lắp được dây hơi PU, PA hoặc PE kích thước 2.5x4 (đường kính trong 2.5 mm đường kính ngoài 4 mm)
- Đầu 6 chỉ lắp được dây hơi PU, PA hoặc PE kích thước 4x6 (đường kính trong 4 mm đường kính ngoài 6  mm)
- Đầu 8 chỉ lắp được dây hơi PU, PA hoặc PE kích thước 5x8 (đường kính trong 5 mm đường kính ngoài 8 mm)
- Đầu 10 chỉ lắp được dây hơi PU, PA hoặc PE kích thước 6.5x10 (đường kính trong 6.5mm đường kính ngoài 10 mm)
- Đầu 12 chỉ lắp được dây hơi PU, PA hoặc PE kích thước 8x12 (đường kính trong 8mm đường kính ngoài 12 mm)
Ngoài ra đầu nối nhanh cũng được chia theo hình dạng của chúng như:
- Đầu nối nhanh khí nén thằng
- Đầu nối nhanh khí nén chữ Y
- Đầu nối nhanh khí nén chữ T
- Đầu nối nhanh khí nén chữ L.
Trên là những loại đầu nối nhanh khí nén cơ bản, các bạn nên dựa theo nhu cầu công việc của mình để tìm mua loại đầu nối phù hợp. Mọi thông tin cần tìm hiểu về thương hiệu đầu nối nhanh các bạn có thể liên hệ trực tiếp đến An Phát để được các chuyên gia tư vấn.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam