So sánh sản phẩm

Những lưu ý để sử dụng máy mài khuôn an toàn

Những lưu ý để sử dụng máy mài khuôn an toàn

Lượt xem: 262
Máy mài khuôn là công cụ rất hữu ích và được sử dụng rộng rãi trong để mài đá, mài gỗ. Máy mài khuôn có thể dùng để mài nhiều loại đá một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Tuy nhiên, để sử dụng máy mài khuôn an toàn, hiệu quả và dùng hết công năng của nó thì bạn cần phải lưu ý khi sử dụng

1. Phải lựa chọn đúng mày mài khuôn cho công việc của bạn

- Ưu điểm của máy mài khuôn là gọn nhẹ và rất linh hoạt khi sử dụng, người dùng có thể di chuyển máy dễ dàng, máy hoạt động an toàn và không gây ô nhiễm môi trường.
Dòng sản phẩm máy mài khuôn cũng như các loại máy mài cầm tay khác được làm chủ yếu từ kim loại thép chắc chắn, cấu trúc thiết kế hài hòa cho khả năng sử dụng dễ dàng, bền bỉ. Cùng với hệ thống đầu kẹp tiện lợi làm cho máy mài khuôn di chuyển linh. Thân máy được làm từ nhựa cao cấp có khả năng cách điện hoàn toàn an toàn cho người sử dụng.
Có nhiều loại máy mài khác nhau, có công suất hoạt động khác nhau, tùy vào công việc mà nên chọn các máy mài khuôn có công suất sử dụng phù hợp, tránh gây lãng phí. Có thể sử dụng máy mài bóng, chà nhám bề mặt các kim loại, đồ gỗ, gốm.. sử dụng trong công nghiệp và thủ công mĩ nghệ.
 may-mai-khuon-cong-nghiep

2. Khi máy hoạt động đảm bảo an toàn người sử dụng

- Khi sử dụng các loại máy móc cơ khí, dụng cụ cầm tay khí nén, máy mài bạn cần phải lưu ý rằng trong quá trình sử dụng không thể tránh được cá rủi ro, sự cố, mảnh đá, mảnh gỗ, kim loại bị văng ra. Vậy nên người dùng phải sử dụng đồ bảo hộ như bao tay, mắt kính bảo vệ để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình.
- Kiểm tra dụng cụ trước khi dùng để đảm bảo an toàn, đảm bảo máy đang hoạt động tốt, không sử dụng máy để làm các công việc không đúng chức năng của máy. Nên sử dụng dụng cụ chính hãng để đảm bảo an toàn.
- Không sử dụng máy mài khuôn vận hành quá tốc độ cho phép, không ép tải, để đảm bảo an toàn cho máy và người sử dụng, nâng cao tuổi thọ của máy mài. Cầm dụng cụ ở tại phần nắm đã được cách điện.
- Không sử dụng máy tại những nơi có dây điện dài cuốn quanh vì có thể sẽ bị mắc dính vào khi máy đang hoạt động, tạo nên những nguy hiểm không thể lường trước được.
- Không sử dụng máy hoạt động cạnh bên hông, và không đặt thiết bị đang hoạt động xuống mặt đất khi chưa ngừng hẳn. Cần vệ sinh các khe thông gió của thiết bị thường xuyên. Không sử dụng máy tại nơi dễ gây cháy nổ.
Xem thêm:
Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng máy mài khuôn
Máy mài khí nén có tác dụng gì?
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam