So sánh sản phẩm

Những lưu ý khi mua và sử dụng máy khoan từ

Những lưu ý khi mua và sử dụng máy khoan từ

Lượt xem: 329
Máy khoan từthiết bị công nghiệp không thể thiếu trong việc sản xuất cơ khí hiện nay. So với các loại máy khoan truyền thống thì máy khoan từ có thiết kế khá nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và vì thế cũng dễ dàng di chuyển và sử dụng hơn.

Ưu điểm và ứng dụng của máy khoan từ

- Một trong những ưu điểm của máy khoan từ là sự nhỏ gọn, nhẹ nhàng, vì thế nó được sử dụng phổ biến để khoan, khoét hoặc cắt tại những vị trí trên cao, những vị trí khó tiếp cận, có kích thước chật hẹp như trên khung nhà thép tiền chế, trên thép đầm, trên thép tấm…
- Không chỉ nhỏ gọn mà thiết bị còn có đế từ với lực hút cực mạnh, vì thế khi sử dụng thiết bị sẽ không bị rung, bị đảo mà bám rất chặt vào vật liệu, đảm bảo hiệu quả công việc khi được sử dụng theo cả chiều dọc, chiều ngang và cả khi lộn ngược. Từ tính ở đây được thể hiện qua khả năng liên kết chặt chẽ giữa máy khoan và vật liệu cần khoan. 
- Người ta sử dụng máy khoan từ khi chi tiết cần khoan không thể được di chuyển tới một máy khoan nhất định, áp dụng cho các lỗ khoan không lặp lại nhau nhiều lần, vị trí khoan khó hoặc không thể đảm bảo sự nhất quyết chắc chắn một máy khoan thường nhật.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy khoan từ

may-khoan-tu-nitto
Hình dạng máy khoan từ
Máy khoan từ được sử dụng rộng rãi như vậy thế nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng cho an toàn và hiệu quả, đặc biệt với những ai mới bắt đầu sử dụng. Vậy để sử dụng thiết bị này một cách hợp lý và an toàn, chúng ta cần lưu ý những quy tắc quan trọng sau đây:
Tuyệt đối không sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao, mỗi trường có nước hoặc khí gas bởi có thể gây ra chập điện, hỏng máy, gây cháy nổ. 
Không nên bật từ khi dùng máy trên những nguyên liệu không có từ tính như gỗ, mặt đất vì có thể dẫn đến từ sinh nhiệt, gây nóng và chảy.
Đối với những mũi khoan từ có đường kính từ 16mm trở lên, chúng ta cần tiến hành khoan mồi và lỗ khoan càng lớn thì càng phải khoan mồi nhiều lần.
Không nên sử dụng máy khoan quá tải, vượt quá công suất cho phép, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của máy.
Khi khoan cần tác động một lực đè tay vừa phải, không quá mạnh hoặc quá nhẹ để tránh tình trạng máy, mũi khoan bị sóc, vỡ hoặc mũi cắt bị cùn.
Cần thiết sử dụng dung dịch làm mát để giải nhiệt và bôi trơn cho mũi khoan khi khoan và cắt vật liệu.
Bắt buộc sử dụng dây đai khi dùng máy khoan ở những vị trí cao, có chiều ngang hoặc lộn ngược để đảm bảo an toàn trong trường hợp mất điện đột ngột, đế từ không còn khả năng hút giữa máy và vật liệu nên có thể máy bị rơi đột ngột.
Hy vọng thông qua bài viết trên đây bạn đã phần nào hiểu về máy khoan từ cũng như cách sử dụng nó sao cho an toàn và hiệu quả.
Tin liên quan:
Tìm hiểu về máy khoan từ
Máy khoan từ LO-3550 - một thiết bị công nghiệp chuyên dụng
Tags: ,

Nhà phân phối chính thức và duy nhất tại việt nam