So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi mua mũi khoan từ

Những lưu ý khi mua mũi khoan từ

Lượt xem: 345
Máy khoan từ là máy sử dụng lực hút từ tính để giữ chắc vật liệu cần khoan, giúp việc khoan dễ dàng hơn, vật liệu không bị rung lắc, có thể khoan theo nhiều hướng khác nhau. Chính vì là máy khoan động cơ nên mũi khoan từ là một yếu tố rất quan trọng quyết định chất lượng của lỗ khoan có đẹp, chắc chắn và đúng hay không. Do vậy, khi chọn mua mũi khoan từ cần phải lựa chọn thật cẩn thận, kỹ lưỡng.
mua-mui-khoan-tu-phu-hop

Top 5 lưu ý bạn cần biết khi mua mũi khoan từ

1. Mua đúng mũi khoan từ
Mũi khoan từ hay còn gọi là mũi cắt có cấu tạo khác với mũi khoan thường. Nó là một hình trụ tròn xoay hở một mặt đáy và bên trong rỗng. Trên bề mặt hình trụ vẫn có những hình xoắn như mũi khoan thường. Phần đầu mũi khoan có nhưng hình răng cưa để khoan lỗ.
2. Chọn mua mũi khoan từ phù hợp
Với mỗi loại chất liệu vật liệu cần khoan thì có loại mũi khoan khác nhau. Máy khoan từ vốn dùng để khoan lỗ trên vật liệu sắt, nhôm, thép dày. Do vậy, nên lựa chọn mũi khoan từ dựa theo độ dày của thép.
- Mũi khoan thép gió HSS: được dùng với những loại thép có độ dày và độ cứng vừa phải
- Mũi khoan hợp kim TCT: được sử dụng với những loại thép cứng tương đối hoặc inox.
- Mũi khoan ray: dùng để khoan đường ray tàu hỏa. Đây là loại mũi khoan cứng nhất.
chon-dung-loai-mui-tu
3. Mua mũi khoan từ đúng đường kính, độ sâu của mũi khoan
Cường độ lực từ tính của máy khoan từ phụ thuộc vào đường kính của mũi khoan. Khi chọn mua mũi khoan, bạn cần xác định được mức độ dày, cứng của vật liệu để xác định đường kính, độ sâu của mũi khoan. Trên thị trường chủ yếu chỉ bày bán múi khoan thép gió HSS và múi khoan hợp kim TCT với đường kính từ 25mm đến 50mm.
4. Chọn mua đúng loại đuôi mũi khoan
Đuôi mũi khoan có 3 loại chính: loại ba bi, loại hai vát, loại một vát. Đuôi mũi khoan vát phổ biến hơn, phù hợp với nhiều dòng máy của châu Âu, Mỹ và Việt Nam. Còn mũi khoan từ đuôi ba bi là đuôi đặc trưng của các máy Nhật Bản nhưng chúng có giá thành cao hơn và khó tìm hơn. Khi mua mũi khoan từ bạn cũng cần nắm rõ thông tin này.
5. Mua mũi khoan từ chính hãng
Dù hàng chính hãng có giá thành cao hơn so với những loại trôi nổi trên thị trường, nhưng bù lại nó cho thời giản sử dụng mũi khoan từ được lâu hơn, hoạt động tốt hơn, chế độ bảo hành chuyên nghiệp. Vì vậy đừng vì tiếc tiền mà chọn những loại mũi khoan rẻ, có thể đó chính là nguyên nhân khiến máy khoan từ của bạn nhanh hỏng.
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam