So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi lựa chọn súng phun sơn gỗ

Những lưu ý khi lựa chọn súng phun sơn gỗ

Lượt xem: 514
Hiện nay việc phun sơn gỗ có rất nhiều công cụ hỗ trợ tiện lợi và một trong số đó là sử dụng súng phun sơn. Tuy nhiên do đặc thù từng loại súng phun là khác nhau, nên chúng tôi sẽ đưa ra một số hướng dẫn cơ bản về loại súng, cách sử dụng và bảo quản để bạn có thể lựa chọn một sản phẩm hợp lí.

Loại súng phun sơn nào là tốt nhất hiện nay?

sung-phun-son-coc
Riêng đối với việc sơn lên chất liệu gỗ, thông thường các bạn nên chọn model súng có đường kính kimbec vào khoảng 1.3 tới 1.5. Dựa theo kinh nghiệm thực tế, chúng tôi khuyên bạn để chọn ra một sản phẩm súng phun sơn có hiệu quả tối ưu phù hợp với từng chuyên ngành cụ thể đó là xem xét đến độ đậm đặc của sơn. Một số loại súng phun sơn thích hợp nhất hiện nay là súng Đài Loan W71, Prona R71, Iwata W101 của Nhật Bản.

Cách sử dụng súng phun sơn

Áp lực khí nén: Khi sử dụng, các bạn nên kiểm tra và điều chỉnh bộ phận này, định lượng lý tưởng khi dùng trong việc sơn lên vật liệu gỗ là 3-4.5kg/m3.
Súng cốc trên: Đối với phần này, các bạn nên dùng máy nén khí 1HP, đối với bình dưới là 1.5HP và áp lực là 2HP.
Độ rộng của khổ phun: Hãy điều chỉnh bề mặt của vật cần phun sơn có độ rộng khoảng 10cm
Khoảng cách: Giữ khoảng cách giữa vật cần phun sơn và súng phun sơn từ 20-30cm
Tốc độ di chuyển súng: Điều tiết tốc độ cầm tay của bạn dao động từ 30-60cm, tránh làm lớp sơn chỗ dày chỗ đậm không đều
Góc phun: Súng phun với vật cần phun cần vuông góc với nhau, tức là 90 độ

Cách bảo quản súng phun

Bộ phận đầu súng cùng với ống dẫn sơn là những thành tố quan trọng để điều chỉnh liều lượng sơn được phun ra. Tuy nhiên nếu không biết sử dụng đúng phương pháp mà gặp phải một trong những tình trạng sau đây thì bạn nên giải quyết theo các hướng chúng tôi liệt kê, cụ thể là:
- Bị tắc, phun nhưng không ra sơn: bạn nên xem xét và kiểm tra lại ống hơi, phần dẫn sơn cũng như lỗ kim của súng phun, nếu như bị tắc nghẽn thì nên sử dụng dung môi để ngâm và rửa kỹ càng. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm lại sơn, nếu có bị lẫn bụi cát thì đó cũng có thể nguyên nhân, tốt nhất nên sử dụng các
máy bơm sơn để tránh được hiện tượng này.
- Hạt sơn to nhỏ không đều: Kiểm tra phần dẫn sơn, nếu có cặn thì nên tiến hành lọc và rửa lại.
- Khổ phun của súng không đồng đều: Xem xét lại núm điều chỉnh khổ phun, lỗ kim của súng và ngoài ra là cả vòng đệm của đầu súng. Trong trường hợp này, bạn nên dùng dung môi rửa sạch và sau đó dùng kim để thông lỗ gió.

Xem thêm:
Chọn súng phun sơn phù hợp với sản phẩm
Cách chọn súng phun sơn chất lượng mà có thể bạn chưa biết

 
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam